Skip links

Ascend Vietnam Ventures đóng quỹ ở giai đoạn đầu khi đạt mốc 64 triệu đô

Vào tháng 6/2022, Ascend Vietnam Ventures (AVV) đã tuyên bố quỹ đầu tư mới ra mắt của họ đã vượt mục tiêu vốn 50 triệu USD. Quỹ đầu tư này sẽ giải ngân 2 triệu USD cho 25 startup vào năm 2023 và con số này sẽ tăng lên 5 triệu USD sau đó. Và trong tháng 11, AVV vừa đóng quỹ đầu tư mạo hiểm đang ở giai đoạn đầu của họ với 64 triệu USD vượt mục tiêu đề ra

Ông Eddie Thái, đồng sáng lập và giám đốc tại AVV chia sẻ các nhà đầu tư hỗ trợ của AVV ở khắp khu vực châu Á – Thái Bình Dương, châu Âu và Bắc Mỹ chính là những người cam kết đóng góp vốn cho quỹ đầu tư này. Trong đó, khu vực châu Á – Thái Bình Dương chiếm hơn một nửa số vốn cam kết.

Các nhà đầu tư tổ chức nổi tiếng đang hỗ trợ cho quỹ đầu tư của AVV gồm tổ chức IFC, Quỹ Đầu tư tác động Thị trường mới nổi (Emerging Markets Impact Investment Fund), Capria, Blue Futures Partners và Orient Growth.

“Ngoài ra, chúng tôi nhận được hỗ trợ từ một số doanh nghiệp và văn phòng gia đình, bao gồm cả giám đốc tại các công ty đầu tư mạo hiểm nổi trội ở những thị trường mà chúng tôi hy vọng có thể học hỏi thêm”, ông Eddie chia sẻ

AVV được thành lập và điều hành bởi Eddie Thái và Bình Trần, cả hai đều là giám đốc của Quỹ 500 Startups Việt Nam. AVV ra mắt nhằm hỗ trợ làn sóng startup toàn cầu tiếp theo đang nổi lên ở Việt Nam. Mới đây, AVV cùng với một số nhà đầu tư khác tham gia rót 14.3 triệu USD vào Virtual Internships, một startup về edtech ở Việt Nam.

Tính đến thời điểm hiện tại, quỹ đầu tư của AVV đã rót vốn vào 8 startup như chợ bán buôn Kilo, nền tảng quản lý và sắp xếp thực tập từ xa Virtual Internships, ứng dụng thực hiện đơn hàng thương mại điện tử T&C Logistics và nền tảng thương mại xã hội Mandu.

Ngoài AVV, Việt Nam cũng có một số nhà đầu tư giai đoạn đầu như Do Ventures, Touchstone Partners, FEBE Ventures và ThinkZone Ventures.

So với các quỹ đầu tư khác khẩu vị của AVV nhắm đến những Startup có công nghệ và sử dụng vốn hiệu quả để tạo cơ hội trên thị trường quốc tế.

Nguồn: DealStreetAsia