Thông báo! Đối với bảng Việt Nam hạn đăng ký đến hết ngày 31/05/2021

“Tỏa nhiệt” cùng sơ tuyển Startup Wheel

Với hơn 500 dự án đăng ký Startup Wheel 2015 từ 3 miền, thời điểm cuối tháng 5, đầu tháng 6 vừa qua, vòng Sơ tuyển của cuộc thi đã diễn ra trong không khí hết sức sôi nổi và “kịch tính”.

Đối với các thí sinh tại cụm TPHCM, BTC vẫn giữ hình thức sơ tuyển “truyền thống”, thí sinh sẽ giới thiệu dự án trong 5 phút và BGK sẽ chọn ra một số dự án cần tìm hiểu thêm để phỏng vấn sâu. Được hỏi về phần thi sơ tuyển của mình, bạn Minh Đức Uy – thí sinh của mùa Startup Wheel 2014, trưởng nhóm dự án App di động Innoway tham gia vào cuộc thi năm nay cho biết: “Mình khá hài lòng với phần thi sơ tuyển của mình. Do nhóm đã chuẩn bị khá kỹ bài thuyết trình và chuẩn bị tinh thần, nên nhóm mình đã tự tin truyền tải mục tiêu và ý nghĩa của dự án cho các vị giám khảo và các bạn thí sinh. Nhưng nếu có cơ hội để thể hiện lần nữa, nhóm chúng mình sẽ chuẩn bị nhiều hơn về việc truyền tải khả năng phát sinh lợi nhuận của dự án và hướng phát triển, để có thể chứng minh dự án có thể startup trong thời gian tới”

11111165_928752503842961_4323434570160332712_o

Trong khi các thí sinh của cụm TPHCM tham gia sơ tuyển trực tiếp với BGK thì thí sinh các cụm còn lại cũng trong tư thế sơ tuyển ở “mặt trận Skype” không kém phần cạnh tranh gay gắt. Bạn Lê Đức Duy – một thí sinh ở Hà Nội chia sẻ: “Em cảm thấy nó có cả ưu điểm và nhược điểm. Ưu điểm là bản thân có thể bình tĩnh hơn khi chỉ nhìn thấy ánh mắt của một vị giám khảo nhưng nhược điểm là khó diễn đạt hết ý, khiến người nghe khó hình dung, vì mọi thứ tương tác không thuận lợi. Thực ra em cũng như các bạn khác sẽ rất khó hài lòng về phần thi của mình, vì  em hơi bất ngờ một chút, hơi mất bình tĩnh và không nói được hết ý, cũng như cảm thấy hơi thất vọng về bản thân nhưng em sẽ cố gắng hơn sau khi được BTC góp ý ”.

Hành trình tìm kiếm 50 “gương mặt” xuất sắc tham dự Bán kết dự kiến sẽ kéo dài từ tháng 5 đến cuối tháng 6. Trong khoảng thời gian này, thí sinh cũng như khán giả có thể theo dõi fanpage Startup WHEEL để xem clip giới thiệu của các dự án và giao lưu, kết nối. Nhiều thí sinh nhận xét rằng: Hầu hết các dự án đều rất đầu tư cho việc hoàn thành clip, qua clip đã nhận thấy sự tâm huyết của thí sinh. Tuy nhiên cũng không tránh được những nhóm làm clip chưa tốt, nhưng cũng hầu như tất cả đều cố gắng tận dụng cơ hội để thỏa sức sáng tạo và truyền thông cho dự án của mình.

 

10978701_962546110423408_8943521990474536019_n

“Mình mong muốn khi tham gia cuộc thi sẽ được sự cố vấn nhiều hơn từ ban tổ chức để có thể giải quyết được những vấn để khó khăn khi triển khai thực tiễn, định hướng phát triển và cách thức quản lý thành viên của nhóm dự án.Hiện tại, dự án của nhóm mình đã đến giai đoạn kiểm tra và hoàn thiện hệ thống, sau đó sẽ triển khai thí điểm với đối tác chính là Phinn Café. Khi đã đảm bảo tính ổn định và khả năng phát triển thực tiễn, sản phẩm sẽ chính thức được phát hành và thương mại hóa. Đó cũng là hướng phát triển trong thời gian ngắn, còn lâu dài thì sản phẩm sẽ triển khai cho các nhà cung cấp dịch vụ bán hàng lưu động” (Minh Đức Uy)

7546_246496712185751_427997394_n

“Những dự án chưa sơ tuyển, các bạn hãy chuẩn bị thật kỹ phần trình bày của mình, nói chậm dễ nghe và thực sự bình tĩnh, tóm tắt dự án một cách khoa học câu từ cuốn hút, và nên có sản phẩm giới thiệu trực tiếp để khẳng định tính khả thi của dự án” (Lê Đức Duy)

 

Top 50 dự án xuất sắc bước chân vào vòng Bán kết sẽ lộ diện vào cuối tháng 6 này. Hãy cùng chờ xem: Họ là ai?

 

Và trong khi chờ đợi, thí sinh cũng có rất nhiều hoạt động để tham gia và kết nối với các dự án khác:

– Link đăng ký training kỹ năng khởi nghiệp: https://startupwheel.vn/dang-ky-tham-gia-huan-luyen-chuyen-sau-danh-cho-thi-sinh-startup-wheel-2015.html

 

– Link test trình độ tiếng Anh với cơ hội nhận được suất học bổng rất giá trị từ Wall  Street English: //startupwheel.wallstreetenglish.edu.vn/