Thông báo! Đối với bảng Việt Nam hạn đăng ký đến hết ngày 15/05/2021

Thông cáo báo chí Hội thảo Bánh xe khởi nghiệp – ĐH Kinh tế Tài chính

Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên, thanh viên có ý chí, khát vọng khởi nghiệp có cơ hội được học hỏi, lắng nghe những chia sẻ về kinh nghiệm và trải nghiệm của thế hệ doanh nhân đi trước, Hội thảo Bánh xe Khởi nghiệp sau khi dừng chân ở Đại học Tôn Đức Thắng sẽ tiếp tục với điểm đến tiếp theo là Trường Đại học Kinh tế Tài chính. Hội thảo được tổ chức bởi Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) và Hội Doanh nhân trẻ Thành phố (YBA) dưới sự chỉ đạo của Hội LHTN Việt Nam Thành phố và Hội Sinh Viên Thành phố vào ngày 09/08/2014. Chương trình có sự tham gia của doanh nhân diễn giả: Anh Nguyễn Thu Phong –  TGĐ Cty CP Kiến trúc Xây dựng Nhà vui, Phó CT Hội Doanh nhân trẻ và khoảng 300 sinh viên trường Đại học Kinh tế Tài chính, thanh niên địa bàn Quận 6.

Hệ sinh thái khởi nghiệp của Việt Nam, tuy đã trở nên sôi động hơn rất nhiều trong năm vừa qua nhưng sự phát triển vẫn còn khá khiêm tốn. Dù vậy, có thể thấy biên độ tuổi lập nghiệp ngày càng mở rộng và ngành nghề lập nghiệp mỗi ngày một đa dạng hơn. Tại Hội thảo, tọa đàm sẽ trao đổi những chia sẻ, nhìn nhận về khởi nghiệp từ góc nhìn của Anh Nguyễn Thu Phong, người vừa là giảng viên, vừa là doanh nhân và cũng là kiến trúc sư.

Chia sẻ về khởi nghiệp, anh Nguyễn Thu Phong cho rằng: Việc khao khát khởi sự và làm chủ doanh nghiệp riêng của mình là ước mơ hết sức chính đáng của giới trẻ chúng ta. Tuy nhiên, việc chọn lựa cách thức và con đường đạt tới ước mơ của mình không sẵn có, trải ra trước mặt chúng ta đâu. Cũng không có doanh nhân thành đạt nào có những lời khuyên giúp ích được ngay. Điểm mấu chốt đối với người khởi nghiệp là tìm hiểu cặn kẽ về chính bản thân, năng lực, sở trường và hoàn cảnh hiện tại của mình. Lời khuyên của tôi: hãy tích cóp các kiến thức từ các môi trường chuyên nghiệp từ khi còn là một nhân viên cấp thấp, trải nghiệm qua một vài vị trí quản lý. Khi bạn đủ nội lực, tự khắc bạn sẽ thấy mọi việc trở nên sáng sủa và khởi sự với nhiều thuận lợi hơn.

Bên cạnh nội dung Tọa đàm “Khởi nghiệp từ góc nhìn Doanh nhân”, Hội thảo còn là nơi các ý tưởng kinh doanh độc đáo, sáng tạo từ Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp Startup Wheel 2014 do BSSC và YBA tổ chức, tham gia tranh tài để nhận được giải thưởng phụ “Niềm tin khởi nghiệp” của Cuộc thi do Hội đồng Ban giám khảo bình chọn.

Chi tiết về chương trình, vui lòng liên hệ:

Phan Ngọc Thanh Vân (Ms) – Phụ trách truyền thông

ĐT: 08 5404 3555

Tai_tro_cuoc_thi