Skip links

SoBanHang huy động được khoản đầu tư 1,5 triệu USD

Ngày 24/8/2021, SoBanHang cho biết vừa huy động thành công 1,5 triệu USD trong vòng hạt giống. Vòng gọi vốn có sự tham gia của FEBE Ventures, Class 5, Kevin P.Ryan, Business Insider, MongoDB. SoBanHang là ứng dụng ghi sổ giúp các tiểu thương lần đầu bán hàng qua mạng. Ứng dụng này thuộc sở hữu của Jamalex Finan.

Về SoBanHang

Trước SoBanHang, Bùi Hải Nam sáng lập Datamart Solutions. Đây là nền tảng phân tích và tự động hóa dữ liệu. Anh cũng làm việc tại Lazada. Bùi Hải Long cũng có vài năm ở vị trí quản lý tại Lazada. Sau đó, anh trở thành CTO & CAO tại chuỗi siêu thị Landers Superstore Philippines. Ý tưởng về SoBanHang nảy ra khi Bùi Hải Nam ghé thăm một cửa hàng tạp hóa. Chủ cửa hàng thấy chiếc áo Lazada anh mặc và hỏi làm sao để bắt đầu bán hàng qua mạng. Anh đã giúp họ đăng ký tài khoản trên Shopee và đăng ảnh, mô tả sản phẩm. “Sau khi cài đặt xong, họ nhận đơn đầu và hỏi làm sao để giao”, anh kể. “Tôi nói bên vận chuyển sẽ đến nhận. Sau đó về tiền, họ không hiểu quy trình, không thoải mái khi gởi vận chuyển”.

Bùi Hải Nam là đại diện Datamart khi đạt quán quân cuộc thi Startup Việt 2018.

“Rồi họ hỏi ví đâu, sao tôi rút tiền sang tài khoản ngân hàng nếu không có tài khoản? Tôi nhận ra nhiều nền tảng thương mại điện tử chưa chạm đến 90% người bán lẻ tại Việt Nam. Hệ thống quá phức tạp với họ”. Vì vậy, hai anh em Nam và Long phát triển ứng dụng ghi sổ cho tiểu thương Việt Nam. Với tên gọi SoBanHang, ứng dụng giúp các chủ cửa hàng “số hóa” hoạt động của mình. Và thế là SoBanHang luôn bên cạnh giãi bày nỗi niềm của các tiểu thương. “Gần đây nhiều tiểu thương bị ảnh hưởng nặng bởi dịch COVID-19 và cạnh tranh. Chúng tôi quyết tâm xây dựng giải pháp công nghệ này. Chúng tôi kỳ vọng giúp họ nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển”, anh Nam nói.

Thông tin tổng hợp từ e27 và Tech Crunch.