Thông báo! Đối với bảng Việt Nam hạn đăng ký đến hết ngày 31/05/2021

Sàn giao dịch Ý tưởng Kinh doanh 2014 – trong tôi có quá nhiều cảm xúc dâng trào

Tôi – một con người xứ Nghệ, đã có thời gian học tập và làm việc ở đất nước được mệnh danh là Quốc gia Khởi nghiệp của người Do thái – ISRAEL. Và đã từng thành công ở cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia  2013 được bảo trợ bởi Ngân hàng Bắc Á với dự án vườn Tinh Tú.

Nhưng hôm nay, lần đầu tiên được đại diện cho các bạn trẻ vùng Bắc Trung Bộ tham gia vào Sàn giao dịch Ý tưởng Kinh doanh 2014  với các bạn miền Nam, trong tôi có quá nhiều cảm xúc dâng trào.

Từ khi biết được thông tin từ Ban tổ chức thông báo Dự án “ Băng hạt giống tiện lợi” của tôi được tham gia vào Sàn giao dịch và trình bày trước Ban giám khảo và các nhà Đầu tư, tôi sung sướng và hạnh phúc biết bao. Tôi đã thông báo tới bạn bè và người thân và đã được rất nhiều lời chúc mừng , động viên từ họ.

Đến với Sàn giao dịch, tôi cảm nhận được sự năng động và sáng tạo của các bạn trẻ miền Nam. Các bạn thật thông minh,trẻ trung và năng động… Họ tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết để trình bày với mọi người đến tham dự “đứa con tinh thần” của họ. Một không khí thật vui nhộn và chuyên nghiệp. Các sản phẩm đã được các bạn chuẩn bị rất chu đáo và trình bày đẹp mắt.

Về dự án của tôi, sản phẩm chuẩn bị hơi vội nhưng Idea của sản phẩm đã được rất nhiều nhà đầu tư và các đối tác quan tâm. Bởi lẽ nó cũng là trăn trở bấy lâu nay của tôi về một phương pháp canh tác khoa học cho người trồng cây cũng như việc tận dụng phế phẩm nông nghiệp của người nông dân như vỏ trấu, rơm rạ, vỏ cây… làm nguyên liệu cho sản phẩm tiếp theo để tránh lãng phí nên tôi đã đưa hết nhiệt huyết và tâm tư của tôi để chia sẻ và trình bày cho mọi người cùng hiểu.

10679774_713834598666428_8881342483780761300_o

Rồi đến lúc trình bày trước Ban giám khảo và các nhà đầu tư, khi Ban tổ chức đọc đến dự án thứ 39 trình bày trước hội đồng, tôi rất tự tin và phấn chấn khi mong ước bấy lâu nay đã thành hiện thực. Tôi trình bày một cách say mê đến quên rằng mình chỉ có 2 phút để báo cáo trước hội đồng.

Tuy cái giọng miền Trung – Nghệ An vừa nặng vừa chậm nên có thể làm Ban giám khảo và những người miền Nam hơi khó nghe nhưng họ có lẽ họ cũng hiểu những trăn trở và giải pháp của tôi dành cho nền Nông nghiệp nước nhà.

Tổng kết lại sau buổi Sàn giao dịch,tôi đã nhận được 22 địa chỉ các nhà đầu tư và đối tác quan tâm để cùng nhau chia sẻ những giải pháp thông minh cho nền nông nghiệp để thúc đầy phát triển nền kinh tế nước nhà, giúp đỡ cho người nông dân Việt nam nói riêng và người dân Việt nam nói chung

Và đến giờ phút này, không biết nói gì hơi, tôi xin gửi tới Ban tổ chức Sàn giao dịch Ý tưởng Kinh doanh và Startup Wheel 2014 lời cảm ơn và biết ơn chân thành sâu sắc  nhất  vì đã tạo cơ hội cho tôi cũng như các bạn trẻ có một sân chơi ý nghĩa để thể hiện ý tưởng và mong muốn của mình.

Chúc và mong Ban tổ chức sẽ có nhiều sức khỏe và tổ chức nhiều Chương trình hay và ý nghĩa hơn nữa.

Chúc và mong cho ý tưởng của các bạn trẻ sẽ thành hiện thực để góp phần thúc đầy nền kinh tế Việt nam của chúng ta đi lên!

Xin trân trọng cảm ơn!

TPHCM, 12/09/2014.

NGUYẾN HỮU TÚ.