Thông báo! Đối với bảng Việt Nam hạn đăng ký đến hết ngày 15/05/2021

TCBC HỘI THẢO KHỞI NGHIỆP: TỪ “ZERO” ĐẾN “HERO”?

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

HỘI THẢO  PHÁT ĐỘNG CUỘC THI Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP

STARTUP WHEEL LẦN 4 – 2016, KHU VỰC MIỀN TÂY

Chủ đề: Khởi nghiệp: Từ “zero” đến “hero”?

Có thể thấy trên các kênh truyền thông hiện nay xuất hiện nhiều câu chuyện “hot” về khởi nghiệp hấp dẫn độc giả như: Chuyên gia Cisco bỏ việc nghìn đô để khởi nghiệp nông nghiệp, Nam sinh sau một năm khởi nghiệp thu nhập tháng 200 triệu, 8x Hà Nội bỏ việc nghìn đô để khởi nghiệp tại thung lũng Silicon, Kỹ sự IT bỏ việc khởi nghiệp nghiên cứu ươm trồng nhộng trùng thảo… Chỉ nhìn vào tiêu đề các bài báo này có thể nhận định: Tiền không phải là giá trị lớn nhất của khởi nghiệp và bất kỳ lĩnh vực nào cũng có thể khởi nghiệp. Vậy khởi nghiệp nên hiểu thế nào cho đủ?

Khởi nghiệp hiện nay được xem xét trên nhiều góc độ, vừa là xu hướng vừa là phong trào thời thượng, và những người “can đảm” chọn rẽ sang một con đường khác thường được xem như “người hùng”. Nhưng có phải trong bức tranh ngày càng nhiều “người can đảm” đó, người khởi nghiệp nào cũng là “người hùng” hay không? Khởi nghiệp, nghĩa là con đường từ “zero” đến “hero” hay ngược lại hay ngoài ra còn có con đường nào khác. Chủ đề Khởi nghiệp: Từ “zero” đến “hero”? sẽ giải mã điều này. Bởi vì khi nhắc đến khởi nghiệp, người ta hay nhắc đến “hero” mà quên mất “zero”, nhưng đó hầu như là 2 viễn cảnh mà người khởi nghiệp sẽ phải đối mặt.

Nằm trong chuỗi Hội thảo phát động Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp – STARTUP WHEEL 2016, sáng ngày 14/4/2016, Ban tổ chức cuộc thi phối hợp với trường Đại học Cần Thơ tổ chức Buổi Hội thảo phát động cuộc thi Khu vực miền Tây với chủ đề Khởi nghiệp: Từ “zero” đến “hero”? tại Đại học Cần Thơ, Khu II, đường 3/2, phường Xuân Khánh, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, thu hút sự tham gia của hơn 1000 sinh viên và những bạn trẻ đam mê hoạt động khởi nghiệp kinh doanh trên địa bàn Thành phố Cần Thơ nói riêng và các tỉnh  khu vực miền Tây nói chung.

Ngoài nội dung phát động cuộc thi, BTC cũng tạo cơ hội cho các bạn trẻ quan tâm đến khởi nghiệp trao đổi thêm về những góc nhìn mới mẻ trong khởi nghiệp, với sự chia sẻ của các diễn giả: Anh Nguyễn Tuấn Quỳnh – TGĐ Cty CP Sách Alpha (Alpha Books), Phó CT Hội Doanh nhân trẻ TPHCM; Chị Trương Lý Hoàng Phi – Giám đốc Trung tâm hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp, Tổng thư ký Hội Doanh nhân trẻ TPHCM; Anh Huỳnh Quang Vinh – Phó TGĐ Cty CP Rau quả Thực phẩm An Giang (Antesco)

Speaker

Từ một cuộc thi khởi nghiệp hướng đến thanh niên, sinh viên trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, STARTUP WHEEL 2016 đã trở thành sự kiện được mong đợi của cộng đồng khởi nghiệp trên cả nước khi mở rộng đối tượng đến toàn giới trẻ đam mê khởi nghiệp và các nhà sáng lập doanh nghiệp.

         Với mong muốn trở thành môi trường thực tập, bảo trợ khởi nghiệp thường niên lớn nhất dành cho giới khởi nghiệp Việt Nam, đối tượng tham dự STARTUP WHEEL 2016 được chia thành 02 bảng:

  • Doanh nghiệp khởi nghiệp: các mô hình khởi nghiệp đã đăng ký kinh doanh và hoạt động dưới 5 năm, Sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp đã tồn tại và có người tiêu thụ
  • Cá nhân, nhóm khởi nghiệp: có thành viên tuổi đời dưới 35 tuổi có ý tưởng/sản phẩm/dịch vụ/mô hình khởi nghiệp cụ thểđang ở bất kỳ giai đoạn nào

Cuộc thi dự kiến gồm hơn 10 sự kiện lớn với sự tham gia của 600 ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo được tổ chức trên cả nước tại 04 khu vực:

  • Khu vực Miền Nam: Trọng điểm là TPHCM
  • Khu vực Miền Bắc: Trọng điểm là Hà Nội
  • Khu vực Miền Trung: Trọng điểm là Đà Nẵng
  • Khu vực Miền Tây: Trọng điểm là Cần Thơ

Chia sẻ về Cuộc thi này với giới trẻ khu vực miền Tây năm nay, Chị Trương Lý Hoàng Phi – GĐ Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp TP.HCM (BSSC) – Tổng thư ký Hội Doanh nhân Trẻ TPHCM; Trưởng Ban Tổ Chức cho biết: “Tôi cho rằng tiềm năng khởi nghiệp của giới trẻ Việt Nam là rất lớn. Không còn dừng lại ở các khu vực vốn sôi động các hoạt động kinh tế, giới trẻ ở mỗi vùng miền trên lãnh thổ Việt Nam đều có cơ hội khởi nghiệp thành công, điều quan trọng là bạn cần biết được năng lực lõi của mình và kết hợp chúng với lợi thế cạnh tranh địa phương. Với khu vực đồng bằng Sông Cửu Long, tôi mong rằng giới trẻ sẽ nhìn lại trong từng nếp nhà của mình, từ những điều bình dị, thân quen nơi mình sinh sống, từ những thói quen lâu đời của người dân, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy khá nhiều cơ hội để cải tiến, đổi mới chúng và xây dựng sự nghiệp kinh doanh cho riêng mình. Tôi kỳ vọng những gương mặt khởi nghiệp trẻ, doanh nhân khởi nghiệp tại khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long sẽ tham gia vào Startup Wheel để nói lên tiếng nói của người khởi nghiệp tại khu vực này, mang đến cho “đường đua” Startup Wheel những “sắc màu” đặc trưng và đồng thời sẽ tìm thấy nhiều nguồn lực hữu ích để tạo ra sức bật qui mô cho dự án khởi nghiệp”

Cuộc thi sẽ tiếp tục nhận Hồ sơ dự thi của các dự án đến hết ngày 15/5/2016

Để biết thêm chi tiết về chương trình cuộc thi, vui lòng truy cập trang web www.startupwheel.bssc.vn, fanpage www.facebook.com/startupwheel, hoặc liên hệ trực tiếp:

Lê Thị Tường Vy (Ms) – Phụ trách truyền thông cuộc thi Khu vực miền Tây

ĐT: 08 5404 3555 hoặc 0988.240.990; Email: vy.le@bssc.vn

Standee-CT-01-01