Skip links

Thị trường Việt Nam sôi nổi trở lại trong tháng 9/2021

Masan “lấn sân” thị trường viễn thông và dịch vụ số

Mobicast sở hữu mạng di động Reddi.

Ngày 21/9/2021, một công ty thành viên Tập đoàn Masan công bố hoàn tất mua lại 70% cổ phần Mobicast. Tổng giá trị giao dịch này là 295,5 tỷ VNĐ. Qua đó, Masan chính thức “lấn sân” sang lĩnh vực viễn thông và dịch vụ số. Mobicast sở hữu mạng di động ảo Reddi. Đây là mạng di động ảo thứ hai tại thị trường Việt Nam sau Đông Dương Telecom. Reddi sẽ tham gia phân khúc thị trường với đối tượng khách hàng trẻ, hiện đại. Thông qua nền tảng mobile app, Reddi đề cao sự tự do trải nghiệm, cá nhân hoá người dùng. Giao dịch này là một bước đi hiện thực hóa chiến lược “Point of Life” của Masan. Chiến lược này nhắm số hóa nền tảng tiêu dùng bán lẻ. Điều này đem lại tiện ích tối đa cho người tiêu dùng.

Vinfast thâm nhập sâu hơn vào thị trường Châu Âu

Showroom VinFast tại Mỹ

Trong kế hoạch gia nhập thị trường châu Âu và Bắc Mỹ năm sau, VinFast đã mở văn phòng ở hai khu vực này. Bang California là nơi có showroom đầu tiên của VinFast ở Mỹ. Hãng sẽ thâm nhập vào thị trường Đức, Pháp, Hà Lan năm 2022. Sau đó, hãng cũng sẽ gia nhập các nước Ý, Scandinavia, Thụy Sĩ, Áo năm 2023. VinFast cũng hé lộ về công nghệ pin mới của hãng. Công nghệ cho phép sạc đến 80% chỉ sau 5 phút. Công nghệ này sử dụng cực dương hạt nano thay vì than chì thường được sử dụng. Hãng hiện đã triển khai thi công, lắp đặt gần 2000 trạm sạc toàn quốc. Hãng cũng ký hợp đồng hợp tác với gần 700 địa điểm, dự kiến cung cấp khoảng 40.000 trụ sạc ôtô, xe máy điện cho người dùng trong nước.

Game NFT Việt gọi vốn được 1,7 triệu USD

HeroVerse là một tựa game Việt.

HeroVerse là một dự án trò chơi xây dựng trên nền tảng blockchain có trụ sở tại Việt Nam. Dự án trò chơi NFT này vừa huy động được 1,7 triệu USD. Các quỹ DaoMaker, x21, AU21 Capital, Raptor Capital, IceTea Labs,… đã tham gia vào vòng gọi vốn này. HeroVerse được phát triển bởi Hiker Studio. Đây là một công ty game trực tuyến lớn tại Việt Nam với 12 năm kinh nghiệm. HeroVerse khác với nhiều game NFT “Play to Earn” trên thị trường hiện nay. HeroVerse thu hút người chơi bằng mô hình “Play and Earn”, cân bằng giữa giải trí và lợi nhuận cho người chơi.

Sàn thương mại điện tử Leflair chính thức trở lại thị trường Việt Nam

Giao diện sàn Leflair

Cuối tháng 6/2021, sàn thương mại điện tử Leflair chính thức về tay Society Pass sau một thương vụ M&A. Society Pass đang vận hành hai nền tảng Việt Nam là Sopa và #Hottab. Leflair đã bắt đầu vận hành tại thị trường Việt Nam từ tháng 9/2021 nhà đầu tư mới là Sopa. Sàn thương mại điện tử hàng hiệu này đang tuyển dụng hàng loạt nhân sự trung, cao cấp. Leflair cũng chính thức hợp tác với TikiNow sau hai tuần thử nghiệm. Đơn vị này đảm nhiệm vai trò đối tác giao nhận.

JinkoSolar mở rộng đầu tư tại Việt Nam

Tấm pin năng lượng Mặt Trời đang được sản xuất trong một nhà máy của JinkoSolar.

JinkoSolar là một trong những nhà sản xuất tấm pin năng lượng Mặt Trời lớn nhất thế giới của Trung Quốc. Nhà sản xuất này đã tăng cường đầu tư thêm dự án thứ hai tại Việt Nam. Dự án 365 triệu USD do JinkoSolar Việt Nam đầu tư. Dự án được đặt tại Khu Công nghiệp Sông Khoai, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh. Việt Nam hiện đang là nước đứng sau Mỹ và Trung Quốc về số lượng tấm pin năng lượng Mặt Trời được lắp đặt.

Thông tin tổng hợp từ báo Thanh Niên, e27, Reuters, và VNExpress.