Skip links

Start-up MindX gọi vốn thành công 15 triệu USD

Ngày 12/4, startup giáo dục Công nghệ MindX vừa chinh phục thành công vòng series B với 15 triệu USD do quỹ đầu tư Kaizenvest của Singapore dẫn dắt.

Thành lập vào năm 2015, MindX (tiền thân là Techkids) được thành lập với ngôi nhà công nghệ đầu tiên trong căn phòng nhỏ chỉ từ 20m2, không cơ sở vật chất hiện đại, thầy và trò chỉ gom góp từng cái bàn cái ghế, ngồi học từ sáng tới khuya với một giấc mơ chinh phục công nghệ cháy bỏng.

Từ một lớp học lập trình miễn phí, sau 8 năm hoạt động, MindX đã mở rộng với gần 40 cơ sở trên toàn quốc, đào tạo hơn 40.000 học viên ở mọi lứa tuổi. Hệ sinh thái của MindX bao gồm giáo dục, kết nối việc làm và không gian khởi nghiệp, trong đó, giáo dục là mảng kinh doanh cốt lõi.

MindX không ngừng chứng minh tiềm lực trở thành công ty giáo dục dẫn đầu phát triển năng lực công nghệ Việt Nam thông qua các vòng gọi vốn thành công. Cuối năm 2019, MindX gọi vốn thành công 500.000 USD vốn đầu tư quỹ ESP Capital, nhận đầu tư 3 triệu USD vào năm 2021 từ Quỹ Wavemaker Partners và 15 triệu USD từ Quỹ Kaizenvest vào ngày 12/4/2023.

founder-mind-x

Tại vòng Series B của Quỹ Kaizenvest có trụ sở tại Singapore đã từng rót vốn vào nhiều startup có tiếng trong lĩnh vực edtech, trong đó có kỳ lân Byju’s và upGrad, hệ thống trung tâm tiếng Anh Yola… Các nhà đầu tư tham gia vào vòng gọi vốn này còn có tập đoàn giáo dục Thái Lan Aksorn, tập đoàn nhân sự hàng đầu Nhật Bản Mynavi và Wavemaker Partners – quỹ đầu tư mạo hiểm từng dẫn dắt vòng series A của MindX.

Nhà sáng lập và đối tác điều hành của Kaizenvest – Sandeep Aneja cho biết, “MindX đang ở một vị thế khá thuận lợi để dẫn đầu thị trường giáo dục công nghệ tại Việt Nam. Chúng tôi cũng tin rằng, khoản đầu tư này tương xứng với tiềm năng của thị trường và là minh chứng cho niềm tin của chúng tôi về nhu cầu học công nghệ ngày càng tăng ở Đông Nam Á.”

Với nguồn vốn mới, MindX có kế hoạch sẽ tiếp tục phát triển danh mục sản phẩm và dịch vụ, tăng trải nghiệm khách hàng và mở rộng quy mô hoạt động.

(Tổng hợp nhiều nguồn)