Thông báo! Đối với bảng Việt Nam hạn đăng ký đến hết ngày 31/05/2021

TCBC HỘI THẢO PHÁT ĐỘNG CUỘC THI TẠI ĐH TÔN ĐỨC THẮNG

TPHCM, 07/5/2016

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

HỘI THẢO  PHÁT ĐỘNG CUỘC THI Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP

STARTUP WHEEL LẦN 4 – 2016

Chủ đề: Khởi nghiệp: Điền vào chỗ trống

 

Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp – STARTUP WHEEL 2016 do Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) khởi xướng, đồng tổ chức bởi Hội Doanh nhân trẻ TPHCM (YBA) dưới sự chỉ đạo của Hội LHTN Việt Nam TP và Hội Sinh viên Việt Nam TP) đã chính thức khởi động từ tháng 03/2016 trên cả nước. Nằm trong chuỗi Hội thảo phát động Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp – STARTUP WHEEL 2016, chiều ngày thứ Tư, 11/5/2016, Ban tổ chức cuộc thi phối hợp cùng Trường ĐH Tôn Đức Thắng tổ chức buổi Hội thảo phát động cuộc thi với chủ đề Khởi nghiệp:  Điền vào chỗ trống tại Hội trường 6B Trường ĐH Tôn Đức Thắng, số 19 Nguyễn Hữu Thọ, P.Tân Phong, Q.7, TPHCM, thu hút sự tham gia của hơn 500 sinh viên và những bạn trẻ đam mê hoạt động khởi nghiệp kinh doanh trên địa bàn Thành phố.

Bên cạnh nội dung phát động cuộc thi, BTC cũng tạo cơ hội cho các bạn trẻ quan tâm đến khởi nghiệp trao đổi thêm về những góc nhìn mới mẻ trong khởi nghiệp, với sự chia sẻ của các diễn giả: Anh Đỗ Thanh Năm – Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Giám đốc Công ty Tư vấn và Hỗ trợ Chiến lược Win – Win; Chị Trương Lý Hoàng Phi – Giám đốc Trung tâm hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp, Tổng thư ký Hội Doanh nhân trẻ TPHCM qua chủ đề Khởi nghiệp: Điền vào chỗ trống.

BNW-TĐT-01

Không phải doanh nghiệp nào cũng có thể trở thành một tập đoàn lớn với hàng nghìn, hàng chục nghìn nhân viên, vậy những doanh nghiệp nhỏ không thể cạnh tranh được bằng quy mô, bằng nguồn vốn, bằng cách trở thành một tập đoàn sẽ phải cạnh tranh và duy trì sự tồn tại, duy trì sự phát triển bền vững, đồng thời đảm bảo lợi nhuận cao và bền vững không? Những mô hình khởi nghiệp phải tồn tại theo một cách độc đáo và khác biệt, chọn “chỗ trống” thị trường, tìm kiếm siêu lợi nhuận nhưng lại đi ngược lý thuyết kinh doanh thông thường: họ chọn trở thành một doanh nghiệp nhỏ nhưng hiệu quả cao, bền vững và dẫn đầu ngành của mình đang hoạt động chứ không chọn theo hướng mở rộng quy mô.

Sự lựa chọn của những nhà khởi nghiệp thường là hoàn thành tốt các mục tiêu. Những mục tiêu này là trở nên xuất sắc trong lĩnh vực của mình, tạo ra môi trường làm việc xuất sắc, cung cấp dịch vụ cho khách hàng xuất sắc, có đóng góp xuất sắc cho cộng đồng và tìm ra cách xuất sắc dẫn đường cho cuộc sống.

Và cách thức để có thể “điền vào chỗ trống”, tìm kiếm và thực thi “những mảnh ghép” còn thiếu của thị trường là gì? Liệu rằng có bí mật nào cho những ẩn số trong bài toán sản phẩm và thị trường hay không? Những vấn đề này sẽ được chia sẻ thêm trong Hội thảo chủ đề Khởi nghiệp: Điền vào chỗ trống.

Từ một cuộc thi khởi nghiệp hướng đến thanh niên, sinh viên trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, STARTUP WHEEL 2016 đã trở thành sự kiện được mong đợi của cộng đồng khởi nghiệp trên cả nước khi mở rộng đối tượng đến toàn giới trẻ đam mê khởi nghiệp và các nhà sáng lập doanh nghiệp. Với mong muốn trở thành môi trường thực tập, bảo trợ khởi nghiệp thường niên lớn nhất dành cho giới khởi nghiệp Việt Nam, đối tượng tham dự STARTUP WHEEL 2016 được chia thành 02 bảng:

  • Doanh nghiệp khởi nghiệp: các mô hình khởi nghiệp đã đăng ký kinh doanh và hoạt động dưới 5 năm, Sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp đã tồn tại và có người tiêu thụ
  • Cá nhân, nhóm khởi nghiệp: có thành viên tuổi đời dưới 35 tuổi có ý tưởng/sản phẩm/dịch vụ/mô hình khởi nghiệp cụ thểđang ở bất kỳ giai đoạn nào

Cuộc thi dự kiến gồm hơn 10 sự kiện lớn với sự tham gia của 600 ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo được tổ chức trên cả nước tại 04 khu vực:

  • Khu vực Miền Nam: Trọng điểm là TPHCM
  • Khu vực Miền Bắc: Trọng điểm là Hà Nội
  • Khu vực Miền Trung: Trọng điểm là Đà Nẵng
  • Khu vực Miền Tây: Trọng điểm là Cần Thơ

Tính đến tháng 5/2016, Startup Wheel 2016 đã tổ chức Hội thảo phát động tại cả 4 khu vực và nhận được sự đón nhận, tham gia của đông đảo sinh viên, thanh niên, các nhà khởi nghiệp và doanh nghiệp khởi nghiệp trên cả nước. Chia sẻ về Cuộc thi năm nay, Chị Trương Lý Hoàng Phi – GĐ Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp TP.HCM (BSSC) – Tổng thư ký Hội Doanh nhân Trẻ TPHCM; Trưởng Ban Tổ Chức cho biết: “Với định hướng xây dựng TP Hồ Chí Minh – Thành phố Khởi nghiệp cho giới trẻ, tôi tin tưởng rằng, giới trẻ khởi nghiệp tại TP Hồ Chí minh sẽ “làm nên chuyện” nhờ vào các chính sách ưu đãi, các cuộc thi nhằm tìm kiếm, phát hiện để tạo cơ hội tỏa sáng cho mô hình khởi nghiệp tiềm năng. Tất nhiên, trong câu chuyện về giới trẻ khởi nghiệp, người trẻ gồm cả sinh viên luôn được đề cập đến với nhiều khia cạnh đối nghịch nhau: kiến thức thừa nhưng kinh nghiệm thiếu, sản phẩm sáng tạo nhưng thị trường khó chấp nhận, cá nhân giỏi nhưng tập thể thiếu cam kết, đam mê làm việc nhưng thiếu định hướng rõ ràng…Do vậy, BTC mong mỗi bạn sinh viên và những người trẻ hãy tự kiểm nghiệm mô hình khởi nghiệp của mình thông qua chính Startup Wheel 2016”

Đồng hành cùng Startup Wheel 2016 là Cty Dịch vụ Mobifone KV2 – Chi nhánh Tổng Cty Viễn Thông MobiFone, hứa hẹn sẽ có những chính sách hỗ trợ cho các mô hình khởi nghiệp hướng tới sự hiệu quả trong việc quản trị của doanh nghiệp, đặc biệt là các mô hình khởi nghiệp trong lĩnh vực viễn thông và công nghệ. Bên cạnh đó, Startup Wheel còn vinh dự nhận được sự đồng hành của Công ty đầu tư tài chính nhà nước (HFIC). Với các thương hiệu mạnh cùng một đội ngũ nhân lực nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, tư vấn, đầu tư, HFIC sẽ tiếp thêm nội lực cho các doanh nghiệp khởi nghiệp tham gia trong cuộc thi năm nay, trong vấn đề thẩm định dự án và kêu gọi đầu tư, quản trị tài chính cho dự án. Và sự tham gia đồng hành của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) cũng sẽ là một kênh hỗ trợ tài chính để các dự án hiệu quả, khả thi có nguồn lực để thực thi.

Cuộc thi sẽ tiếp tục nhận Hồ sơ dự thi của các dự án đến hết ngày 31/5/2016

Để biết thêm chi tiết về chương trình cuộc thi, vui lòng truy cập trang web www.startupwheel.bssc.vn, fanpage www.facebook.com/startupwheel, hoặc liên hệ trực tiếp:

Ms. Vân – Phụ trách truyền thông cuộc thi

ĐT: 08 5404 3555 ; Email: van.phan@bssc.vn

Logo don vi to chuc

Logonew