Thông báo! Đối với bảng Việt Nam hạn đăng ký đến hết ngày 15/05/2021

Nền tảng kết nối nhà thuốc Việt nhận 4,5 triệu USD đầu tư cho vòng hạt giống

POC Pharma mới chỉ đi vào hoạt động từ năm 2020 và hiện đang có hơn 20.000 nhà thuốc và 60 khách hàng tại 22 thị trường.

Pharmacy Online Concierge (POC Pharma), một nền tảng kết nối trong lĩnh vực dược phẩm có trụ sở tại Việt Nam và Hong Kong, vừa kêu gọi thành công 4,5 triệu USD trong vòng gọi vốn hạt giống, theo DealStreetAsia. Đây cũng là một trong những số vốn lớn nhất gọi được cho vòng hạt giống tại Việt Nam.

Startup công nghệ sức khoẻ tại Việt Nam nhận 4,5 triệu USD đầu tư sau 1 năm hoạt động - Ảnh 1.
Công nghệ sức khoẻ (healthtech) là mảng có nhiều tiềm năng tại Đông Nam Á. (Ảnh: Thái Sơn).

Các công ty, quỹ đầu tư tham gia vào vòng đầu tư này bao gồm Picus Capital (Đức), Goat Capital, FJ Labs (Mỹ), Febe Ventures (Singapore), 500 Startups cùng một số nhà đầu tư thiên thần khác.

Được Thomas Miklavec và Charles Defrance sáng lập vào năm 2020, POC Pharma cung cấp nền tảng cho các nhà thuốc, nhà sản xuất thuốc, nhà phân phối, nhà bán buôn và người thanh toán có thể quản lý được các tương tác và luồng công việc.

Phía công ty cho biết hiện đang có hơn 20.000 nhà thuốc ở 22 thị trường khác nhau sử dụng nền tảng của mình. 

Trước khi sáng lập POC Pharma, hai nhà đồng sáng lập cũng từng phát triển Sanisphere. Đây là công ty chuyên cung cấp dữ liệu, giải pháp phân tích cao cấp và các tư vấn chuyên môn sâu để hỗ trợ các côgn ty dược phẩm giành lợi thế thương mại tại các thị trường mới nổi.

Theo Vietnambiz