Thông báo! Đối với bảng Việt Nam hạn đăng ký đến hết ngày 15/05/2021

Thương trường Việt Nam sôi nổi vào tuần cuối cùng của tháng 4

“IPO là một phần trong nỗ lực của chúng tôi nhằm mở rộng dịch vụ trên toàn cầu”,ông Trịnh Văn Quyết nói.

Bamboo Airways đang có kế hoạch IPO tại Mỹ, dự kiến huy động tới 200 triệu USD, nâng vốn hóa thị trường của hãng bay này lên 4 tỷ USD. Ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC – cho biết, hãng đang có kế hoạch chào bán 5-7% cổ phần trong đợt IPO dự kiến diễn ra vào quý III tới. Ông cho biết thêm, Bamboo Airways đang làm việc với một công ty kiểm toán quốc tế cho đợt chào bán tiềm năng này ở Sở Giao dịch chứng khoán New York (NYSE).


Bloomberg ước tính Vingroup có thể huy động được 3 tỷ USD.

Vingroup đang làm việc cùng Ngân hàng đầu tư Credit Suisse cho kế hoạch IPO tại Sở Giao dịch chứng khoán New York (NYSE) sắp tới, với định giá của VinFast được kỳ vọng ở khoảng 60 tỷ USD.


CCAI bổ nhiệm ông David Emery làm một Quản trị viên của Hội đồng.

Một nhóm các nhà đầu tư do Reciprocus Financial Services Pte Ltd (RFS) dẫn đầu, đã mua lại 13% cổ phần của CityClinic Asia Investments Pte Ltd (CCAI) – công ty hiện sở hữu giấy phép 100% vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài cho các hoạt động chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam. Hiện tại, CCAI đang sở hữu hoàn toàn và điều hành 3 phòng khám chăm sóc chính và chuyên khoa dưới thương hiệu “CarePlus” tại Thành phố Hồ Chí Minh. Khoản đầu tư của RFS được nắm giữ thông qua Reciprocus Viethealth (Holding) Pte Ltd (RVH).


Startup công nghệ y tế gọi được vốn hơn 1 triệu USD.

Startup sức khỏe Docosan công bố vừa huy động thành công 1 triệu USD trong vòng gọi vốn hạt giống từ công ty đầu tư mạo hiểm AppWorks có trụ sở Đài Loan, cùng một số nhà đầu tư khác bao gồm: Huat Ventures và David Ma. Nền tảng Docosan (Docosan App & Docosan Web) cho phép bệnh nhân có thể so sánh giá dịch vụ giữa các cơ sở y tế của nhiều chuyên khoa khác nhau; đặt lịch hẹn 24/7; trò chuyện với nhân viên chăm sóc; quản lý dữ liệu sức khỏe miễn phí. Đối với các cơ sở y tế, Docosan là một nền tảng tiện lợi giúp tiếp cận và quản lý nhiều bệnh nhân hơn; quản lý dữ liệu phòng khám. Đồng thời, Docosan đảm bảo an toàn dữ liệu của bệnh nhân khi chia sẻ với phòng khám hoặc bác sĩ. Ngoài ra, công ty cũng đã tích hợp thanh toán điện tử và bảo hiểm vào nền tảng của mình, đồng thời có kế hoạch bổ sung các dịch vụ y tế và dược phẩm từ xa. Được biết, Docosan đang lên kế hoạch mở rộng nền tảng sang những quốc gia khác trong khu vực, đặc biệt là các thị trường có hệ thống chăm sóc sức khỏe tư nhân lớn.


Hơn 500.000 smartphones Huawei dính mã độc Joker.

Các nhà nghiên cứu của Doctor Web phát hiện 10 ứng dụng tưởng như vô hại trên AppGallery – chợ ứng dụng chính thức của Huawei – chứa mã kết nối với máy chủ C&C độc hại để tiếp nhận cấu hình và thành phần bổ sung. Những thành phần bổ sung này qua mặt người dùng, tự động đăng ký dịch vụ trả tiền. Danh sách các ứng dụng nhiễm độc trải rộng từ bàn phím ảo, chụp ảnh, launcher, nhắn tin đến sticker và game. Các ứng dụng này hầu hết đều có chung nhà phát triển là Shanxi Kuailaipai Network Technology. Tổng cộng 10 ứng dụng đã được hơn 538.000 người dùng Huawei tải xuống. 


Bản cập nhật mới nhất của Find My cho phép thiết bị bên thứ 3 sử dụng AirTags.

Tại sự kiện Apple Spring Loaded 2021 diễn ra vào đêm ngày 20/04 vừa qua (theo giờ Việt Nam), Apple đã chính thức công bố và giới thiệu nhiều sản phẩm mới, những cải tiến cũng như thay đổi ở các mặt hàng đã quen thuộc với người dùng như phiên bản màu tím của iPhone 12 hay diện mạo mới của iMac. Tại đây, Apple cũng đã giới thiệu đến người dùng phiên bản mới nhất của ứng dụng Find My cùng với thiết bị AirTags, cho phép ngay cả người sử dụng sản phẩm của bên thứ 3 cũng có thể tìm kiếm đồ vật bằng AirTags.

Sơ nét về AirTags thì đây là một thiết bị nhỏ gọn, với đường kính chỉ khoảng 32mm và độ dày chỉ khoảng 8mm thì một chiếc AirTag chỉ nặng khoảng 11 gam. Về cơ bản thì AirTags hoạt động bằng pin và được trang bị một con chip Apple U1 với công nghệ Ultra Wideband được sử dụng với các iPhone và iPad, cho phép việc định vị trở nên chính xác hơn. AirTags còn được tích hợp các tính năng khác như phát ra âm thanh, thu hồi hình ảnh, chế độ rung để người cùng dễ tìm kiếm, cũng như tùy chọn về ký hiệu khắc trên mặt nhựa của thiết bị để dễ phân biệt.

Thông tin tổng hợp từ Reuters, Dealstreet Asia, Tech In Asia, Tech Genix, Digital Trends