Thông báo! Đối với bảng Việt Nam hạn đăng ký đến hết ngày 15/05/2021

Quy tắc 80/20: Tối ưu hóa thời gian để giải quyết vấn đề

Áp dụng nguyên lý Pareto (đặt tên theo nhà kinh tế người Ý Vilfredo Pareto), bạn sẽ không còn phải phàn nàn rằng mình thiếu thời gian nữa.

Theo bạn điều gì quý hơn vàng, không thể mua được, con người chúng ta không thể tự tạo ra, cũng không bao giờ giữ được và bạn sẽ thấy mình chẳng bao giờ có đủ?

Câu trả lời tất nhiên và duy nhất là thời gian!

Thời gian là thứ khó nắm bắt, chỉ thoáng qua và là tài sản quý giá. Ai cũng chỉ có 24 giờ mỗi ngày vì thế điều quan trọng làm sao để bạn có thể quản lý thời gian thật hiệu quả và đó cũng là cách tốt nhất để tối đa hóa thời gian.

Một trong những cách để tối đa hóa thời gian là sử dụng nguyên tắc 80/20.

Quy luật 80/20: Quy luật thiểu số quan trọng

Quy luật 80/20 hay Nguyên lý Pareto (đặt tên theo nhà kinh tế người Ý Vilfredo Pareto) hoạt động dựa trên các tiền đề: 80 % kết quả là do 20% nguyên nhân gây ra. Đây cũng là quy luật phổ biến trong kinh doanh chẳng hạn:

80% các vấn đề là do 20% nguyên nhân gây ra

80% lợi nhuận của một công ty đến từ 20% khách hàng

80% khiếu nại đối với một công ty cũng đến từ 20% khách hàng.

Sự thật là chúng ta đang lãng phí rất nhiều năng lượng và thời gian vào những việc tạo ra năng suất thấp. Bạn có muốn hoàn thành được nhiều việc hơn với công sức ít hơn hay tiêu diệt những hoạt động lãng phí, và sống một cuộc sống chất lượng hơn?

Dưới đây là một vài bí kíp đơn giản để giúp bạn có thể tối đa hóa thời gian và đảm bảo những nỗ lực của bạn mang lại kết quả cao hơn và có ý nghĩa hơn:

vietnam startup day 2019

1. Xác định đối tượng ưu tiên

Đây là nhân tố quan trọng nhất trong quản lý và tối ưu hóa thời gian dựa trên nguyên tắc 80/20. Để làm được điều này cần phải tập trung cả tâm lực và trí lực.

Thay vì vô thức làm những việc thường nhật như một thói quen, hãy học cách làm thế nào để rút ngắn hoặc cắt giảm những công việc mang lại kết quả thấp.

2. Học cách lên lịch trình hiệu quả và khoa học hơn

2. Học cách lên lịch trình hiệu quả và khoa học hơn

Học cách để lên lịch trình hiệu quả và rút ngắn thời gian dành cho những công việc không quan trọng là chìa khóa để thiết lập nguyên tắc 80/20 trong cuộc sống.

Chúng ta có thể thuê người cắt cỏ, sử dụng phương tiện giao thông công cộng hoặc Uber để có thể vừa di chuyển vừa làm việc và dành thời gian đó trả lời email hay cho kế hoạch của bạn.

vietnam startup day 2019

3. Thiết lập và sửa đổi mục tiêu thường xuyên

Xác định rõ ràng mục tiêu mà bạn tập trung hướng vào giúp bạn tập trung và quản lý thứ tự ưu tiên tốt nhất.

Vạch ra kế hoạch để đạt được mục tiêu và điều chỉnh thường xuyên sao cho phù hợp nhất. Cuộc sống thường xảy ra những điều bất ngờ và kế hoạch bạn đặt ra rất dễ chệch hướng.

Khi bạn thấy kế hoạch của mình dần trượt ra khỏi mục tiêu ban đầu hãy tập hợp chúng lại và tính toán lại càng sớm càng tốt. Đừng mất nhiều thời gian vào những việc không nằm trong mục tiêu, kế hoạch của bạn.

vietnam startup day 2019

4. Thiết lập sự cân bằng giữa nỗ lực và đãi ngộ

Trước tiên, đánh giá chế độ đãi ngộ tùy vào từng nhiệm vụ, sau đó sẽ xác định những nỗ lực cần thiết để hoàn thành nhiệm vụ. Một số người cầu toàn và thích làm tốt nhất mọi thứ trong khả năng của mình, điều đó rất đáng ngưỡng mộ tuy nhiên nó không thực tế và cũng không đem lại hiệu quả.

Cân nhắc kỹ lưỡng để sự nỗ lực, thời gian và năng lượng chúng ta bỏ ra sẽ tập trung chủ yếu vào những điều thực sự quan trọng.


VIETNAM STARTUP DAY 2019 – SỰ KIỆN KHỞI NGHIỆP MANG TẦM QUỐC TẾ

Sự kiện khởi nghiệp chuyên sâu lớn nhất Việt Nam quy tụ đầy đủ hệ sinh thái khởi nghiệp: nhà đầu tư, doanh nhân, chuyên gia đầu ngành, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, cơ quan chính phủ, cơ quan truyền thông và cộng đồng khởi nghiệp của Việt Nam và 11 quốc gia & vùng lãnh thổ: Đức, Anh, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Mỹ, Canada, Úc, Nepal, Malaysia và Campuchia với các hoạt động vô cùng hấp dẫn:

HiTech Showcase & Startup Exhibition: 200 gian hàng trình diễn ứng dụng công nghệ tương tác và trưng bày mô hình khởi nghiệp sáng tạo, độc đáo.

Live Pitch: 200 phiên kêu gọi vốn & thuyết phục nhà đầu tư.

Vinh danh 10 dự án khởi nghiệp Việt Nam và 5 dự án khởi nghiệp quốc tế tại vòng Chung kết Vietnam Startup Wheel 2019. Tổng giá trị giải thưởng lên đến 10 tỷ đồng.

Thu hút 10.000 lượt khách Việt Nam và quốc tế: nhà đầu tư, doanh nhân, chuyên gia đầu ngành, các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, truyền thông, cơ quan chính phủ và cộng đồng khởi nghiệp.

Đăng ký tham gia Việt Nam Startup Day 2019 ngay hôm nay để hoà mình vào sự kiện lớn nhất của cộng đồng khởi nghiệp: cập nhật kiến thức & xu hướng khởi nghiệp mới nhất; lắng nghe đánh giá chuyên sâu về mô hình kinh doanh từ các nhà đầu tư, doanh nhân, chuyên gia đầu ngành; kết nối với hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam và quốc tế.

Thời gian: 23 & 24.8.2019
Địa điểm: RIVERSIDE PALACE, 360D Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, TP.HCM.
Đăng ký tham dự ngay Tại đây