Thông báo! Đối với bảng Việt Nam hạn đăng ký đến hết ngày 15/05/2021

Startup công nghệ áp đảo trong cuộc thi khởi nghiệp lớn nhất VN

Ban tổ chức cho biết các startup công nghệ này có áp dụng trí tuệ nhân tạo (AI) – một nền tảng công nghệ đang nổi trên thế giới.

Một số giảm khảo sẽ chấm điểm các sản phẩm startup Startup Day 2017.

Theo ban tổ chức, Startup Day 2017 sẽ phần nào mang đến cái nhìn tổng quan về xu hướng khởi nghiệp đang chuyển biến mới mẽ tại Việt Nam. Trong đó những startup về du lịch/dịch vụ và đặc biệt là những mô hình khởi nghiệp phát triển từ nền tảng khoa học công nghệ cũng như xu hướng AI (trí tuệ nhân tạo (AI),… đang dần chiếm ưu thế.

Trong khuôn khổ Startup Day 2017 còn có một cuộc thi Startup Wheel, giúp các startup gặp gỡ và thuyết phục nhà đầu tư trên sân khấu trong vòng 2 phút. Năm nay, 120 startup có cơ hội trình bày với khoảng 3.000 người là nhà đầu tư, doanh nhân, tổ chức,… để kêu gọi các khoản đầu tư trực tiếp thông qua thẻ đầu từ dựa trên công nghệ NFC của BTC.

Chỉ tính riêng startup công nghệ đã chiếm khoảng 60% trong tổng số 120 startup tham gia sự kiện. Trước đó, vào năm 2016, trong số 60 dự án tham gia vào cuộc thi khởi nghiệp này thù có khoảng 65% là các dự án áp dụng khoa học công nghệ.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)