Skip links

VNLIFE huy động vốn thành công hơn 250 triệu USD

Tập đoàn Cuộc Sống Việt (VNLIFE) mới huy động thành công hơn 250 triệu USD vốn Series B. Vòng gọi vốn do General Atlantic và Dragoneer dẫn dắt. Vòng gọi vốn này còn có sự tham gia của PayPal Ventures và EDBI. Các nhà đầu tư hiện tại GIC và SoftBank Vision Fund 1 cũng tham gia vòng này. Khoản đầu tư thúc đẩy tăng trưởng các mảng kinh doanh hiện tại của VNLIFE. Khoản vốn còn hỗ trợ phát triển nền tảng công nghệ mới cho đối tác và người tiêu dùng.

Công ty Cổ phần Tập đoàn VNLIFE

VNLIFE là công ty cổ phần công nghệ hàng đầu tiên phong phát triển hệ sinh thái số Việt Nam. Tập đoàn là hệ sinh thái công nghệ, thương mại, dịch vụ, thanh toán với nhiều công ty thành viên. VNLIFE kiến tạo hệ sinh thái số toàn diện đáp ứng mọi nhu cầu hàng ngày của con người. Nền tảng hệ sinh thái công nghệ tiên tiến, hiện đại của công ty có AI, Big Data, blockchain, IOT… VNLIFE đã phát triển một hệ sinh thái thương mại dịch vụ đa dạng hoạt động. Hệ sinh thái VNLIFE là “bệ đỡ” cho các startup, tạo cơ hội thể kết nối, phát triển hiệu quả kinh tế. Công ty sẽ đồng hành với startup vươn ra thế giới cùng sự hỗ trợ từ nhà đầu tư.

Giao diện ví điện tử VNPAY-QR trên laptop và smartphone

VNLIFE thúc đẩy thanh toán không tiền mặt tại Việt Nam. Tập đoàn xây dựng mạng lưới doanh nghiệp chấp nhận thanh toán VNPAY-QR lớn hàng đầu cả nước. Tập đoàn cũng hỗ trợ đầy đủ dịch vụ số trên nền tảng thanh toán toàn diện. Đầu năm 2021, VNLIFE ra mắt phiên bản ví điện tử VNPAY mới, ưu tiên tính năng ví gia đình. VNLIFE cung cấp hơn 30 dịch vụ tại Việt Nam, Singapore, Campuchia và Myanmar. Hiện các thành viên VNLIFE có trên 4.000 nhân sự. Trong đó, công ty có trên 1.000 kỹ sư, chuyên gia dày dạn kinh nghiệm. Kinh nghiệm của họ trải đều các mảng công nghệ khác nhau.

Bối cảnh đầu tư

Khủng hoảng chung do đại dịch COVID-19 đã tác động toàn diện, sâu rộng đến nền kinh tế thế giới. Nhiều quốc gia đã và đang gặp nhiều khó khăn trong việc kêu gọi vốn. Việt Nam nổi lên cái tên “VNLIFE” vừa nhận được khoản đầu tư từ các quỹ hàng đầu thế giới. Điều này khẳng định sự bứt phá cạnh tranh, “vượt sóng” hội nhập của doanh nghiệp Việt. Không chỉ các nước có nền công nghệ thông tin phát triển mạnh như Mỹ, Nhật Bản, Singapore… mới thu hút được các nhà đầu tư lớn. Doanh nghiệp Việt Nam cũng có đột phá nhất định trong việc này, tạo vị thế quốc tế.

Hình thức thanh toán qua ví điện VNPAY bằng cách quét mã QR

Anh Trần Trí Mạnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị VNLIFE cho biết khoản đầu tư sẽ hỗ trợ các startup về công nghệ và xây dựng mạng lưới. Số vốn để các startup không chỉ lớn mạnh trong nước mà còn vươn ra thế giới. Khi có nguồn lực đúng đắn, các doanh nghiệp sẽ có bước đệm tốt khi tham gia chuỗi sinh thái và đưa sản phẩm ra thị trường. Anh Niraan De Silva, CEO VNLIFE bày tỏ sự vui mừng khi có sự tham gia của các nhà đầu tư danh tiếng. Kinh nghiệm và tư duy toàn cầu của họ mang lại triển vọng tăng trưởng thú vị. Với tốc độ tăng nhanh người dùng các nền tảng số, khoản vốn đẩy nhanh hơn nỗ lực phát triển công nghệ. Nỗ lực hỗ trợ các đối tác sẽ theo kịp sự thay đổi này.

Thông tin tổng hợp từ Dealstreet Asia và Tech In Asia.