Thông báo! Đối với bảng Việt Nam hạn đăng ký đến hết ngày 31/05/2021

Lalas – Ứng dụng gây quỹ từ thiện của nhóm khởi nghiệp 9X

Từ 12.000 lượt tải ứng dụng hiện có, mỗi người dùng chỉ cần xem quảng cáo 30 giây là đã có thể tạo ra hàng triệu đồng, chung tay giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn. Ứng dụng gây quỹ từ thiện

 

Một số thành viên trong nhóm – Ảnh: CÔNG TRIỆU

 

Đó là chia sẻ của Nguyễn Lê Thiện Nhân – trưởng nhóm, đồng sáng lập dự ánkhởi nghiệp Lalas.

 

Lá lành đùm lá rách

 

Từ mong muốn tìm ra công cụ giúp mọi người có thể sẻ chia cùng các hoàn cảnh khó khăn mà không phải dùng đến tiền túi, nhóm bạn trẻ gồm 6 thành viên sinh năm 1994, gồm: Lý Tiến, Lê Bích Thùy, Nguyễn Anh Đức, Nguyễn Thanh Phong, Hoàng Võ Đức Tài và trưởng nhóm Thiện Nhân (cùng ngụ tại TP.HCM) đã cho ra đời dự án khởi nghiệp Lalas.

 

Lalas là ứng dụng công nghệ gây quỹ hỗ trợ từ thiện bằng cách xem video quảng cáo trên smartphone mà người xem không phải mất tiền.

 

Ngoài xây dựng tài nguyên cho ứng dụng, Nhân liên hệ đến các công ty quảng cáo, đề nghị được hợp tác hỗ trợ. Khi các gói quảng cáo được ký kết, tương ứng với mỗi lượt xem, các nhà tài trợ sẽ trả 50 đồng vào quỹ của ứng dụng này.

 

Tùy mỗi một trường hợp khó khăn, nhóm đề ra số tiền cần đạt được. Ngay khi hoàn thành mục tiêu, ứng dụng sẽ ngừng cho người dùng tương tác với trường hợp đó.

Ứng dụng gây quỹ từ thiện

“Nhìn thấy các hoàn cảnh khó khăn thì lại muốn giúp đỡ, nhưng là sinh viên nên hạn chế về kinh tế. Từ trăn trở đó, nhóm bàn bạc và cho ra đời một sản phẩm mà mọi người đều có thể chung tay giúp đỡ, không tốn nhiều thời gian, công sức”, Nhân chia sẻ.

Ứng dụng gây quỹ từ thiện

Để minh bạch các con số hay hoàn cảnh đã hỗ trợ, trên giao diện hệ thống công khai lịch sử, từng trường hợp.

Ứng dụng gây quỹ từ thiện

“Bé Phương, vì bị nhiễm trùng máu dẫn đến hủy cơ, nên nhóm đề ra mục tiêu giúp đỡ là 2,5 triệu đồng. Đến nay, con số đó đã được hoàn thành 77%” – một thành viên trong nhóm chia sẻ.

Ứng dụng gây quỹ từ thiện

Khối hình 2 chiếc lá xanh giữa nền trắng xếp chéo lên nhau là ý tưởng nhóm chọn làm biểu tượng. Bích Thùy, cô gái duy nhất của Lalas, cho biết: “Biểu tượng đó được lấy cảm hứng từ câu thành ngữ Lá lành đùm lá rách, là tiêu chí hoạt động của dự án”.

Ứng dụng gây quỹ từ thiện

Kết nối triệu tấm lòng

 

Dù mới ra mắt từ tháng 6-2018 và chỉ có trên hệ điều hành Android, Lalas đã có hơn 12.000 lượt tải về, giúp 21 hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền hơn 50 triệu đồng.

 

Chỉ mất 30 giây cho mỗi lượt xem, ứng dụng được nhiều người ủng hộ – Ảnh: CÔNG TRIỆU

 

Để hoàn thiện, phát triển và thực hiện ý tưởng xây một hệ sinh thái bên trong ứng dụng, nhóm đã tiếp cận với số vốn 160 triệu đồng từ quỹ hỗ trợ khởi nghiệp trong một cuộc thi Start – up được tổ chức tại Trường ĐH Công Nghiệp TP.HCM vừa qua.

 

Đến tháng 6, nhóm sẽ ra mắt phiên bản cho hệ điều hành iOS. Đây được xem là một trong những mục tiêu quan trọng nhằm lan tỏa rộng hơn nữa sự hữu ích của ứng dụng này đến người dùng.

 

Nhận thấy tính khả thi của ứng dụng, nhiều trường ĐH tại TP.HCM như ĐH Công Nghệ, ĐH Công Nghiệp, ĐH Sư phạm Kỹ thuật, ĐH Tài Chính Maketing cũng đã liên kết với nhóm nhằm giúp đỡ và gây quỹ thực hiện các chương trình thiện nguyện trong khuôn khổ các trường này.

 

Là một trong nhóm những người có tổng lượt xem nhiều, bạn Trần Thị Thu Hà (Q.9, nhân viên văn phòng), cho biết, đây là công việc yêu thích mỗi ngày của cô mỗi khi thức dậy và mỗi tối trước khi đi ngủ.

 

“Không tốn nhiều thời gian, công đoạn mà vẫn làm được một điều tốt, mình còn có thêm nguồn năng lượng tích cực cho mỗi ngày mới”, Hà chia sẻ.

 

(Theo PV Công Triệu – Báo tuổi trẻ)

 

VIETNAM STARTUP WHEEL 2019 tiếp tục nhận đơn đăng ký đến hết ngày 30/04/2019,
Lý do vì sao nên chọn Vietnam Startup Wheel để gửi gắm dự án của bạn?
Là sân chơi thường niên lớn nhất với quy mô Quốc gia dành cho những ai có mong muốn khởi nghiệp, Vietnam Startup Wheel đã đồng hành cùng cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam qua 6 mùa tổ chức. Đến năm thứ 7, những thay đổi và lợi ích mà các thí sinh đạt được khi tham gia sẽ còn đa dạng và bất ngờ hơn rất nhiều,

Dự án đăng ký tham gia Vietnam Startup Wheel 2019 (tại đây)

Đăng ký tham gia buổi Họp báo Vietnam Startup Wheel 2019  (tại đây)
Bánh xe khởi nghiệp đã chuẩn bị lăn bánh, bạn còn chần chờ gì mà không đăng ký ngay ngày hôm nay.