Thông báo! Đối với bảng Việt Nam hạn đăng ký đến hết ngày 15/05/2021

TCBC Hội thảo Phát động Vietnam Startup Wheel 2018 khu vực miền Trung

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

TỌA ĐÀM PHÁT ĐỘNG CUỘC THI KHỞI NGHIỆP

VIETNAM STARTUP WHEEL LẦN 6 – 2018, KHU VỰC MIỀN TRUNG

Chủ đề: “Một nửa của 13 là 8”?

Người ta thường nói, trẻ em là đối tượng có nhiều ý tưởng sáng tạo nhất, bởi sự háo hức và tò mò với thế giới bên ngoài, không bị ràng buộc bởi những “khuôn khổ” mà chúng ta thường mặc định là đúng, và thường bắt đầu bằng một góc nhìn hoàn toàn mới lạ về thế giới mà chúng tiếp cận. Từ đó, trẻ em thường có những suy nghĩ vượt ra khỏi “lối mòn”, vượt ra khỏi những rào cản hay quan niệm thông thường. Vậy còn chúng ta thì sao?

“Một nửa của 13 là 8”? – Câu hỏi này làm cho chúng ta tò mò, và thường xem đó là điều không thể, bởi nó hoàn toàn không đúng với những bảng cửu chương mà chúng ta từng được học. Câu trả lời nằm ở sự sáng tạo và góc nhìn của chính con người bạn. Và thực chất ý tưởng sáng tạo cũng chính là “viên gạch” đặt nền móng cho những dự án khởi nghiệp đột phá trong thời gian qua.

Chúng ta cũng biết rõ là dự án có ý tưởng sáng tạo không đồng nghĩa với việc dự án sẽ thành công, nhưng sáng tạo lại là điều cần để bắt đầu một dự án. Tại sao bạn nắm trong tay rất nhiều ý tưởng hay ho, chưa từng có tại Việt Nam, nhưng không thể triển khai để khởi nghiệp?

Không ai có thể phủ nhận người trẻ Việt Nam đã và đang có tiềm năng sáng tạo rất lớn, nhưng phần lớn lại đang đứng giữa ranh giới mong manh Thành và Bại của Startup. Bởi vì những nhầm lẫn ngay từ bước đầu tiên: dọn đường cho ý tưởng sáng tạo. Để trở thành một dự án khởi nghiệp đúng nghĩa, thứ nhất người trẻ Việt phải sở hữu ý tưởng có thể áp dụng được trên nhiều quy mô và vươn ra phục vụ cho cộng đồng, thứ hai ý tưởng sáng tạo phải có cái riêng, điểm khác biệt. Thế nhưng giá trị và thước đo cuối cùng của ý tưởng sáng tạo vẫn là khả năng ứng dụng vào thực tiễn, mà đa phần người trẻ còn lúng túng, vướng mắc ở giai đoạn này.

Xuất phát từ thực tế các bạn trẻ vẫn đang loay hoay với chính nguồn ý tưởng dồi dào của mình để khởi nghiệp, ngày 11/4/2018 tại Trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng (71 Ngũ Hành Sơn, Bắc Mỹ An, Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng), nằm trong chuỗi chương trình đồng hành cùng Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp Vietnam Startup Wheel 2018, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp tổ chức Tọa đàm: “Một nửa của 13 là 8” với sự tham gia của các diễn giả:

l  Anh Đinh Quang Huy – CEO Bot Star

l  Chị Lê Thị Nam Phương – Phó Chủ Tịch Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng

l  Chị Trương Lý Hoàng Phi – GĐ Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp – Phó Chủ Tịch Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng

l  Và hàng trăm sinh viên quan tâm đến khởi nghiệp từ ý tưởng sáng tạo trên địa bàn TP. Đà Nẵng,

Diễn giả trong tọa đàm sẽ chia sẻ về cách khơi nguồn cho các ý tưởng sáng tạo, tầm quan trọng của ý tưởng sáng tạo trong quá trình khởi nghiệp dựa trên nhiều góc nhìn khác nhau. Trong đó có kinh nghiệm của Doanh nhân đã thành công trong việc gây dựng ý tưởng cho Doanh nghiệp của mình – CEO Đinh Quang Huy quen thuộc với các dòng sản phẩm phát triển trí thông minh nhân tạo có khả năng giao tiếp với con người bằng việc trò chuyện trực tuyến…. Góc nhìn của chị Lê Thị Nam Phương và chị Trương Lý Hoàng Phi – những người đã và đang đóng góp vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ các Doanh nhân trẻ khẳng định tầm vóc, dấu ấn sáng tạo của mình.

Ý tưởng là viên gạch đầu tiên quyết định nền móng cho doanh nghiệp là chủ đề đáng được bàn luận. Nhưng đằng sau câu chuyện của sự khởi đầu, quan trọng hơn cả là PHƯƠNG PHÁP SÁNG TẠO Ý TƯỞNG. Đây sẽ là chủ đề đặc biệt được trao đổi tại Tọa đàm thông qua phần Đối thoại trực tiếp với các diễn giả.

Thông tin chi tiết về Hội thảo như sau:

Thời gian: 8g00 – 12g00, ngày 11/4/2018 (Thứ Tư)

Địa điểm: ĐH Kinh tế Đà Nẵng – 71 Ngũ Hành Sơn, Bắc Mỹ An, Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng

Hội thảo là nằm trong chuỗi sự kiện phát động Cuộc thi Khởi nghiệp Vietnam Startup Wheel 2018. Đặc biệt là cơ hội được tư vấn trực tiếp về các nội dung thi và những bài học kinh nghiệm từ những người đi trước thành công, dày dạn kinh nghiệm sáng tạo ý tưởng.

Vietnam Startup Wheel 2018 là cuộc thi hướng đến mọi đối tượng đam mê khởi nghiệp và các nhà sáng lập doanh nghiệp với quy mô toàn quốc. Khác với những năm trước đây, Startup Wheel mở rộng thêm cho 2 đối tượng mới là Nhà nghiên cứu khoa học và Du học sinh/Cựu Du học sinh, cụ thể:

  • Cá nhân, nhóm khởi nghiệp: có ý tưởng/sản phẩm/dịch vụ/mô hình khởi nghiệp cụ thể và đang ở bất kỳ giai đoạn nào.
  • Doanh nghiệp khởi nghiệp: các mô hình khởi nghiệp đã đăng ký kinh doanh và hoạt động dưới 5 năm
  • Nhà nghiên cứu khoa học: Các Nhà nghiên cứu khoa học của các Viện/Trường có sản phẩm nghiên cứu khoa học khả thi, có tính ứng dụng cao và có khả năng thương mại hóa trên thị trường.
  • Du học sinh và cựu du học sinh: Du học sinh và cựu du học sinh có ý tưởng/doanh nghiệp khởi nghiệp triển khai tại Việt Nam.

Cuộc thi kéo dài với hàng chục sự kiện quy mô khác nhau được tổ chức trên cả nước chia thành 04 khu vực:

l  Khu vực Miền Nam: Trọng điểm là TPHCM

l  Khu vực Miền Bắc: Trọng điểm là Hà Nội

l  Khu vực Miền Trung: Trọng điểm là Đà Nẵng

l  Khu vực Miền Tây: Trọng điểm là Cần Thơ, An Giang, Bến Tre

Cuộc thi sẽ tiếp tục nhận Hồ sơ dự thi của các dự án đến hết ngày 30/4/2018.

Đồng hành cùng Vietnam Startup Wheel 2018 là Viện đào tạo quốc tế (ISB – trực thuộc ĐH Kinh tế TPHCM) mang đến cơ hội là suất học bổng toàn phần MBA trị giá 300 triệu đồng. Ngoài ra còn có sự đồng hành của công ty Cổ phần Sản xuất Thương Mại ô tô Việt Hưng và nhiều đơn vị uy tín khác.

Để biết thêm chi tiết về chương trình cuộc thi, vui lòng truy cập trang web www.startupwheel.vn, fanpage www.facebook.com/startupwheel, hoặc liên hệ trực tiếp:

Lê Thị Tường Vy (Ms) – Phụ trách truyền thông cuộc thi

ĐT: 028 5404 3555 hoặc 0988.240.990; Email: vy.le@bssc.vn