Thông báo! Đối với bảng Việt Nam hạn đăng ký đến hết ngày 31/05/2021

Vietnam Startup Wheel 2019  Phát động cuộc thi tại Thái Lan

VIETNAM STARTUP WHEEL 2019  PHÁT ĐỘNG CUỘC THI TẠI THÁI LAN

Chị Nguyễn Thị Diệu Hằng - CEO BSSC và Đại diện KVision

BSSC ký kết hợp tác với KVision 

KASIKORN VISION COMPANY LIMITED (KVision) là công ty cổ phần đầu tư trực thuộc KBank,  chịu trách nhiệm tìm kiếm các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo trong công nghệ tại khu vực để phát triển khả năng công nghệ mới.

Vào ngày 07.05.2019, KVision cùng BSSC tổ chức hội thảo để trang bị cho Startup Thái Lan những kiến thức cần thiết để tiếp cận với thị trường Việt Nam. Hai bên đã ký kết thoản thuận và đặt mục tiêu tìm kiếm các công ty khởi nghiệp tiềm năng của Thái Lan để thâm nhập vào thị trường Việt Nam với hy vọng tăng trưởng tốt hơn, đồng thời có kế hoạch cung cấp nguồn vốn hỗ trợ đầu tư vào các công ty khởi nghiệp Thái Lan và nước ngoài với tổng số tiền lên đến 245 triệu USD.

Tổng quan về Buổi Hội thảo tại Thái Lan

Ông Pattarapong Kanhasuwan, Chủ tịch KVision cho biết, hiện nay có rất nhiều công ty khởi nghiệp chất lượng ở Thái Lan và hầu hết trong số họ có tiềm năng phát triển ở các nước khác, đặc biệt là ở Việt Nam. Trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế cao, các công ty khởi nghiệp công nghệ tại Việt Nam là một trong những ngành phát triển nhanh nhất trong ASEAN. Đầu tư vào các công ty khởi nghiệp ở Việt Nam đạt 889 triệu USD vào năm 2018, tăng gấp ba lần so với năm 2017.

Bà Chyi Lee, Phó Chủ tịch thứ Nhất – Trưởng ban Thông tin Chiến lược Kinh doanh Thế giới của KBank – Đại diện KBank đã góp mặt trong buổi Họp báo VIETNAM STARTUP WHEEL 2019 với vai trò là diễn giả khách mời. Chia sẻ về thị trường khởi nghiệp và cơ hội đầu tư tại Việt Nam, Bà cho biết: “Chúng tôi đã thành lập các trung tâm đổi mới (innovation hub) trên khắp thế giới và Việt Nam là một trong những địa điểm chiến lược mà chúng tôi thấy tiềm năng lớn để hợp tác và đầu tư vào các công ty khởi nghiệp sáng tạo, thông qua đầu tư trực tiếp hoặc thông qua đầu tư mạo hiểm. VIETNAM STARTUP WHEEL đóng vai trò là nền tảng giá trị để có thể tiếp cận và làm việc với các công ty khởi nghiệp Việt Nam đầy tham vọng; chúng tôi mong muốn trở thành một phần của hành trình đổi mới này và hợp tác bền chặt với BSSC và các công ty khởi nghiệp tại Việt Nam.”

Từ nền tảng thử nghiệm năm 2018 cho thấy sức hấp dẫn của nền kinh tế khởi nghiệp Việt Nam khi thu hút sự tham gia của 23 Startup Quốc tế trong sự kiện Vietnam Startup Day 2018, VIETNAM STARTUP WHEEL 2019 tạo nên “cú hích” quan trọng khi lần đầu tiên chính thức chinh chiến nơi “đất khách”.

VIETNAM STARTUP WHEEL 2019 sẽ là cuộc cạnh tranh của 02 bảng dự thi: Quốc gia và Quốc tế.

  1. Quốc gia: Trong Bảng này cuộc thi vẫn được phát động và tiếp nhận đăng ký trên toàn lãnh thổ lãnh thổ Việt Nam, không giới hạn độ tuổi.
  2. Quốc tế: Trong Bảng này cuộc thi sẽ truyền thông và thu hút sự tham gia của các startup đến từ gần 10 Quốc gia như: Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore, Hongkong, Nhật Bản, Malaysia, Úc ….

Các vòng thi và giải thưởng được thiết kế tùy theo đặc điểm Bảng dự thi, đáp ứng các tiêu chí địa phương và quốc tế. Vòng bán kết là cuộc cạnh tranh để giành quyền vào top 100 tại bảng Quốc gia và top 50 tại bảng Quốc tế.