Skip links

Mô tô bay “made in Vietnam” của Startup Việt giá khởi điểm 2 tỷ có gì?

Trong khuôn khổ Triển lãm Ôtô Việt Nam 2022 (Vietnam Motor Show 2022) đang diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Startup công nghệ Airlios trong nước đã trình làng 4 mẫu ô tô bay “made in Vietnam” với giá quy đổi lần lượt từ 2 tỷ đồng, 2,2 tỷ đồng, 2,46 tỷ đồng

Với thử nghiệm hơn 100 giờ bay và di chuyển với quãng đường hơn 1000 km, Airlios tự tin khi 4 mẫu mô tô bay của mình là Air One, Pegasus, Minotaur và Custom được  thiết kế và chế tạo hoàn toàn tại Việt Nam.

Với mức giá khởi điểm cho 4 mẫu là  2 tỷ đồng, 2,2 tỷ đồng, 2,46 tỷ đồng. Airlios dự kiến sẽ bán sản phẩm ra thị trường vào năm 2027 dưới hình thức bán đứt hoặc cung cấp dịch vụ vận tải.

Trong Vietnam Motor Show 2022, Airlios mang tới nguyên mẫu thử nghiệm của thiết bị bay Pegasus, một trong 4 sản phẩm đang được phát triển của doanh nghiệp này. Sản phẩm trưng bày chỉ có các chi tiết cơ bản như khoang cabin, ghế ngồi, khung vỏ cơ bản, mô tơ cánh quạt; còn thân vỏ bên ngoài được gấp rút hoàn thiện để trưng bày ở triển lãm, chưa phải thiết kế chính thức.

Chi tiết sản phẩm: 

Động cơ bay của Airlios được cấu thành từ 2 vật liệu chính là hợp kim nhôm và sợi carbon, Cánh quạt làm bằng gỗ, phủ carbon bên ngoài. Thiết bị vận hành nhờ 8 động cơ không chổi than, nguồn năng lượng đến từ pin lithium-ion và một nguồn điện dự phòng với thiết lập pin kép.

Trong trường hợp một động cơ nào đó gặp lỗi hoặc hỏng, môtô bay vẫn hoạt động bình thường, rồi tự tìm chỗ đáp gần và nhanh nhất có thể.

Phiên bản tiêu chuẩn mô tô bay của Airlios có chiều dài 1,9m, chiều cao 1,15m và sải cảnh 2m. Trọng lượng 220 kg và trọng lượng cất cánh tối đa là 320 kg, tức tải trọng 100 kg. Mô tô bay của Airlios chỉ có một chỗ ngồi, quãng đường di chuyển tối đa 33 km và đạt tốc độ tối đa 100 km/h và độ bay cao dưới 120m.