Skip links

Virtual Internships nhận được khoản đầu tư 2,5 triệu USD

Một startup edtech tại Việt Nam là Virtual Internships đã huy động thành công 2,5 triệu USD. Khoản đầu tư startup này nhận được trong vòng gọi vốn của chương trình tăng tốc Surge. Chương trình tăng tốc này là do Sequoia Capital India dẫn đầu. Ngoài ra còn có Art Impact, Hustle Fund, iSeed, 500 Startups cũng tham gia vòng này. Surge chọn Virtual Internships vào nhóm thứ năm gồm 23 startup Surge đầu tư.

Giải pháp “thực tập từ xa” đến từ Việt Nam

Virtual Internships thành lập năm 2018, hoạt động trong lĩnh vực công nghệ giáo dục. Startup hợp tác với các trường K12, đại học, công ty, tổ chức, cơ quan chính phủ. Startup cung cấp cho học sinh, sinh viên các khóa nâng cao kỹ năng. Startup huấn luyện cố vấn cho các nhân viên. Startup nâng cao tay nghề cho những người lao động, đảm bảo cơ hội làm việc từ xa. Virtual Internships vận hành các chương trình với 18 lĩnh vực nghề nghiệp. Hơn 100 trường đại học, tổ chức giáo dục, 4.000 công ty tại 70 quốc gia khác nhau đã tham gia những chương trình này. Số học sinh, sinh viên đăng ký đã tăng lên 6.000 sau một năm từ con số 100 năm 2019.

Sứ mệnh của Virtual Internships

Năm 2019, Hiệp hội các trường đại học, nhà tuyển dụng Mỹ đã làm một cuộc khảo sát. Báo cáo khảo sát cho thấy thực tập nâng cơ hội sinh viên nhận việc lên khoảng 16%. Những hạn chế di chuyển, đóng cửa biên giới do COVID-19 khiến sinh viên khó đăng ký thực tập hơn. Virtual Internships giải quyết vấn đề này bằng phương pháp công nghệ thiết lập công việc từ xa. Các chương trình của startup này giúp người trẻ bắt đầu sự nghiệp, cải thiện kỹ năng công nghệ kỹ thuật số.

Hình ảnh cho việc thực tập từ xa

“Số hóa phát triển cách chúng ta làm việc cùng nhau ở phạm vi toàn cầu. Việc thực tập nên áp dụng hình thức này,” đồng sáng lập kiêm CEO Virtual Internships Daniel Nivern cho biết. Quá trình thực tập từ nộp hồ sơ đến sàng lọc đều diễn ra trên nền tảng trực tuyến. Nhà tuyển dụng được quyền truy cập các công cụ sàng lọc ứng viên. Họ cũng được tham khảo các video, mẫu dự án thực tập. Việc này hỗ trợ sắp xếp công việc, chuẩn bị nội dung quản trị đội ngũ từ xa.

Thông tin tổng hợp từ Tech In Asia và Forbes.