Thông báo! Đối với bảng Việt Nam hạn đăng ký đến hết ngày 31/05/2021

Phát động Startup Wheel 2017 tại Hà Nội – THINKING OUTSIDE THE BOX

Hà Nội, 20/4/2017

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

HỘI THẢO  PHÁT ĐỘNG CUỘC THI Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP TẠI HÀ NỘI

STARTUP WHEEL LẦN 5 – 2017

Chủ đề: THINKING OUTSIDE THE BOX

 

Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp – STARTUP WHEEL 2017, cuộc thi thường niên do Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) khởi xướng, đồng tổ chức bởi Hội Doanh nhân trẻ TPHCM (YBA) dưới sự chỉ đạo của Hội LHTN Việt Nam TP và Hội Sinh viên Việt Nam TP đã chính thức khởi động từ tháng 02/2017 trên cả nước. Nằm trong chuỗi Hội thảo phát động Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp – STARTUP WHEEL 2017, sáng ngày 20/4/2017, Ban tổ chức cuộc thi phối hợp với trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội tổ chức Buổi Hội thảo phát động cuộc thi Khu vực miền Bắc tại Hội trường Trường Đại học Ngoại Thương, 91 Chùa Láng, Q.Đống Đa, Hà Nội. Sự kiện thu hút sự tham gia của hơn 300 sinh viên và những bạn trẻ đam mê hoạt động khởi nghiệp kinh doanh trên địa bàn Thành phố.

Ngoài nội dung phát động cuộc thi, BTC cũng tạo cơ hội cho các bạn trẻ quan tâm đến khởi nghiệp trao đổi thêm về những góc nhìn mới mẻ về khởi nghiệp nhưng gần gũi với các bạn sinh viên thông qua những câu chuyện khởi nghiệp của một số doanh nghiệp trẻ nổi bật với chủ đề THINKING OUTSIDE THE BOX.

Nổi lên trong làn sóng công nghệ phát triển nhanh với tốc độ chóng mặt chính là những “kẻ vô sản” giàu có. Uber, cung cấp dịch vụ vận tải lớn nhất thế giới, không sở hữu một chiếc xe nào. Facebook, nơi chia sẻ thông tin lớn nhất thế giới, chẳng tạo ra bất kỳ nội dung nào. Alibaba, nhà bán lẻ giá trị nhất thế giới thậm chí chẳng có lấy một kho hàng. Airbnb, nhà cung cấp nơi cư trú lớn nhất thế giới mà không có bất kỳ một bất động sản nào. Tương tự với Instagram, Twitter, LinkedIn, Youtube… Điểm chung của những “kẻ vô sản” nhưng thành công này là gì? Chính là một khởi nguồn tư duy không theo lối mòn, dám nghĩ khác biệt và hiện thực hóa nó. Hay nói cách khác, đó chính là Thinking outside the box – Tư duy ngoài “chiếc hộp”.

Khái niệm này không mới tuy nhiên lại là một khái niệm có ý nghĩa quan trọng, đặc biệt là đối với giới startup, giới trẻ đang bắt đầu hành trình khởi nghiệp, hoặc chọn con đường an toàn đã hoạch định sẵn hoặc “bước những nơi không có con đường và để lại một lối mòn” . Trong khi làn sóng startup triệu đô ập đến các thành phố lớn, đặt ra những đòi hỏi về việc công dân trẻ phải là công dân toàn cầu, phải sáng tạo, phải đổi mới, phải khác biệt, phải đột phá, thì nhiều bạn trẻ lại đang loay hoay với những câu hỏi cho chính bản thân mình: Đang “cạn kiệt” hướng đi cho chính bản thân? Không dám theo đuổi những ý tưởng không giống người khác thậm chí ngần ngại đầu tư thời gian, công sức? Thường chỉ có thể tìm ra một giải pháp, một ý tưởng duy nhất và loay hoay với nó? Tư tưởng “điều đó không thể thành sự thật”, “không thể làm được” hoặc “quá mạo hiểm để thực hiện” thường trực trước các quyết định của bạn?

Với sự tham gia chia sẻ từ Chị Trương Lý Hoàng PhiGĐ Trung tâm hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp, Tổng thư ký Hội Doanh nhân trẻ TPHCM, là người 06 năm trước đã từng từ bỏ “chiếc hộp” an toàn của mình để thử thách trong một lĩnh vực hoàn toàn mới mẻ, xa lạ và thậm chí đầy thách thức tại Việt Nam – khởi nghiệp; từ Anh Trịnh Minh Giang Tổng Giám đốc Công ty CP Tư vấn Quản lý Việt (VMCG), Đồng sáng lập Alpha Books, kiêm Chủ tịch Hội Cựu du học sinh Việt Nam tại Pháp (UAVF), với một thời gian dài nghiên cứu và đi sâu tìm hiểu về tư duy và sáng tạo, anh cũng đảm nhiệm vị trí Giám đốc giáo dục của Hệ thống Hà Nội Vip School; cùng Chị Dương Thanh Tâm – TGĐ Cty CP Đầu tư Thương mại Mini Số Việt Nam (Miniso) với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực marketing, lĩnh vực luôn đòi hỏi những ý tưởng sáng tạo, đột phá. Các diễn giả đều là những người từng khởi nghiệp và điều hành những doanh nghiệp trẻ, chắc chắn sẽ truyền thêm động lực, nguồn cảm hứng về khởi nghiệp cho giới trẻ về THINKING OUTSIDE THE BOX.

 Tại Hội thảo, Ban tổ chức cũng phát động Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp – STARTUP WHEEL 2017, cuộc thi hướng đến đối tượng giới trẻ đam mê khởi nghiệp và các nhà sáng lập doanh nghiệp với quy mô toàn quốc được chia thành 02 nhóm chính:

  • Doanh nghiệp khởi nghiệp: các mô hình khởi nghiệp đã đăng ký kinh doanh và hoạt động dưới 5 năm, Sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp đã tồn tại và có người tiêu thụ (có ít nhất 1 người sáng lập tuổi đời dưới 35)
  • Cá nhân, nhóm khởi nghiệp: có thành viên tuổi đời dưới 35 tuổi có ý tưởng/sản phẩm/dịch vụ/mô hình khởi nghiệp cụ thểđang ở bất kỳ giai đoạn nào.

Cuộc thi kéo dài từ tháng 2 đến tháng 8/2017 với 20 sự kiện quy mô khác nhau được tổ chức trên cả nước chia thành 04 khu vực:

  • Khu vực Miền Nam: Trọng điểm là TPHCM
  • Khu vực Miền Bắc: Trọng điểm là Hà Nội
  • Khu vực Miền Trung: Trọng điểm là Đà Nẵng
  • Khu vực Miền Tây: Trọng điểm là Cần Thơ, An Giang, Bến Tre

Đồng hành cùng Startup Wheel 2017 là Công ty đầu tư tài chính nhà nước (HFIC). Với các thương hiệu mạnh cùng một đội ngũ nhân lực nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, tư vấn, đầu tư, HFIC sẽ tiếp thêm nội lực cho các doanh nghiệp khởi nghiệp tham gia trong cuộc thi năm nay, trong vấn đề thẩm định dự án và kêu gọi đầu tư, quản trị tài chính cho dự án. Sự tham gia đồng hành của Công ty CP Dược phẩm Hoa Thiên Phú, Công ty Miniso Vietnam cũng sẽ mang đến nhiều cơ hội về đầu tư, hỗ trợ, tư vấn cho các dự án hiệu quả, khả thi. Ngoài ra, Viện đào tạo quốc tế (ISB – trực thuộc ĐH Kinh tế TPHCM) cũng mang đến cơ hội là suất học bổng toàn phần MBA trị giá 300 triệu đồng.

Cuộc thi sẽ tiếp tục nhận Hồ sơ dự thi của các dự án đến hết ngày 15/5/2017.