Thông báo! Đối với bảng Việt Nam hạn đăng ký đến hết ngày 15/05/2021

PHÁT ĐỘNG STARTUP WHEEL 2016 KHU VỰC MIỀN TRUNG

Đà Nẵng, 20/4/2016

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

HỘI THẢO  PHÁT ĐỘNG CUỘC THI Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP

STARTUP WHEEL LẦN 4 – 2016, KHU VỰC MIỀN TRUNG

Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp – STARTUP WHEEL 2016 do Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) khởi xướng, đồng tổ chức bởi Hội Doanh nhân trẻ TPHCM (YBA) dưới sự chỉ đạo của Hội LHTN Việt Nam TP và Hội Sinh viên Việt Nam TP) đã chính thức khởi động từ tháng 03/2016 trên cả nước. Nằm trong chuỗi Hội thảo phát động Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp – STARTUP WHEEL 2016, sáng ngày thứ Bảy, 23/4/2016, Ban tổ chức cuộc thi phối hợp cùng Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng, Vườn ươm Doanh nghiệp TP. Đà Nẵng (DNES) và CLB Khởi nghiệp Bách Khoa Đà Nẵng tổ chức buổi Hội thảo phát động cuộc thi Khu vực miền Trung với chủ đề Ý tưởng khởi nghiệp: 0 đồng hay triệu đô? tại Hội trường F, Trường ĐH Bách Khoa Đà Nẵng, số 54 Nguyễn Lương Bằng, P.Hòa Khánh, Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng, thu hút sự tham gia của hơn 700 sinh viên và những bạn trẻ đam mê hoạt động khởi nghiệp kinh doanh trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng nói riêng và các tỉnh  khu vực miền Trung nói chung.

Bên cạnh nội dung phát động cuộc thi, BTC cũng tạo cơ hội cho các bạn trẻ quan tâm đến khởi nghiệp trao đổi thêm về những góc nhìn mới mẻ trong khởi nghiệp, với sự chia sẻ của các diễn giả: Anh Phan Hải – Giám đốc Công ty Giày BQ, Chủ tịch Hội Doanh nhân Trẻ Đà Nẵng; Anh Lê Trường Kỹ – Tổng Giám Đốc Cty CP DinCo, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân Trẻ Đà Nẵng; Anh Lý Đình Quân – Phó Giám đốc Vườn ươm Doanh nghiệp TP. Đà Nẵng; Chị Trương Lý Hoàng Phi – Giám đốc Trung tâm hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp, Tổng thư ký Hội Doanh nhân trẻ TPHCM qua chủ đề Ý tưởng khởi nghiệp: 0 đồng hay triệu đô?

Speaker

Chủ đề này xuất phát từ việc mỗi ngày có trung bình 70.000 suy nghĩ, ý tưởng vụt qua trong đầu một người, trong số đó dĩ nhiên có cả những ý tưởng rất thú vị hoặc mang tính đột phá khiến người ta phải “Eureka!” ngay từ lúc mới “bật” ra trong đầu, vậy làm thế nào để khám phá ra rằng đó là ý tưởng chỉ đáng giá 0 đồng hay lên đến triệu đô?

Câu hỏi đặt ra là: Tại sao có những ý tưởng rất đột phá và ấn tượng nhưng lại không thành công? Tại sao cùng một ý tưởng đâu đó giống nhau với những ý tưởng đã có nhưng có người thực hiện rất thành công và từ đó tạo ra cơ ngơi “triệu đô”, có người chỉ mãi là một mô hình “bắt chước” không hề có tính đột phá?

Tuy nhiên chỉ nghĩ ra những điều tuyệt vời thôi thì chưa đủ để đem đến sự thành công và giàu có, lúc này ý tưởng được đánh giá là chỉ đáng giá 0 đồng. Ý tưởng triệu đô cũng không phải bỗng dưng mà có, ví dụ như Facebook không phải là ý tưởng triệu đô mãi đến khi nó được đem ra thực hiện. Người ta thường nói, để thành công thì ban đầu startup cần một ý tưởng mang tính đột phá hoặc “theo sau” nhưng bằng một cách làm thật mới. Thực tế tại Việt Nam, nhiều chuyên gia cho rằng 100% ý tưởng của startup là “theo sau” nhưng lại không thành công bằng người khác, vậy đâu là “mấu chốt” của vấn đề thực thi thành công một ý tưởng dù đột phá hay không?

Và công thức để “biến hóa” ý tưởng từ 0 đồng thành triệu đô, duy trì “tinh thần triệu đô” trong suốt quá trình thực thi hay “phù phép” những ý tưởng “bình thường” thành những điều “kỳ diệu” là gì? Liệu rằng có bí mật nào cho những ẩn số này hay không? Những trăn trở trên sẽ được giải đáp trong Hội thảo chủ đề Ý tưởng khởi nghiệp: 0 đồng hay triệu đô?

Từ một cuộc thi khởi nghiệp hướng đến thanh niên, sinh viên trên địa bàn TPHCM, STARTUP WHEEL 2016 đã trở thành sự kiện được mong đợi của cộng đồng khởi nghiệp trên cả nước khi mở rộng đối tượng đến toàn giới trẻ đam mê khởi nghiệp và các nhà sáng lập doanh nghiệp. Với mong muốn trở thành môi trường thực tập, bảo trợ khởi nghiệp thường niên lớn nhất dành cho giới khởi nghiệp Việt Nam, đối tượng tham dự STARTUP WHEEL 2016 được chia thành 02 bảng:

  • Doanh nghiệp khởi nghiệp: các mô hình khởi nghiệp đã đăng ký kinh doanh và hoạt động dưới 5 năm, Sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp đã tồn tại và có người tiêu thụ
  • Cá nhân, nhóm khởi nghiệp: có thành viên tuổi đời dưới 35 tuổi có ý tưởng/sản phẩm/dịch vụ/mô hình khởi nghiệp cụ thểđang ở bất kỳ giai đoạn nào

Cuộc thi dự kiến gồm hơn 10 sự kiện lớn với sự tham gia của 600 ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo được tổ chức trên cả nước tại 04 khu vực:

  • Khu vực Miền Nam: Trọng điểm là TPHCM
  • Khu vực Miền Bắc: Trọng điểm là Hà Nội
  • Khu vực Miền Trung: Trọng điểm là Đà Nẵng
  • Khu vực Miền Tây: Trọng điểm là Cần Thơ

Chia sẻ về Cuộc thi này với giới trẻ khu vực miền Trung năm nay, Chị Trương Lý Hoàng Phi – GĐ Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp TP.HCM (BSSC) – Tổng thư ký Hội Doanh nhân Trẻ TPHCM; Trưởng Ban Tổ Chức cho biết: “Đà Nẵng là một thành phố đã tạo nên một sự bất ngờ trong việc xuất sắc đứng ở vị trí “quán quân” trong bảng xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) 03 năm liền 2013-2015, với nhiều sự đổi mới, tốc độ tăng trưởng mạnh và phát triển vượt bậc. Bên cạnh đó, với sự quan tâm của lãnh đạo Đà Nẵng dành cho khởi nghiệp trong nhiều hoạt động thiết thực, cụ thể là xây dựng các chính sách, các vườn ươm, mạng lưới khởi nghiệp… đã tạo nên một môi trường khởi nghiệp với diện mạo mới mẻ và tích cực. Điều này sẽ dần dần tạo nên kỳ tích trong hoạt động khởi nghiệp của Đà Nẵng nói riêng và miền Trung khởi nghiệp nói chung là hoàn toàn có thể. Năm nay, Startup Wheel 2016 với sự tham gia của hai đối tác khu vực miền Trung gồm Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng, Vườn ươm Doanh nghiệp TP. Đà Nẵng (DNES), đây sẽ những đối tác mạnh hỗ trợ cho cuộc thi. Đồng thời, Đà Nẵng cũng có thể tìm được những mô hình tiềm năng để thực hiện chương trình ươm tạo doanh nghiệp. Thông qua những hoạt động này, BTC cũng kỳ vọng sẽ kết nối được các thành tố trong hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam”.

Đồng hành cùng Startup Wheel 2016 là Cty Dịch vụ Mobifone KV2 – Chi nhánh Tổng Cty Viễn Thông MobiFone, hứa hẹn sẽ có những chính sách hỗ trợ cho các mô hình khởi nghiệp hướng tới sự hiệu quả trong việc quản trị của doanh nghiệp, đặc biệt là các mô hình khởi nghiệp trong lĩnh vực viễn thông và công nghệ. Bên cạnh đó, Startup Wheel còn vinh dự nhận được sự đồng hành của Công ty đầu tư tài chính nhà nước (HFIC). Với các thương hiệu mạnh cùng một đội ngũ nhân lực nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, tư vấn, đầu tư, HFIC sẽ tiếp thêm nội lực cho các doanh nghiệp khởi nghiệp tham gia trong cuộc thi năm nay, trong vấn đề thẩm định dự án và kêu gọi đầu tư, quản trị tài chính cho dự án. Và sự tham gia đồng hành của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cũng sẽ là một kênh hỗ trợ tài chính để các dự án hiệu quả, khả thi có nguồn lực để thực thi.

Cuộc thi sẽ tiếp tục nhận Hồ sơ dự thi của các dự án đến hết ngày 15/5/2016

Để biết thêm chi tiết về chương trình cuộc thi, vui lòng truy cập trang web www.startupwheel.bssc.vn, fanpage www.facebook.com/startupwheel, hoặc liên hệ trực tiếp:

Lê Thị Tường Vy (Ms) – Phụ trách truyền thông cuộc thi Khu vực miền Trung

ĐT: 08 5404 3555 hoặc 0988.240.990; Email: vy.le@bssc.vn

Logo don vi to chuc

Logonew