Skip links

Cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2024 chính thức khởi động

Trong không gian tràn ngập sức trẻ và khí thế của Lễ hội Thanh niên – YOUTH FEST 2024, “Hội thảo phát động Startup Wheel 2024” với chủ đề “GEN Z – GEN AI: CỘNG HƯỞNG HAY THAY THẾ?” đã diễn ra với sự tham dự của gần 500 sinh viên, thanh niên, đoàn viên hiện đang công tác và học tập tại TP. HCM.

Cuoc thi khoi nghiep Startup Wheel 2024 chinh thuc khoi dong - Startup Wheel

Sự kiện nằm trong khuôn khổ các hoạt đông phát động của Startup Wheel – Cuộc thi Khởi nghiệp do Thành đoàn – Hội LHTN VN TPHội sinh viên VN Thành phốSở Khoa học Công nghệ TP.HCM chỉ đạo, được Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) phối hợp cùng Công ty CP đầu tư xúc tiến và hỗ trợ doanh nghiệp (IBP) và Hội Doanh nhân trẻ TP. Hồ Chí Minh tổ chức với mục tiêu:

 • Tìm kiếm và lựa chọn những mô hình, giải pháp sáng tạo để vinh danh và ươm mầm, mang đến một sân chơi bổ ích cho những bạn trẻ có tinh thần khởi nghiệp
 • Chọn ra được nhiều thế hệ Startup không chỉ bản lĩnh tài năng mà còn mang đến nhiều giá trị đóng góp cho cộng đồng và xã hội với mong muốn cùng nhau giao lưu, chia sẻ về Startup Wheel 2024.

Sự kiện vinh dự nhận được sự đồng hành của các Nhà tài trợ đồng Thời trang nam công sở cao cấp – Insideman K Capital Group và sự góp mặt của các khách mời:

1. Về phía Thành Đoàn – Hội LHTN VN TP. HCM:

 • Anh Phạm Lê Minh Khang – Ủy viên Ban Chấp hành Thành Đoàn, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố

2. Về phía đại diện Ban tổ chức:

 • Chị Nguyễn Thị Diệu Hằng – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Thanh Khởi nghiệp (BSSC), Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ TP.HCM (YBA)
 • Chị Lê Thị Tường Vy – Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Thanh Khởi nghiệp (BSSC)
 • Anh Lê Hoàng Phương – Program Manager BSSC.

3. Về phía Diễn giả Khách mời:

 • Anh Paul Nguyen – Co-Founder & CGO Met EV
 • Anh Trần Thanh Tùng – Chuyên gia, Mentor, Coach Khởi nghiệp ĐMST
 • Anh Trần Anh Khôi – Founder & CEO Hitek Drone JSC

4. Về phía Nhà tài trợ: 

 • Chị Nguyên Võ – Phòng Ban đầu tư – K Capital Group

5. Về phía Đối tác Phối hợp và Đồng hành:

 • Anh Nguyễn Thái Nguyên – Đại diện Khoa Kinh Tế – Trường ĐH Kinh tế Tài Chính TPHCM (UEF).;
 • Chị Trần Ngân Giang – Đại diện Đoàn trường – Trường ĐH Quốc Tế Hồng Bàng;
 • Anh Hoàng Xuân Tùng – Đại diện Phòng Công tác SV và Quan hệ doanh nghiệp – Trường Đại học Ngân hàng TPHCM;
 • Chị Nguyễn Thị Thanh Thảo – Đại diện Be Group;
 • Anh Đặng Ngọc Hậu, Founder & CEO Trung tâm phát triển kỹ năng toàn diện của Tổ chức Giáo dục PnB;
 • Chị Võ Thị Mỹ Duyên, Co-Founder & Giám đốc Đào tạo, Học viện kỹ năng VTALK;
 • Chị Vũ Thị Trang – Trưởng bộ phân Quan hệ Doanh nghiệp, Kỹ Năng Sinh Tồn SSVN.

Trong phiên tọa đàm, các diễn giả đã cùng nhau chia sẻ quan điểm, kinh nghiệm và hy vọng về cách thế giới có thể tận dụng tốt nhất sức mạnh của cả hai thế hệ, tạo ra một tương lai trong đó cả con người và AI đều có thể phát triển và đóng góp vào một xã hội thịnh vượng và công bằng.

Cuoc thi khoi nghiep Startup Wheel 2024 chinh thuc khoi dong - Startup Wheel

Qua những chia sẻ, tranh luận và góc nhìn đa chiều, hội thảo không chỉ là dịp để mỗi người trong chúng ta hiểu sâu sắc hơn về thế hệ Z và thế hệ trí tuệ nhân tạo (AI) mà còn là cơ hội để chúng ta nhìn nhận và định hình lại mối quan hệ giữa con người và công nghệ trong kỷ nguyên số.

Qua đó, một thông điệp mạnh mẽ được gửi gắm – đó là sự cộng hưởng, chứ không phải sự thay thế. Thế hệ Z, với sự năng động, sáng tạo và linh hoạt của mình, cùng với khả năng tiếp cận và áp dụng công nghệ mới nhanh chóng, có thể và nên làm việc cùng AI để tạo ra những giá trị mới, giải quyết các vấn đề xã hội và phát triển bền vững cho tương lai.

Cuoc thi khoi nghiep Startup Wheel 2024 chinh thuc khoi dong - Startup Wheel

Startup Wheel 2024 chính thức khởi động

Cũng tại hội thảo, Chị Lê Thị Tường Vy – Phó giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) đã có phần giới thiệu và phát động cuộc thi Startup Wheel 2024. Chị Tường Vy cho biết, cuộc thi Startup Wheel đã trải qua hành trình 12 năm xây dựng, đồng hành, hỗ trợ Hệ sinh thái Khởi nghiệp Việt Nam.

Ms Le Thi Tuong Vy - Pho Giam doc Trung tam Ho tro Thanh nien Khoi nghiep BSSC

Startup Wheel tự hào là nơi kết nối startup Việt với hơn 500 Nhà đầu tư cá nhân, quỹ đầu tư mạo hiểm, doanh nhân, lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu Việt Nam và khu vực. Startup Wheel 2024 đã chính thức mở đơn đăng ký, chào đón tất cả ý tưởng khởi nghiệp, dự án khởi nghiệp Việt Nam tìm kiếm cơ hội tỏa sáng, thực hiện ước mơ.

Dự kiến Startup Wheel 2024 sẽ phủ sóng hơn 30 quốc gia trên 5 châu lục với gần 2.000 hồ sơ đăng ký tham gia. Startup Wheel 2024 chào đón startup quốc tế có kế hoạch mở rộng kinh doanh tại thị trường Việt Nam và Đông Nam Á, doanh nghiệp khởi nghiệp Việt, nhà nghiên cứu, cá nhân/nhóm khởi nghiệp, sinh viên và các bạn trẻ có ý tưởng khởi nghiệp. Startup Wheel 2024 sẽ là cuộc cạnh tranh của 02 bảng dự thi: Bảng Việt Nam và Bảng Quốc tế.

 1. Bảng Việt Nam: Trong Bảng này cuộc thi được phát động và tiếp nhận đăng ký trên toàn lãnh thổ Việt Nam, không giới hạn độ tuổi.
 2. Bảng Quốc tế: Trong Bảng này cuộc thi sẽ truyền thông rộng rãi và hợp tác với hơn 150 đối tác quốc tế để thu hút sự tham gia của các startup đến từ hơn 30 Quốc gia như: Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore, Hongkong, Nhật Bản, Malaysia, Úc ….

Đăng ký Startup Wheel 2024 Tại đây!