Skip links

Startup Việt sau khi tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát

Startup Việt nhận vốn 1,6 triệu USD phát triển ứng dụng hẹn hò

Giao diện ứng dụng Fika

Fika, ứng dụng hẹn hò tại Việt Nam, vừa huy động được 1,6 triệu USD. Vòng hạt giống này do VNV Global dẫn đầu. Fika sẽ mở rộng đội ngũ, cải thiện AI, phát triển cơ sở người dùng tại Việt Nam. Ứng dụng được thiết kế riêng cho Việt Nam, có 750.000 lượt tải xuống, 40% người dùng là nữ. Startup này cũng sẽ thâm nhập các thị trường châu Á. Ứng dụng đang giới thiệu lại các đề xuất điểm hẹn hò sau thời gian dài giãn cách toàn quốc. Nền tảng cũng sẽ bổ sung các tính năng tự phát triển. Fika đang cố gắng cải thiện thuật toán mai mối phù hợp với các thị trường khác nhau.

Startup Việt nhận vốn 670 nghìn USD xây dựng nền tảng B2B số hóa

Ban lãnh đạo EI Industrial

EI Industrial vừa gọi vốn được 670.000 USD. Vòng hạt giống này do Cocoon Capital dẫn đầu với sự tham gia của BEENEXT. Ra mắt năm 2020, EI Industrial là nền tảng thương mại điện tử B2B công nghiệp tại Việt Nam. Nền tảng này đẩy mạnh số hóa quy trình thu mua tại Việt Nam. EI Industrial sẽ xây dựng nền tảng công nghệ nhanh và thân thiện hơn. Nền tảng này cũng sẽ mở rộng đội ngũ công nghệ thúc đẩy tăng trưởng.

“Canva Việt Nam” tuyên bố dừng hoạt động

Giao diện nền tảng DesignBold

DesignBold từng được mệnh danh là “Flappy Bird thứ hai” của Việt Nam. Startup thiết kế này mới tuyên bố đóng tất cả dịch vụ từ ngày 25/10/2021. DesignBold được thành lập cùng năm 2016 với Canva, hiện định giá khoảng 19 tỷ USD. DesignBold “trao cho mọi người quyền tạo nội dung trực quan chỉ giới hạn bằng trí tưởng tượng của họ”. DesignBold đối mặt với rất nhiều vấn đề như làn sóng phát triển công nghệ và công cụ thiết kế. Thị trường đòi hỏi thay đổi liên tục bắt kịp xu hướng. Startup này đã không huy động vốn đầu tư mạo hiểm nào 5 năm qua.

Quỹ đầu tư mạo hiểm được sáng lập dành cho startup Việt về blockchain

Logo Alpha Moon Capital

Alpha Moon Capital là quỹ đầu tư công nghệ cao với quy mô quản lý 10 triệu USD. Quỹ đầu tư dành riêng cho các dự án blockchain này vừa ra mắt tại Việt Nam. Anh Nguyễn Ngọc Nam có 10 năm đầu tư mạo hiểm vào các startup công nghệ Việt Nam và Singapore. Anh lập quỹ này nhằm tìm kiếm, hỗ trợ các startup blockchain, fintech, tài chính phi tập trung Việt Nam. Alpha Moon Capital đã đầu tư trên 20 dự án. Trong đó có nhiều dự án gamefi Việt như Heroes Empires, Heroverse, Warena,… và các dự án NFT như DareNFT. Quỹ sẽ tiếp tục giải ngân nhanh hơn, thúc đẩy hệ sinh thái blockchain Việt Nam phát triển.

MoMo “lấn sân” sang mảng quảng cáo

Giao diện nền tảng MoMo

MoMo vừa hợp tác chiến lược với MediaDonuts. Đây là công ty chuyên cung cấp giải pháp marketing hàng đầu khu vực. Đây là bước tiến lớn của MoMo trong lĩnh vực quảng cáo. Đây là lĩnh vực từng được ví như “gà đẻ trứng vàng” của Grab. MediaDonuts cũng là đối tác phân phối của GrabAds, mảng quảng cáo của Grab. MoMo và MediaDonuts sẽ tập trung tối ưu dịch vụ, tìm kiếm khách hàng mục tiêu. Hai bên sẽ phát triển sản phẩm nâng cao nhận diện các thương hiệu với hàng triệu khách hàng MoMo. MediaDonuts sẽ thay MoMo khai thác, tìm kiếm đối tác quảng cáo trên MoMo.

Thông tin tổng hợp từ CafeBiz và CafeF.