Thông báo! Đối với bảng Việt Nam hạn đăng ký đến hết ngày 15/05/2021

NTT Kim cương – Ngân hàng SHB đồng hành cùng Startup Wheel

Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) được thành lập theo các Quyết định số 214/QÐ-NH5 ngày 13/11/1993; Quyết định số 93/QÐ-NHNN ngày 20/1/2006 và số 1764/QÐ-NHNN ngày 11/9/2006. Trải qua 23 năm xây dựng và phát triển, SHB tự hào là một trong những ngân hàng thương mại có tốc độ phát triển mạnh mẽ qua từng năm, gặt hái nhiều thành công rực rỡ nhờ chiến lược phát triển toàn diện song hành với mục tiêu phát triển vì lợi ích của cộng đồng. Với tôn chỉ hoạt động “Đối tác tin cậy, Giải pháp phù hợp” và chiến lược kinh doanh luôn đổi mới nhằm mang lại giá trị lợi ích cho khách hàng và sự thịnh vượng cho các cổ đông – nhà đầu tư, SHB luôn làm hài lòng khách hàng và đối tác với những sản phẩm, dịch vụ ngân hàng đồng bộ, tiện ích, chất lượng và cạnh tranh với phong cách phục vụ chuyên nghiệp.shbSau khi nhận sáp nhập thành công Ngân hàng TMCP Nhà Hà Nội (Habubank), tính đến hết quý I năm 2016, SHB trở thành một định chế tài chính có quy mô lớn của Việt Nam với tổng tài sản đạt gần 205 nghìn tỷ đồng, vốn điều lệ gần 9.500 tỷ đồng, hơn 3.5 triệu khách hàng tổ chức và cá nhân, gần 7.000 cán bộ nhân viên toàn hệ thống, mạng lưới kinh doanh rộng lớn với gần 500 chi nhánh và phòng giao dịch trải dài trên cả nước và 03 chi nhánh tại Lào, Campuchia. Với những nỗ lực không ngừng suốt chặng đường 23 năm qua, SHB đã được Đảng, Nhà nước và các tổ chức quốc tế trao tặng nhiều bằng khen, giải thưởng cao quý trong và ngoài nước cho những thành tích xuất sắc của tập thể và cá nhân. Tiêu biểu trong số đó, nhân kỉ niệm 20 năm thành lập ngân hàng, SHB đã vinh dự đón nhận Huân chương lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam trao tặng.

Với những thành tích đã đạt được, SHB vinh dự nằm trong Top 5 Ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam, phấn đấu trở thành Ngân hàng bán lẻ hiện đại, đa năng hàng đầu Việt Nam, đến năm 2020 trở thành Tập đoàn tài chính mạnh theo chuẩn quốc tế.

Đặt ra mục tiêu rõ ràng trong việc chia sẻ, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEs), Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã quyết định dành gói 3.000 tỷ đồng để triển khai chương trình “Ưu đãi lãi suất, Tiếp sức thành công” với mức lãi suất vay ưu đãi chỉ từ 7%/năm. Chương trình kéo dài tới hết 30/9/2016 tại tất các điểm giao dịch trong nước của SHB.

 

Theo đó, có 17 ngành nghề sẽ được SHB ưu tiên cho vay với mức ưu đãi 7%/năm – 9%/năm như: Thuốc, hoá dược, dược liệu; Cao su, nhựa, phân bón, hoá chất; Điện tử, máy vi tính quang học, thiết bị viễn thông; Dệt, may, sản xuất trang phục và da giày; Nông sản, lương thực, thực phẩm… SHB cho vay theo hạn mức ngắn hạn với mục đích phục vụ vốn lưu động trong thời gian không quá 06 tháng. Ngân hàng cũng sẽ chịu trách nhiệm thẩm định, đánh giá tính khả thi, hiệu quả phương án vay vốn của khách hàng, trên cơ sở đó xác định kỳ hạn cho vay phù hợp với dòng tiền nguồn thu của phương án vay vốn. Với các khoản vay trên 3 tháng, mức lãi suất ưu đãi sẽ được áp dụng trong 3 tháng đầu tiên.

Chia sẻ về chương trình này, Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Lê cho hay: “Mức lãi suất ưu đãi nhất mà SHB đang áp dụng cho chương trình này là 7%/năm. Lãi suất vay cụ thể sẽ tùy thuộc vào việc xếp hạng tín dụng khách hàng theo quy định của SHB, tính khả thi và hiệu quả của phương án kinh doanh của  khách hàng”.

 

Trong chiến lược phát triển của SHB, doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) là một trong những đối tượng khách hàng mục tiêu của Ngân hàng. Mặc dù nền kinh tế còn nhiều khó khăn,  các SMEs đang đối mặt với nhiều khó khăn trong việc tiếp cận nguồn vốn cho hoạt động sản xuất kinh doanh, SHB vẫn luôn cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp SMEs với các chương trình tín dụng ưu đãi lãi suất thấp như: Chương trình ưu đãi lãi suất với khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ, hộ sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp nông thôn và lĩnh vực xuất khẩu với tổng hạn mức 15.000 tỷ đồng; Chương trình cho vay trung và dài hạn, lãi suất ưu đãi đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ v.v.. Ngoài ra, SHB đã có những sáng kiến và giải pháp hỗ trợ SMEs, bao gồm: dịch vụ tư vấn tài chính doanh nghiệp, hỗ trợ doanh nghiệp tìm kiếm khách hàng và thị trường đầu ra để tăng hiệu quả kinh doanh và khả năng trả nợ, tái cơ cấu nợ, tái cấu trúc doanh nghiệp, v.v. Các giải pháp đó không chỉ làm tăng chất lượng tín dụng của SHB nói riêng mà còn giúp phát triển thành phần kinh tế các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam nói chung.

Những chính sách ưu đãi kể trên của SHB là hành động nhằm cụ thể hóa chủ trương, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, NHNN trong chương trình đồng hành cùng các doanh nghiệp. Với những nỗ lực đó, trong các năm qua, trong dịch vụ tài chính ngân hàng dành cho đoanh nghiệp nhỏ và vừa, SHB liên tiếp được trao tặng bằng khen và những giải thưởng danh giá từ các tổ chức uy tín trong nước và quốc tế như: giải thưởng Ngân hàng SME tốt nhất do Tạp chí Global Banking and Finance review trao tặng; giải thưởng “Ngân hàng có sản phẩm dịch vụ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) sáng tạo tiêu biểu tại Việt Nam”, Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác giải ngân dự án tài trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa do Ngân hàng Nhà nước trao tặng…

SHB đồng hành cùng Startup Wheel 2016 với danh vị NTT Kim cương.