Thông báo! Đối với bảng Việt Nam hạn đăng ký đến hết ngày 15/05/2021

Sony lập quỹ đầu tư vào các startup công nghệ tiềm năng

Sony mới đây đã hợp tác cùng Daiwa Securities Group ra mắt một quỹ đầu tư mạo hiểm với vốn góp 20 tỷ yen (tương đương 184,7 triệu USD).

Không nhiều nhà sản xuất Nhật lập quỹ đầu tư, thế nhưng Sony đang làm khác đi để tìm kiếm các công ty trong lĩnh vực robot, trí tuệ nhân tạo và công nghệ tài chính.

Quỹ này sẽ giúp ông lớn ngành điện tử tiêu dùng có thể tiếp cận với các công nghệ tiềm năng được phát triển bởi các công ty startup.

Được biết, quỹ đầu tư của Sony sẽ được chủ yếu dành cho các startup công nghệ ở cả Nhật Bản và nước ngoài.

sony-center-headquarters-building-in-tokyo

Quỹ đầu tư liên doanh giữa Sony và Daiwa sẽ giúp Sony mua được cổ phần trong các công ty mục tiêu dễ dàng hơn tự mình làm điều đó. (Nguồn: inavateonthenet)

Nikkei Asian Review nhận định việc một nhà sản xuất Nhật Bản thành lập quỹ đầu tư là điều khá hiếm.

Được biết, thông qua quỹ này, Sony hướng tới thời hạn đầu tư kéo dài khoảng một thập niên.

Sony kì vọng sẽ mua cổ phần trị giá vài trăm triệu yen cho tới vài tỉ yen trong các công ty có hoạt động ở lĩnh vực robot, trí tuệ nhân tạo, công nghệ tài chính và các lĩnh vực khác. Các khoản đầu tư bên ngoài Nhật Bản sẽ được lựa chọn bởi các đơn vị vận hành quốc tế của Sony.

Trong khi Sony lựa chọn các mục tiêu đầu tư dựa trên hứa hẹn về công nghệ, Daiwa sẽ là đơn vị bảo lãnh IPO và cung cấp các dịch vụ tài chính khác.

Sony và Daiwa đặt mục tiêu tìm kiếm nguồn vốn từ các định chế tài chính đang gặp khó khăn trong bối cảnh lãi suất thấp ở Nhật Bản.

Sumitomo Mitsui Banking và Mitsubishi UFJ Lease & Finance là hai cái tên sẵn sàng tham gia. Những tổ chức này hi vọng sẽ thu lại trái ngọt từ các khoản đầu tư khi công ty mục tiêu niêm yết trên sàn chứng khoán.

Thực tế, từ năm 2016, Sony đã dùng vốn của mình để đầu tư vào hơn 40 công ty, chủ yếu là các startup giai đoạn đầu.


VIETNAM STARTUP DAY 2019 – Một sự kiện tiêu biểu dành riêng cho Cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam

VIETNAM STARTUP DAY 2019 là sự kiện mang tầm quốc tế với sự tham gia của các dự án khởi nghiệp, nhà đầu tư và tổ chức thúc đẩy khởi nghiệp đến từ các quốc gia trên thế giới.Nơi trưng bày, giới thiệu hơn 200 mô hình khởi nghiệp sáng tạo, độc đáo, mới lạ của cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam và nước ngoài;

Quy tụ hơn 10.000 lượt tham dự từ cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam, bao gồm người khởi nghiệp, doanh nhân, nhà đầu tư và các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp trong và ngoài nước;

Nơi diễn ra vòng thuyết phục nhà đầu tư với hơn 60 dự án khởi nghiệp thuyết trình trước các nhà đầu tư và CEO của các công ty lớn tại Việt Nam và nước ngoài;

Nơi 10 dự án khởi nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam và 5 dự án khởi nghiệp tiêu biểu từ Quốc tế sẽ tranh tài tại vòng Chung kết Cuộc thi Khởi nghiệp Vietnam Startup Wheel 2019, tổng giá trị giải thưởng lên đến 10 tỷ đồng

Thời gian: Ngày 23 và 24 tháng 8 năm 2019
Địa điểm: RIVERSIDE PALACE, 360D Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, TPHCM
Thông tin chi tiết và đăng ký Tại đây