Thông báo! Đối với bảng Việt Nam hạn đăng ký đến hết ngày 15/05/2021

TCBC HỌP BÁO PHÁT ĐỘNG STARTUP WHEEL LẦN 3 – 2015

TPHCM, 10/04/2015

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

PHÁT ĐỘNG CUỘC THI Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP

STARTUP WHEEL LẦN 3 – 2015

Tiếp nối thành công của cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp Startup Wheel 2013 và 2014, dưới sự chỉ đạo của Hội LHTN Việt Nam TPHCM và Hội Sinh viênViệt Nam TPHCM, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) phối hợp với Hội Doanh nhân trẻTP (YBA) tổ chức cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp Startup Wheel 2015.Cuộc thi bắt đầu nhận đơn đăng ký của sinh viên, thanh niên trên cả nước từ nay đến 15/5/2015.

STARTUP WHEEL được tổ chức dựa trên nhu cầu, xu hướng khởi nghiệp của giới trẻ TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung đang ngày càng phổ biến. Vừa qua, CNN cũng  công bố TPHCM dẫn đầu danh sách 10 thành phố mới nổi tốt nhất để khởi nghiệp, điều này càng cỗ vũ hơn nữa cho tinh thần, xu hướng khởi nghiệp đó.

Xuất phát từ thành công của Startup Wheel 2013 và 2014, quy mô cuộc thi năm nay được mở rộng cho tất cả các đối tượng sinh viên và thanh niên mong muốn khởi nghiệp đang sinh sống, học tập và làm việc trên toàn quốc. Cuộc thi dự kiến gồm 10 sự kiện lớn với sự tham gia của 500 ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo của 1500 người trẻ, đồng thời nhận được sự quan tâm của 10.000 người trẻ trên toàn quốc, được tổ chức tập trung tại các địa điểm: TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Huế, Cần Thơ.

STARTUP WHEEL 2015 được xây dựng với nhiều điểm mới, đặt ra nhiều thử thách cho thí sinh, đồng thời mang đến nhiều giá trị thực tiễn. Hầu hết các TS bước vào vòng sơ tuyển sẽ phải chia sẻ dự án của mình với BTC bằng cả 2 hình thức: online và offline. Các dự án lọt vào vòng Bán kết sẽ trải qua 4 chặng thử thách khác nhau: Viết kế hoạch kinh doanh, Thiết kế bộ nhận dạng thương hiệu, Thực hiện TVC quảng bá và Huy động vốn thực tế theo hình thức crowfunding tại website www.fundingvn.com. Mỗi tuần thử thách mô phỏng một bước tiến trong tiến trình thực hiện dự án khởi nghiệp. Tiếp theo, thí sinh được tham gia vào Sàn giao dịch ý tưởng kinh doanh 2015 để gọi vốn trực tiếp với các nhà đầu tư trước khi bước vào Chung kết.

Không chỉ tham gia môi trường thi đấu mang tính chuyên nghiệp và thử thách, các thí sinh tham gia còn có cơ hội phát triển bản thân thông qua khóa huấn luyện Lãnh đạo Khởi nghiệp, trang bị các kiến thức và kinh nghiệm khởi nghiệp thiết thực;Tham gia vào môi trường thực tập khởi nghiệp thực tế,trình bày, phản biện trực tiếp và nhận được những góp ý từ Hội đồng giám khảo và Nhà đầu tư; Tương tác trực tiếp với doanh nhân thành đạt và cộng đồng khởi nghiệp trên cả nước; Được bảo trợ và thương mại hóa ý tưởng/sản phẩm…

Cơ cấu giải thưởng STARTUP WHEEL 2015 gồm 01 Giải Nhất: 50.000.000 đồng, 01 Giải Nhì: 30.000.000 đồng, 01 Giải Ba: 15.000.000 đồng và 01 Giải Ý tưởng sáng tạo: 10.000.000 đồng. Ngoài ra, 50 dự án vòng Bán kết còn có cơ hội nhận được các giải thưởng phụ hằng tuần “Ăn tối cùng Doanh nhân”, Giải Dự án được đầu tư nhiều nhất, Giải do BGK bình chọn…

Ngoài giải thưởng chung cuộc, Cuộc thi mang đến cho thí sinh cơ hội nhận được đầu tư từ nguồn Quỹ đầu tư của các Nhà tài trợ – đơn vị đồng hành; cơ hội nhận được học bổng toàn phần Khóa đào tạo MBA của trường Đại học Western Sydney (Úc) trị giá 300 triệu đồng/khóa từ Viện đào tạo Quốc tế ISB, 03 học bổng Khóa học Anh ngữ 06 tháng trị giá 48.000.000 đồng/khóa của Trung tâm Anh ngữ Wall Street English, 10 suất học bổng Khóa học Internet Marketing Online trị giá 8.000.000 đồng/khóa và 10 suất học bổng Facebook Marketing Coaching trị giá 3.600.000 đồng/khóa từ Tổng Cty CP Onnet. Những thí sinh xuất sắc có cơ hội trở thành ứng viên chương trình tuyển CEO tập sự của Công ty CP Dược Phẩm Hoa Thiên Phú.

Với khẩu hiệu hành động “Cá nhân khởi nghiệp là nền tảng của quốc gia khởi nghiệp, STARTUP WHEEL hướng đến những giá trị cụ thể cho người khởi nghiệp tham gia vào chuỗi các sự kiện thuộc cuộc thi dưới sự dẫn dắt và đánh giá của những con người đẩy tâm huyết với thế hệ trẻ hiện nay. Hội đồng cố vấn tên tuổi: Anh Nguyễn Thành Nam – Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế FPT; Anh Lê Trung Nam – TGĐ Cty CP Dược phẩm Hoa Thiên Phú; Anh Phạm Đức Hải – Nguyên Tổng Biên tập Báo Tuổi trẻ, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành Ủy TPHCM; Anh Nguyễn Thu Phong –GĐ Cty CP Kiến Trúc và Xây dựng Nhà Vui, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TPHCM… cùng BGK có uy tín : Anh Đoàn Võ Khang Duy – TGĐ Cty CP Công nghiệp Ameco, Phó CT Hội Doanh nhân trẻ TPHCM; Anh Lâm Ngọc Minh – TGĐ Cty TNHH TM&SX Nệm Mousse Liên Á, Phó CT Hội Doanh nhân trẻ TPHCM; Anh Nguyễn Tuấn Quỳnh – TGĐ Cty CP Nhiên liệu Sài Gòn (SFC), Phó CT Hội Doanh nhân trẻ TPHCM; Chị Trương Lý Hoàng Phi – GĐ Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC), Tổng Thư ký Hội Doanh nhân trẻ TPHCM (YBA); Anh Lê Hải Bình – GĐ Cty CP Mắt Bão…

STARTUP WHEEL được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2013, đến nay STARTUP WHEEL vừa chính thức bước sang năm thứ 03 với qui mô được mở rộng ra toàn quốc. Có thể nói, STARTUP WHEEL là một trong những cuộc thi đầu tiên dành riêng cho các bạn trẻ yêu thích khởi nghiệp TPHCM, thu hút sự chú ý của đông đảo người trẻ lẫn các nhà đầu tư và các cơ quan truyền thông bởi chất lượng của các dự án tham gia dự thi cũng như các hoạt động, các giá trị hữu hình lẫn vô hình thiết thực dành cho người khởi nghiệp và hình thức cuộc thi được đổi mới, sáng tạo hằng năm.

Sinh viên, thanh niên toàn quốc quan tâm đến cuộc thi có thể đăng ký tham gia ngay tại https://assets.startupwheel.vn/gioi-thieu-cuoc-thi-y-tuong-khoi-nghiep/dang-ky

Để biết thêm chi tiết về cuộc thi, vui lòngtruy cập trang web www.startupwheel.bssc.vn , fanpage www.facebook.com/startupwheel, hoặc liên hệ trực tiếp:

Phan Ngọc Thanh Vân – Phụ trách Truyền thông

ĐT: 08 5404 3555 (Ext 105) hoặc 0939.539.997; Email: van.phan@bssc.vn


Tại sao cuộc thi mang tên STARTUP WHEEL, có nghĩa là Bánh xe khởi nghiệp. BTC cho rằng khởi nghiệp là một hành trình không ngừng nghỉ, qua đó cũng muốn nhắn nhủ đến người khởi nghiệp một điều: Đừng ngần ngại mà hãy luôn luôn tiến về phía trước bằng niềm tin và tất cả sự cố gắng.

Năm 2014 là năm tạo nên những bước đột phá của cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp Startup Wheel với chuỗi 03 hội thảo Bánh xe khởi nghiệp tại các trường đại học trên TPHCM; sàng lọc được 348 ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo từ các trường Đại học, Cao đẳng tại TP.HCM và 24 Quận/Huyện TPHCM; hơn 5.000 sinh viên tham gia chuỗi cuộc thi, hơn 15.000 người trẻ biết đến cuộc thi; đặc biệt, cuộc thi đã thu hút 500 nhà đầu tư cá nhân với tổng giá trị đầu tưcho dự án ước tính khoảng 10 tỷ đng.

Thông qua cuộc thi, đã có 11 dự án khởi nghiệp được các Doanh nhân bảo trợ và đồng hành trong suốt quá trình khởi nghiệp. Đây là năm đầu tiên dự án “Mỗi Doanh nhân – Một người Thầy” được triển khai. Tiếp nối thành công này, BTC sẽ tạo điều kiện để các dự án khởi nghiệp gặp gỡ, trao đổi cùng các Doanh nhân và tìm được cơ hội được đồng hành.

Cũng trong năm vừa qua, dự án BabyMe trong cuộc thi được chọn là đại diện của Việt Nam cùng với 39 dự án từ các nước trên thế giới tham dự Hội nghị Khởi nghiệp Quốc tế tại Seoul, Hàn Quốc vào tháng 11/2014, lọt vào top 6 tại Hội nghị Khởi nghiệp này.


CÁC ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH


TONG HOP LOGO NTT