Thông báo! Đối với bảng Việt Nam hạn đăng ký đến hết ngày 15/05/2021

TCBC Hội thảo phát động Startup Wheel 2015 tại Cần Thơ

Đồng Bằng Sông Cửu Long vốn nổi tiếng là một trong hai vựa lúa lớn nhất cả nước. Bao đời nay, nông nghiệp truyền thống như đã trở thành thói quen, nếp sống của người dân nơi đây. Tuy nhiên, trong xu thế công nghiệp hoá ngày cành mạnh mẽ, trong bối cảnh Việt Nam gia nhập Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) và Hiệp định thương mại xuyên Thái Bình Dương (TPP), các bạn trẻ giờ đây đã không còn “một nắng hai sương” bên ruộng đồng như thế hệ cha anh đi trước. Thay vào đó, các loại hình kinh doanh dịch vụ, hoặc ứng dụng công nghệ vào sản xuất nông nghiệp tại một số TP như Cần Thơ, Mỹ Tho, Bạc Liêu… lại được ưa chuộng. Liệu rằng đây có phải là xu hướng khởi nghiệp mới dành cho các bạn trẻ ở Đồng Bằng Sông Cửu Long không? Liệu Nông nghiệp đã lỗi thời và dịch vụ đã lên ngôi? Hoặc nếu lựa chọn Nông nghiệp thì đi thế nào cho đúng, cho hiệu quả, để không còn “con trâu đi trước cái cày đi sau” và còn lĩnh vực nào khác để khai thác trên thị trường?

Tiếp nối sự thành công của của Hội thảo phát động Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp 2015 khu vực Đông Nam Bộ, khu vực phía Bắc và khu vực miền Trung, chiều ngày 27/5/2015, Ban tổ chức cuộc thi phối hợp với Đại học Cần Thơ tổ chức Buổi Hội thảo phát động cuộc thi tại KHU VỰC ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG với chủ đề “Xu hướng khởi nghiệp cho giới trẻ đồng bằng sông Cửu Long” tại Đại học Cần Thơ, Khu II, đường 3/2, phường Xuân Khánh, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, thu hút sự tham gia của 300 sinh viên và những bạn trẻ đam mê hoạt động khởi nghiệp kinh doanh trên địa bàn Thành phố Cần Thơ nói riêng và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long nói chung. Ngoài nội dung phát động cuộc thi, BTC cũng trao đổi chuyên đề hữu ích về tận dụng thế mạnh khởi nghiệp của khu vực, ứng dụng công nghệ váo sản xuất nông nghiệp và dự báo những xu hướng khởi nghiệp cho giới trẻ đồng bằng sông Cửu Long trong thời gian tới, với sự chia sẻ của các diễn giả: Nhà Sáng chế Dương Xuân Quả(tên thường gọi: Năm Nhã) – Giám đốc DNTN Năm Nhã (An Giang) – Quán quân Nhà sáng chế 2014; Chị Trương Lý Hoàng Phi – Giám đốc Trung tâm hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp, Tổng thư ký Hội Doanh nhân trẻ TP. HCM; Chị Lê Thị Hà Chi – Giám đốc Trung tâm Thời trang Novelty, Tổng công ty may Nhà Bè; Anh Nguyễn Khắc Minh Trí – Đồng sáng lập, CEO Công ty MimosaTek.

Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp STARTUP WHEELđược xây dựng với mong muốn hội tụ, gắn kết các nguồn lực hữu quan trong xã hội: nhà nước, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, doanh nhân/doanh nghiệp, truyền thông báo đài, người khởi nghiệp để phát hiện, nuôi dưỡng và xây dựng lực lượng doanh nhân kế thừa, hướng đến một quốc gia khởi nghiệp. Với khẩu hiệu “Cá nhân khởi nghiệp là nền tảng của quốc gia khởi nghiệp”, STARTUP WHEEL được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2013, do Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp TP. Hồ Chí Minh khởi xướng và đồng tổ chức bởi Hội Doanh nhân trẻ TP. Hồ Chí Minh. Đến nay STARTUP WHEEL đã trở thành một trong những cuộc thi đầu tiên dành riêng cho các bạn trẻ yêu thích khởi nghiệp, thu hút sự chú ý của đông đảo người trẻ lẫn các nhà đầu tư và các cơ quan truyền thông bởi chất lượng của các dự án tham gia dự thi cũng như các hoạt động, các giá trị hữu hình lẫn vô hình thiết thực dành cho người khởi nghiệp và hình thức cuộc thi được đổi mới, sáng tạo hằng năm.

Với mong muốn trở thành môi trường thực tập, bảo trợ khởi nghiệp thường niên lớn nhất dành cho sinh viên – thanh niên Việt Nam, STARTUP WHEEL2015 được mở rộng cho tất cả sinh viên – thanh niên có tuổi đời dưới 35 đang sinh sống, làm việc, học tập tại Việt Nam có ý tưởng/sản phẩm/dịch vụ/mô hình khởi nghiệp cụ thể và đang ở bất kỳ giai đoạn nào. Cuộc thi dự kiến gồm 10 sự kiện lớn với sự tham gia của 500 ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo của 1500 người trẻ, đồng thời nhận được sự quan tâm của 10.000 người trẻ trên toàn quốc, được tổ chức tập trung tại các địa điểm: TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Huế, Cần Thơ. Chia sẻ về Cuộc thi này với giới trẻ khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long năm nay, Chị Trương Lý Hoàng Phi – GĐ Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp TP.HCM (BSSC) – Tổng thư ký Hội Doanh nhân Trẻ TPHCM; Trưởng Ban Tổ Chức cho biết: “Tôi cho rằng tiềm năng khởi nghiệp của giới trẻ Việt Nam là rất lớn. Không còn dừng lại ở các khu vực vốn sôi động các hoạt động kinh tế, giới trẻ ở mỗi vùng miền trên lãnh thổ Việt Nam đều có cơ hội khởi nghiệp thành công, điều quan trọng là bạn cần biết được năng lực lõi của mình và kết hợp chúng với lợi thế cạnh tranh địa phương. Với khu vực đồng bằng Sông Cửu Long, tôi mong rằng giới trẻ sẽ nhìn lại trong từng nếp nhà của mình, từ những điều bình dị, thân quen nơi mình sinh sống, từ những thói quen lâu đời của người dân, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy khá nhiều cơ hội để cải tiến, đổi mới chúng và xây dựng sự nghiệp kinh doanh cho riêng mình. Tôi kỳ vọng những gương mặt khởi nghiệp trẻ, doanh nhân khởi nghiệp tại khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long sẽ tham gia vào Startup Wheel để nói lên tiếng nói của người khởi nghiệp tại khu vực này, mang đến cho “đường đua” Startup Wheel những “sắc màu” đặc trưng và đồng thời sẽ tìm thấy nhiều nguồn lực hữu ích để tạo ra sức bật qui mô cho dự án khởi nghiệp”

Cuộc thi sẽ tiếp tục nhận Hồ sơ dự thi của các dự án từ khu vực đồng bằng sông Cửu Long đến hết ngày 10/6/2015.

Để biết thêm chi tiết về chương trình cuộc thi, vui lòng truy cập trang web www.startupwheel.bssc.vn, fanpage www.facebook.com/startupwheel, hoặc liên hệ trực tiếp:

Phan Ngọc Thanh Vân (Ms) – Phụ trách truyền thông

ĐT: 08 5404 3555; Email: van.phan@bssc.vn