Thông báo! Đối với bảng Việt Nam hạn đăng ký đến hết ngày 31/05/2021

NGƯỜI TRẺ KHỞI NGHIỆP – ĐẦU TƯ TỪ ĐÂU? – HỘI THẢO PHÁT ĐỘNG TẠI ĐH TÔN ĐỨC THẮNG

TPHCM, 11/4/2017

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

HỘI THẢO  PHÁT ĐỘNG CUỘC THI Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP

STARTUP WHEEL LẦN 5 – 2017

Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp – STARTUP WHEEL 2017, cuộc thi thường niên do Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) khởi xướng, đồng tổ chức bởi Hội Doanh nhân trẻ TPHCM (YBA) dưới sự chỉ đạo của Hội LHTN Việt Nam TP và Hội Sinh viên Việt Nam TP đã chính thức khởi động từ tháng 02/2017 trên cả nước. Nằm trong chuỗi Hội thảo phát động Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp – STARTUP WHEEL 2017, sáng ngày 11/4/2017, Ban tổ chức cuộc thi phối hợp với trường Đại học Tôn Đức Thắng tổ chức Buổi Hội thảo phát động cuộc thi Khu vực miền Nam tại Hội trường Trường Đại học Tôn Đức Thắng, 19 Nguyễn Hữu Thọ, P.Tân Phong, Q7, TPHCM. Sự kiện thu hút sự tham gia của hơn 500 sinh viên và những bạn trẻ đam mê hoạt động khởi nghiệp kinh doanh trên địa bàn Thành phố.

Ngoài nội dung phát động cuộc thi, BTC cũng tạo cơ hội cho các bạn trẻ quan tâm đến khởi nghiệp trao đổi thêm về những góc nhìn mới mẻ về khởi nghiệp nhưng gần gũi với các bạn sinh viên thông qua những câu chuyện khởi nghiệp của một số doanh nghiệp trẻ nổi bật với chủ đề Người trẻ khởi nghiệp: Đầu tư từ đâu?. Hội thảo có sự tham gia chia sẻ từ Chị Trương Lý Hoàng Phi – GĐ Trung tâm hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp, Tổng thư ký Hội Doanh nhân trẻ TPHCM, là người đã đồng hành, hỗ trợ và tư vấn cho hơn 4000 mô hình khởi nghiệp trong hơn 6 năm qua; từ Anh Hứa Cao Trí – TGĐ Cty CP Thực phẩm Gia Đình ANCO, một trong những nhân vật đã nhận được Giải thưởng Doanh nhân trẻ xuất sắc năm 2016 và Anh Lê Tấn Thanh Thịnh – Founder & CEO BrandBeats Music Marketing. Điểm đặc biệt trong các Hội thảo phát động năm nay chính là hầu hết các diễn giả đều là những người khởi nghiệp trẻ đang điều hành những doanh nghiệp trẻ, startup sáng tạo, độc đáo, chắc chắn sẽ truyền thêm động lực, nguồn cảm hứng về khởi nghiệp cho giới trẻ.

Anh Thanh Thịnh từng chia sẻ, giới khởi nghiệp hiện nay thường hỏi vui nhau rằng “Anh có được mấy công ty rồi?”. Điều này phản ánh một thực trạng là khởi nghiệp đã trở thành trào lưu, đến mức nhiều người trẻ cho rằng mức độ thành công của bản thân được đo đếm bởi số lượng công ty từng tham gia sáng lập, bất chấp hiệu quả hoạt động đến đâu. Tuy nhiên, quan điểm của CEO BrandBeats là, tinh thần khởi nghiệp nên được khuyến khích, nhưng người trẻ cần tập trung tối đa vào việc mình đang làm và khiêm tốn nuôi dưỡng ước mơ chứ đừng nuôi ảo tưởng. Theo đó, sau khi ra trường, người trẻ vẫn nên đi làm để biết được một công ty vận hành như thế nào, sau đó, khi quyết định khởi nghiệp thì phải chấp nhận từ bỏ tất cả để làm lại từ đầu.

Chị Trương Lý Hoàng Phi – GĐ Trung tâm hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp, Tổng thư ký Hội Doanh nhân trẻ TPHCM cũng chia sẻ rằng: ”Việc giới trẻ đầu tư ĐỦ những điều sau đây sẽ giúp các bạn hạn chế tối đa thất bại khi khởi nghiệp: Đủ thời gian; Đủ kiến thức để tạo ra được giá trị sản phẩm. tiếp thị và đổi lấy giá trị (bán hàng); Đủ kinh nghiệm để hiểu được Khách hàng; Đủ vốn hoặc phải Đủ tư duy để biết cách tìm ra vốn; Đủ niềm tin để biến ý nghĩ thành hành động; Và cuối cùng là Đủ sức khỏe, đam mê để theo đuổi đến cùng”

“Stay hungry stay foolish” của Steve Jobs là một tinh thần tuyệt vời, nhiều bạn trẻ đầy hoài bão, ý chí ngùn ngụt, vừa học xong quyết định khởi nghiệp luôn đúng theo tinh thần “Hãy cứ khát khao hãy cứ dại khờ”. Tuy nhiên, trước khi theo đuổi tinh thần này bạn trẻ nên tự hỏi chúng ta có gì để có thể khao khát và dại khờ đã. Phát triển cá nhân, đầu tư vào cá nhân bạn là một khoản đầu tư tốt nhất hơn bất kỳ khoản đầu tư nào! Phát triển cá nhân trước khi nghĩ đến việc Phát triển Doanh nghiệp. Khi việc phát triển cá nhân đủ, bạn sẽ nhận ra con đường khởi nghiệp có thật sự dành cho mình hay không.

 Tại Hội thảo, Ban tổ chức cũng phát động Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp – STARTUP WHEEL 2017, cuộc thi hướng đến đối tượng giới trẻ đam mê khởi nghiệp và các nhà sáng lập doanh nghiệp với quy mô toàn quốc được chia thành 02 nhóm chính:

  • Doanh nghiệp khởi nghiệp: các mô hình khởi nghiệp đã đăng ký kinh doanh và hoạt động dưới 5 năm, Sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp đã tồn tại và có người tiêu thụ (có ít nhất 1 người sáng lập tuổi đời dưới 35)
  • Cá nhân, nhóm khởi nghiệp: có thành viên tuổi đời dưới 35 tuổi có ý tưởng/sản phẩm/dịch vụ/mô hình khởi nghiệp cụ thểđang ở bất kỳ giai đoạn nào.

Cuộc thi kéo dài từ tháng 2 đến tháng 8/2017 với 20 sự kiện quy mô khác nhau được tổ chức trên cả nước chia thành 04 khu vực:

  • Khu vực Miền Nam: Trọng điểm là TPHCM
  • Khu vực Miền Bắc: Trọng điểm là Hà Nội
  • Khu vực Miền Trung: Trọng điểm là Đà Nẵng
  • Khu vực Miền Tây: Trọng điểm là Cần Thơ, An Giang, Bến Tre

Đồng hành cùng Startup Wheel 2017 là Công ty đầu tư tài chính nhà nước (HFIC). Với các thương hiệu mạnh cùng một đội ngũ nhân lực nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, tư vấn, đầu tư, HFIC sẽ tiếp thêm nội lực cho các doanh nghiệp khởi nghiệp tham gia trong cuộc thi năm nay, trong vấn đề thẩm định dự án và kêu gọi đầu tư, quản trị tài chính cho dự án. Sự tham gia đồng hành của Công ty CP Dược phẩm Hoa Thiên Phú, Công ty Miniso Vietnam cũng sẽ mang đến nhiều cơ hội về đầu tư, hỗ trợ, tư vấn cho các dự án hiệu quả, khả thi. Ngoài ra, Viện đào tạo quốc tế (ISB – trực thuộc ĐH Kinh tế TPHCM) cũng mang đến cơ hội là suất học bổng toàn phần MBA trị giá 300 triệu đồng.

Cuộc thi sẽ tiếp tục nhận Hồ sơ dự thi của các dự án đến hết ngày 15/5/2017

Để biết thêm chi tiết về chương trình cuộc thi, vui lòng truy cập trang web www.startupwheel.vn, fanpage www.facebook.com/startupwheel

Logo_SW2017-01