Thông báo! Đối với bảng Việt Nam hạn đăng ký đến hết ngày 31/05/2021

Trường CĐ Công nghệ Thủ Đức: Sinh viên hào hứng với “Bánh xe khởi nghiệp Startup Wheel”

Sáng 22/6/2013, sinh viên trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức đã có buổi hội thảo sôi nổi, hào hứng cùng chương trình “Bánh xe khởi nghiệp Startup Wheel” do Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ HSSV Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp và Hội Doanh nhân trẻ thực hiện. Chương trình diễn ra tại hội trường B với sự tham dự của hơn 150 sinh viên.

“Bánh xe khởi nghiệp” là chuỗi chương trình dành riêng cho các bạn sinh viên Đại học, Cao đẳng đam mê kinh doanh và khát khao chinh phục. Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức là chặng dừng chân thứ 2 trong hành trình đi tìm những ý tưởng khởi nghiệp của sinh viên. Trong phần đầu của hội thảo, các bạn sinh viên đã được lắng nghe những phút trải lòng, những bài học đầu đời trong kinh doanh và những bước đi đến thành công ngày hôm nay qua phần tọa đàm, chia sẻ câu chuyện khởi nghiệp của các khách mời: bà Trương Lý Hoàng Phi_ Giám đốc trung tâm hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp, tổng thư ký Hội Doanh nhân trẻ thành phố Hồ Chí Minh và ông Lâm Ngọc Minh_Tổng giám đốc công ty TNHH TM&SX nệm Mousse Liên Á, Phó chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ thành phố Hồ Chí Minh.
Các khách mời của chương trình: bà Trương Lý Hoàng Phi và ông Lâm Ngọc Minh

Hội thảo “bánh xe khởi nghiệp Startup Wheel” đã tạo cơ hội cho 4 nhóm sinh viên của trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức được trình bày các ý tưởng kinh doanh của mình thông qua giải thưởng “Niềm tin khởi nghiệp” của chương trình.

  1. Nhóm bạn Lăng Thanh Hùng: dự án kinh doanh “The Skills coffee”
  2. Nhóm bạn Võ Hồng Ân: dự án “Thế giới Handmade”
  3. Nhóm bạn Nguyễn Ngọc Thanh Tùng: dự án “Kinh doanh thiết bị định vị xe máy”
  4. Nhóm bạn Lê Nhựt Anh: “Mô hình kinh doanh chế phẩm từ nho”


Ban giám khảo của cuộc thi, từ trái qua: bà Nguyễn Thị Diệu Hằng, ông Lâm Ngọc Minh, bà Trương Lý Hoàng Phi, ông Nguyễn Minh Tuấn

Mặc dù còn nhiều hạn chế trong việc trình bày ý tưởng, nhưng chính sự say mê và nhiệt tình với các ý tưởng của mình đã chinh phục được 4 vị giám khảo của chương trình. Kết quả, dự án “The Skills Coffee” và dự án “Kinh doanh thiết bị định vị xe máy” cùng đạt số điểm 75 và nhận giải khuyến khích của chương trình. Hai giải “Niềm tin khởi nghiệp” cùng được trao cho 2 dự án đạt 78 điểm: “Thế giới Handmade” và “Mô hình kinh doanh chế phẩm từ nho”.
Ông Nguyễn Minh Tuấn_ trưởng khoa Quản trị kinh doanh và bà Trương Lý Hoàng Phi trao giải cho các ý tưởng trong hội thảo

Chia sẻ cảm nhận của mình, bạn Lê Nhựt Anh_ thành viên của một trong hai nhóm đạt giải “Niềm tin khởi nghiệp”, cho biết: “Rất vui và bất ngờ khi nhận được giải thưởng của chương trình, hơi tiếc vì đã không thể hoàn thiện bài trình bày một cách hoàn hảo nhất, nhưng tụi em đã cố gắng hết mình.”

Thông qua chương trình, sinh viên không chỉ được tiếp thu những kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn từ các doanh nhân, mà còn có cơ hội được gặp gỡ, tiếp xúc và tương tác trực tiếp với các doanh nhân_  người “truyền lửa” cho những ước mơ khởi nghiệp của sinh viên được nhen lên và cất cánh.
Ông Nguyễn Long An Di_ Giám đốc trung tâm tư vấn hỗ trợ sinh viên trường CĐCNTĐ tặng hoa và quà lưu niệm cho các khách mời
Một số hình ảnh khác của chương trình:

Bạn Lăng Thanh Hùng với dự án “The Skills Coffee”

 

Bạn Võ Hồng Ân với ý tưởng kinh doanh “Thế giới Handmade”

 

Bạn Nguyễn Ngọc Thanh Tùng và dự án “Kinh doanh thiết bị định vị xe máy”

Hai bạn Lê Nhựt Anh và Nguyễn Thị Thủy_ 1 trong 2 nhóm đạt giải “Niềm tin khởi nghiệp” của chương trình.