Skip links

Đầu tư vào y tế, giáo dục, tài chính đang được đẩy mạnh

Do Ventures đầu tư vào nền tảng giáo dục VUIHOC

Đỗ Ngọc Lâm và Đỗ Minh Thu, đồng sáng lập VUIHOC

Mới đây, quỹ đầu tư mạo hiểm Do Ventures vừa công bố khoản đầu tư vào VUIHOC. Đây là nền tảng giáo dục trực tuyến tập trung vào bậc tiểu học. Nền tảng này giúp học sinh sớm nâng cao khả năng tự học và làm chủ kiến thức. Đây là vòng gọi vốn đầu tiên của startup lĩnh vực edtech VUIHOC sau hai năm hoạt động. Đây còn là khoản đầu tư thứ năm của Do Ventures từ khi thành lập, sau F99, Palexy, Manabie, MFast.

Insignia Ventures đầu tư vào nền tảng y tế Medici

Một bàn dịch vụ của Medici

Vừa qua, nền tảng chăm sóc sức khỏe Medici đã hoàn tất khoản gọi vốn. Vòng gọi vốn hạt giống này do Insignia Ventures dẫn dắt. Khoản đầu tư mới này sẽ giúp Medici thâm nhập vào thị trường bảo hiểm. Đây là nơi có thể đóng vai trò cầu nối giữa công ty bảo hiểm với người dùng cuối cùng. Medici đưa ra hướng dẫn, gợi ý cho người dùng cuối cùng để quyết định chính xác về tài chính.

SHB bán công ty tài chính SHB Finance cho ngân hàng Krungsri Thái Lan

Nhân viên SHB thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19.

SHB là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn – Hà Nội. Ngày 25/8/2021, ngân hàng này công bố thương vụ bán 100% vốn điều lệ của SHB Finance cho Krungsri. Đối tác này là Bank of Ayudhya Public Company Limited. Đây là tập đoàn tài chính lớn thứ năm Thái Lan về tổng tài sản, dư nợ, tiền gửi. Tập đoàn Mitsubishi UFJ Finance (MUFG) cũng nắm 76,88% vốn. MUFG là tập đoàn tài chính lớn nhất Nhật Bản. Tập đoàn này cũng là một trong những tập đoàn tài chính lớn nhất thế giới. Giá trị thương vụ không tiết lộ. Thỏa thuận đem lại nguồn thặng dư vốn đáng kể cho cổ đông SHB. Điều này giúp nâng cao năng lực tài chính, vị thế SHB. Krungsri sẽ chi 5,1 tỷ Baht Thái, tương đương 156 triệu USD cho thương vụ.

YGG chào bán tiền điện tử kỹ thuật số sau vòng gọi vốn từ Andreessen Horowitz

Poster quảng bá cho việc chào bán

Yield Guild Games (YGG) là một startup về game dựa trên công nghệ blockchain có trụ sở tại Philippines. Startup này vừa bán được 25 triệu token trong 31 giây và thu về gần 12,5 triệu USD Coin. Đây là một loại tiền điện tử kỹ thuật số được gắn với đô la Mỹ. YGG chào bán token qua nền tảng giao dịch hợp đồng thông minh mã nguồn mở MISO. Nền tảng này là của sàn giao dịch SushiSwap. YGG mới ra mắt tháng 12/2020. Startup này cũng đã huy động được 4,6 triệu USD cách đây không lâu. Vòng gọi vốn này được dẫn dắt bởi ông trùm đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz.

Thông tin tổng hợp từ Dealstreet Asia, e27, và Tech In Asia.