Skip links

Anfin thành công huy động vốn được 4,8 triệu USD

Vòng gọi vốn gần 5 triệu USD

Startup fintech đầu tư chứng khoán Anfin vừa huy động được 4,8 triệu USD. Vòng gọi vốn Pre-Series A này do nhà đầu tư thiên thần Clement Benoit và vườn ươm khởi nghiệp Y Combinator dẫn đầu. Vòng này cũng có sự tham gia của Rebel VC, Kharis Capital, Newman Capital, First Chek Ventures, Micro Ventures, Springcamp, AngelHub. Clement Benoit cho rằng, sản phẩm phục vụ nhiều đối tượng, tầng lớp xã hội trong việc đầu tư là hướng đi đúng đắn ở thị trường rộng lớn chưa được khai thác như Châu Á. Anh kỳ vọng Anfin sẽ có cơ hội mở rộng thị trường và thành công với mô hình nền tảng đầu tư cộng đồng (Social Investing).

 

Co-Founder Anfin

Chi Phạm, Phước Trần, Michael Đỗ, Hiệp Nguyễn, Co-Founder Anfin

 

Anh Phước Trần, CEO Anfin đánh giá, thị trường đang có nhiều biến động và đang dần bước vào chu kỳ điều chỉnh. Tuy vậy, chứng khoán vẫn là kênh đầu tư tiềm năng. Khoản vốn này sẽ được Anfin dùng để phát triển sản phẩm, tăng tính trải nghiệm người dùng. Startup này sẽ xây dựng hệ thống mạng xã hội trên ứng dụng giao dịch của mình. Hệ thống này cho phép người dùng trực tiếp chia sẻ kiến thức đầu tư và tin tức thị trường. App này cũng sẽ hỗ trợ nhà đầu tư lên kế hoạch tài chính và chiến lược đầu tư cụ thể.

 

Về Anfin

Anfin được thành lập tháng 6/2021 và ra mắt tháng 10/2021. Startup fintech này xây dựng một nền tảng trải nghiệm giao dịch nhanh chóng, tiện lợi, phục vụ người dùng đầu tư chứng khoán cá nhân. Nền tảng này giúp người dùng mua bán cổ phiếu niêm yết trên các sàn chứng khoán Việt Nam. Tính năng cho phép giao dịch cổ phiếu phân đoạn giúp người dùng Anfin có thể bắt đầu đầu tư chỉ từ 10.000 VNĐ. Startup này từ khi thành lập đã huy động được khoảng 7 triệu USD.

 

Anfin app

Giao diện ứng dụng Anfin

 

CEO Anfin cho biết: “Chỉ trong một năm, Anfin đã có hơn một triệu lượt tải và đang bước vào giai đoạn tăng trưởng tiếp theo; tiếp tục giúp các nhà đầu có số vốn ít tiếp cận nhiều loại sản phẩm tài chính như cổ phiếu, trái phiếu, và đầu tư; sẽ mở rộng và tăng cường phát triển sản phẩm, hỗ trợ các nhà đầu tư đầu tư hiệu quả, phù hợp với nhu cầu, số vốn của người dùng.’’ Hiện tại, ứng dụng này ghi nhận hơn 100.000 tài khoản có hoạt động giao dịch, số tiền người dùng tiền gửi đạt 5 triệu USD, tổng giá trị giao dịch từ khi thành lập đến nay vào khoảng 10 triệu USD.

Thông tin tổng hợp từ Dealstreet Asia, e27, TechCrunch, và Tech in Asia.