Thông báo! Đối với bảng Việt Nam hạn đăng ký đến hết ngày 31/05/2021

TCBC – TỌA ĐÀM “TƯ DUY SÁNG TẠO: RÈN LUYỆN HAY TỐ CHẤT ” – VN STARTUP WHEEL 2018 HN

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

TỌA ĐÀM PHÁT ĐỘNG CUỘC THI KHỞI NGHIỆP

VIETNAM STARTUP WHEEL LẦN 6 – 2018, KHU VỰC MIỀN BẮC

Chủ đề: “Tư duy Sáng tạo: Rèn luyện hay Tố chất”

Trong thế giới phẳng hiện nay, mỗi người trẻ đều có khả năng khởi nghiệp từ chính khả năng sáng tạo của mình. Tư duy sáng tạo thành công là khởi điểm tốt đẹp trong quá trình tiếp cận nền kinh tế thị trường cạnh tranh. Nhưng đáng tiếc thay người Việt trẻ lại chưa khai phá hết được tiềm năng sáng tạo của chính bản thân mình. Lý do vì không có tố chất hay chưa rèn luyện?

Xu hướng chung của phần lớn người trẻ là vấp phải kiểu tư duy trong “chiếc hộp”. Hoặc chỉ khi thực sự cần thiết, người trẻ mới chú trọng đến hoạt động tư duy sáng tạo. Hoặc không thoát ra được lối mòn tư duy. Dù ở trong trường hợp nào đi chăng nữa, chắc chắn các giải pháp đưa ra thực sự không hỗ trợ chiến lược khởi nghiệp dài hạn của các Doanh nghiệp trẻ. Tuy nhiên, lại có rất ít bạn trẻ nhận thức được sáng tạo là tố chất có sẵn bên trong mỗi người, mà nếu không rèn luyện, theo thời gian mọi khả năng tư duy sáng tạo mới bị mai một dần.

Sáng tạo đơn giản là tạo ra cái mới và có ích lợi. Còn tư duy sáng tạo trong khởi nghiệp lại là câu chuyện tầm cao hơn, đó là áp dụng logic và sự khác biệt để vận dụng vào thị trường Việt Nam. Với mục tiêu cung cấp kiến thức cần thiết cho người trẻ Việt phát triển tư duy sáng tạo, vào ngày 13/4/2018 tại trường ĐH Kinh tế Quốc dân – 207 Giải Phóng, Đồng Tâm, Hai Bà Trưng, Hà Nội nằm trong chuỗi chương trình đồng hành cùng Cuộc thi Khởi nghiệp Vietnam Startup Wheel 2018, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp tổ chức Tọa đàm: “Tư duy Sáng tạo: Rèn luyện hay Tổ chất” với sự tham gia của các diễn giả:

– Chị Trương Lý Hoàng Phi – GĐ Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp – Phó Chủ Tịch Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng

– Chị Vũ Nguyệt Ánh – Giám đốc & Sáng lập Rudicaf

– Và hàng trăm bạn sinh viên quan tâm đến khởi nghiệp dựa trên tư duy sáng tạo trên địa bàn TP. Hà Nội.

Diễn giả trong tọa đàm sẽ chia sẻ về kỹ năng tư duy sáng tạo cho các các bạn sinh viên. Trong đó có góc nhìn của chị Trương Lý Hoàng Phi – người đã và đang đóng góp vai trò quan trọng trong việc đồng hành cùng người trẻ Việt trên con đường tìm ra ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp. Đặc biệt là bài học kinh nghiệm của Vũ Nguyệt Ánh – CEO ứng dụng hẹn hò và kết nối cực kỳ độc đáo và sáng tạo.

Tư duy sáng tạo chính là chìa khóa đưa người trẻ Việt ra biển lớn, và chỉ có tư duy sáng tạo mới có khả năng giúp khởi nghiệp non kinh nghiệm có khả năng thành công cao trên thị trường. Nhưng đằng sau câu chuyện của kỹ năng, quan trọng hơn cả là PHƯƠNG PHÁP TƯ DUY SÁNG TẠO. Đây cũng là chủ đề đặc biệt được trao đổi tại Tọa đàm thông qua phần Đối thoại trực tiếp với các diễn giả.

Thông tin chi tiết về Hội thảo như sau:

Thời gian: 13g00 – 17g00, ngày 13/4/2018 (Thứ Sáu)

Địa điểm: ĐH Kinh tế Quốc dân – 207 Giải Phóng, Đồng Tâm, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hội thảo nằm trong chuỗi sự kiện phát động Cuộc thi Khởi nghiệp Vietnam Startup Wheel 2018. Đặc biệt là cơ hội được tư vấn trực tiếp về các nội dung thi và những bài lời khuyên hữu ích từ những Doanh nhân đi trước có kinh nghiệm và kỹ năng tư duy sáng tạo.

Vietnam Startup Wheel 2018 là cuộc thi hướng đến đối tượng giới trẻ đam mê khởi nghiệp và các nhà sáng lập doanh nghiệp với quy mô toàn quốc. Khác với những năm trước đây, Startup Wheel tập trung vào 2 đối tượng chính là Doanh nghiệp khởi nghiệp và Cá nhân/Nhóm khởi nghiệp, thì năm 2018 Vietnam Startup Wheel tạo thêm sân chơi cho 2 đối tượng mới là Nhà nghiên cứu khoa học và Du học sinh/Cựu Du học sinh, cụ thể:

Doanh nghiệp khởi nghiệp: các mô hình khởi nghiệp đã đăng ký kinh doanh và hoạt động dưới 5 năm, Sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp đã tồn tại và có người tiêu thụ (có ít nhất 1 người sáng lập tuổi đời dưới 35)

Cá nhân, nhóm khởi nghiệp: có thành viên tuổi đời dưới 35 tuổi có ý tưởng/sản phẩm/dịch vụ/mô hình khởi nghiệp cụ thể và đang ở bất kỳ giai đoạn nào.

Nhà nghiên cứu khoa học: Các Nhà nghiên cứu khoa học của các Viện/Trường có sản phẩm nghiên cứu khoa học khả thi, có tính ứng dụng cao và có khả năng thương mại hóa trên thị trường.

Du học sinh và cựu du học sinh: Du học sinh và cựu du học sinh có ý tưởng/doanh nghiệp khởi nghiệp triển khai tại Việt Nam.

Cuộc thi kéo dài từ tháng 3 đến tháng 8/2018 với hàng chục sự kiện quy mô khác nhau được tổ chức trên cả nước chia thành 04 khu vực:

– Khu vực Miền Nam: Trọng điểm là TPHCM

– Khu vực Miền Bắc: Trọng điểm là Hà Nội

– Khu vực Miền Trung: Trọng điểm là Đà Nẵng

– Khu vực Miền Tây: Trọng điểm là Cần Thơ, An Giang, Bến Tre

Cuộc thi sẽ tiếp tục nhận Hồ sơ dự thi của các dự án đến hết ngày 30/4/2018.

Đồng hành cùng Vietnam Startup Wheel 2018 là Viện đào tạo quốc tế (ISB – trực thuộc ĐH Kinh tế TPHCM) mang đến cơ hội là suất học bổng toàn phần MBA trị giá 300 triệu đồng. Ngoài ra còn có sự đồng hành của Công ty Cổ phần Sản xuất Thương Mại ô tô Việt Hưng và nhiều đơn vị uy tín khác.

Để biết thêm chi tiết về chương trình cuộc thi, vui lòng truy cập trang web www.startupwheel.vn, fanpage www.facebook.com/startupwheel, hoặc liên hệ trực tiếp:

Lê Thị Tường Vy (Ms) – Phụ trách truyền thông cuộc thi

ĐT: 028 5404 3555 hoặc 0988.240.990; Email: vy.le@bssc.vn

Cuộc thi được khởi sướng bởi Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) – là đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực hỗ trợ khởi nghiệp trên cả nước với nhiều hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp chuyên sâu với mong muốn trở thành nơi giao thoa và chuyển giao mọi kinh nghiệm, kiến thức và nguồn lực hữu ích từ các cá nhân, tổ chức trong và ngoài phạm quy quốc gia để tạo nền tảng bền vững cho quá trình khởi nghiệp của Startup Việt Nam.

Với vai trò là đơn vị đồng tổ chức, nhiều năm qua Hội Doanh nhân trẻ TP HCM (YBA) đã thực hiện sứ mệnh của mình trong việc hỗ trợ, đồng hành, kết nối và xây dựng đội ngũ Doanh nhân kế thừa.