Skip links

Ra đây cùng BSSC điểm lại các tin nổi bật tuần qua nào!

Gojek ra mắt GoCar, cùng GrabCar hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh chống dịch

Đội hình GoCar Y tế hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19

GrabCar đã không còn xa lạ với người dân. GoCar lại là cái tên hoàn toàn mới mẻ. GoCar là dịch vụ mới nhất của Gojek vừa ra đời. Cả hai xung phong phục vụ miễn phí lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch COVID-19. Ngày 19/8/2021, Sở Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh chấp thuận cho xe công nghệ hoạt động. Dịch vụ phục vụ nhân viên y tế phòng chống dịch và chở bệnh nhân xuất viện về nhà. Tất cả các chuyến xe đều hoàn toàn miễn phí. Grab mua bảo hiểm cho tài xế. GoCar lắp đặt máy lọc không khí ngăn virus trong xe.

Vinamilk đưa ra thông tin đối tác liên doanh tại Philippines

Đồng thương hiệu liên doanh Del Monte – Vinamilk

Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) công bố đối tác liên doanh tại Philippines là Del Monte, Inc. (DMPI). Đây là công ty con của Del Monte Pacific Limited. Sản phẩm của liên doanh dự kiến ra mắt người tiêu dùng Philippines trong tháng 9/2021. Liên doanh sẽ nhập khẩu sản phẩm sữa từ Vinamilk. Sau đó, liên doanh sẽ tiếp thị, phân phối sản phẩm tại Philippines. Liên doanh sẽ sử dụng đồng thương hiệu Del Monte – Vinamilk cho các sản phẩm. Liên doanh sẽ phát huy sức mạnh thương hiệu của cả hai. Tổng vốn đầu tư giai đoạn đầu là 6 triệu USD. Trong đó, Vinamilk và đối tác, mỗi bên góp 50%.

Hyatt Hotels Corp thông báo sẽ mua lại Apple Leisure Group

Ngoại cảnh một khách sạn Grand Hyatt về đêm

Hyatt Hotels Corp sẽ mua Apple Leisure Group từ KKR & Co và KSL Capital Partners. Giao dịch sẽ được thanh toán bằng 2,7 tỷ USD tiền mặt. Năm 2017, KKR và KSL đã mua Apple Leisure từ Bain Capital với mức giá không tiết lộ. Mua lại Apple Leisure tăng phần trăm doanh thu và lợi nhuận Hyatt có được từ việc thu phí. Ngày 15/8/2021, Hyatt cho biết thỏa thuận có thể hoàn tất trong quý IV/2021.

Lập ra công ty cho thuê quần áo từ “khó khăn” “không có gì để mặc”

Vợ chồng Raena Lim và Chris Halim

Ý tưởng cho thuê quần áo nảy ra khi vợ chồng Raena Lim và Chris Halim thảo luận. Chris đã hỏi “Sao em có nhiều quần áo mà luôn phàn nàn không có gì để mặc?”. Ý tưởng thôi thúc họ cho ra đời ứng dụng cho thuê quần áo Style Theory với 40.000 USD. Họ đã thu về khoản đầu tư tổng cộng khoảng 30 triệu USD. Trong 5 năm hoạt động, Style Theory đã có 2,3 triệu lượt thuê. Hiện đây là nền tảng cho thuê thời trang nổi tiếng ở Singapore.

Trở thành tỷ phú trẻ nhất thế giới vì bệnh lạ ở Đông Nam Á

Giao diện nền tảng Hopin

Johnny Boufarhat từng phải ở trong nhà nhiều năm vì dị ứng. Anh khao khát được ra ngoài. Điều này thôi thúc anh thành lập nền tảng sự kiện trực tuyến Hopin vào năm 2019. Nền tảng đã huy động được 450 triệu USD từ các nhà đầu tư, đạt định giá 7,8 tỷ USD. Anh đã bán một phần cổ phiếu. Và hiện anh nắm giữ khoảng 40% cổ phần, trị giá khoảng 3,2 tỷ USD. Điều này khiến chàng trai 27 tuổi trở thành một trong những tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới.

Thông tin tổng hợp từ Bloomberg, CNBC, Dealstreet Asia, và Vietnam+.