Thông báo! Đối với bảng Việt Nam hạn đăng ký đến hết ngày 15/05/2021

“Nếu bạn sợ xe cộ, cứ đi đường làng, nhưng nếu bạn tự tin và muốn đi xa, hãy ra xa lộ”

Đó là chia sẻ ví von của anh Phan Hải – Giám đốc Công ty Giày BQ, Chủ tịch Hội Doanh nhân Trẻ Đà Nẵng – khi các bạn sinh viên lo ngại về việc bị sao chép ý tưởng khi tham gia cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp Startup Wheel 2016.

IMG_3840

Tại buổi hội thảo phát động cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp – Startup Wheel 2016 tại khu vực miền Trung, diễn ra vào sáng Thứ Bảy ngày 23/4/2016 vừa qua, có rất nhiều câu hỏi, băn khoăn của các bạn sinh viên, thanh niên về khởi nghiệp đã được diễn giả và BTC giải đáp. Buổi hội thảo diễn ra rất sôi động xoay quanh chủ đề: “Ý tưởng Khởi nghiệp: 0 đồng hay triệu đô?”

Bắt đầu với câu hỏi: “Thế nào là ý tưởng 0 đồng?”, anh Lý Đình Quân – Phó Giám đốc Vườn ươm Doanh nghiệp TP. Đà Nẵng – đã chia sẻ về câu chuyện đưa ra ý tưởng sản xuất bia màu trắng thay vì bia màu vàng như hiện nay. Các diễn giả cũng chia sẻ những câu chuyện về ý tưởng chỉ đáng giá 0 đồng từ chính trải nghiệm kinh doanh của bản thân mình, từ cả những doanh nghiệp lớn. Các diễn giả chia sẻ: “Nếu không hành động, ý tưởng của bạn chỉ đáng giá 0 đồng”.

Vậy, phải “hành động” như thế nào để biến ý tưởng thành “triệu đô”? Anh Phan Hải cho rằng khởi nghiệp cũng giống như đi máy bay, phải chuẩn bị đầy đủ nguồn lực, phải có khách hàng, phải có người dẫn dắt và cả người quan sát, tư vấn. Để trở thành “triệu đô” đó là một chặng đường dài, không phải chỉ cần nỗ lực cố gắng là đủ, mà còn phải “lì đòn”.

Anh Phan Hải cũng chia sẻ câu chuyện về thực tế kinh doanh giày nam và giày nữ của BQ để trả lời cho câu hỏi hóc búa: Có khi nào ý tưởng cứ ngỡ là “triệu đô” nhưng lại biến thành “0 đồng” và nhiều khi còn lùi về số âm?. Một trong những câu nói “nằm lòng” của doanh nhân Đà Nẵng là “khi vui thì chớ vội mừng, khi buồn thì chớ vội sầu” nhằm cảnh báo mọi người phải tỉnh táo khi khởi nghiệp, cần phải khảo sát và lấy ý kiến khách hàng để triển khai ý tưởng. Khởi nghiệp đang là phong trào của xã hội, nhưng chúng ta, những người làm khởi nghiệp phải hết sức thận trọng, không thể khởi nghiệp theo phong trào.

IMG_3805

Và cuối cùng, nói về cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp, anh Phan Hải mạnh dạn khuyến khích “Các bạn hãy tham gia đi, BQ và Hội Doanh nhân Trẻ TP.Đà Nẵng sẵn sàng hỗ trợ về tài chính và tư vấn cho các bạn nếu các bạn lọt vào vòng trong và được tham gia Sàn Giao dịch Ý tưởng Kinh doanh 2016. Hãy tham gia cuộc thi để mở rộng mối quan hệ, nhưng hãy trở về Đà Nẵng nếu các bạn khởi nghiệp, chúng tôi sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho các bạn”.

[su_table]

Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp – STARTUP WHEEL 2016 đã chính thức khởi động từ tháng 03/2016 trên cả nước và thời hạn nhận hồ sơ đăng ký dự thi đến hết ngày 15/5/2016.

Từ một cuộc thi khởi nghiệp hướng đến thanh niên, sinh viên trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, STARTUP WHEEL 2016 đã trở thành sự kiện được mong đợi của cộng đồng khởi nghiệp trên cả nước khi mở rộng đối tượng đến toàn giới trẻ đam mê khởi nghiệp và các nhà sáng lập doanh nghiệp. Với mong muốn trở thành môi trường thực tập, bảo trợ khởi nghiệp thường niên lớn nhất dành cho giới khởi nghiệp Việt Nam, đối tượng tham dự STARTUP WHEEL 2016 được chia thành 02 bảng:

  • Doanh nghiệp khởi nghiệp: các mô hình khởi nghiệp đã đăng ký kinh doanh và hoạt động dưới 5 năm, Sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp đã tồn tại và có người tiêu thụ
  • Cá nhân, nhóm khởi nghiệp: thành viên tuổi đời dưới 35 tuổi có ý tưởng/sản phẩm/dịch vụ/mô hình khởi nghiệp cụ thể đang ở bất kỳ giai đoạn nào

Cuộc thi dự kiến gồm hơn 10 sự kiện lớn với sự tham gia của 600 ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo được tổ chức trên cả nước tại 04 khu vực:

  • Khu vực Miền Nam: Trọng điểm là TPHCM
  • Khu vực Miền Bắc: Trọng điểm là Hà Nội
  • Khu vực Miền Trung: Trọng điểm là Đà Nẵng
  • Khu vực Miền Tây: Trọng điểm là Cần Thơ

Đồng hành cùng Startup Wheel 2016 là Cty Dịch vụ Mobifone KV2 – Chi nhánh Tổng Cty Viễn Thông MobiFone, hứa hẹn sẽ có những chính sách hỗ trợ cho các mô hình khởi nghiệp hướng tới sự hiệu quả trong việc quản trị của doanh nghiệp, đặc biệt là các mô hình khởi nghiệp trong lĩnh vực viễn thông và công nghệ. Bên cạnh đó, Startup Wheel còn vinh dự nhận được sự đồng hành của Công ty đầu tư tài chính nhà nước (HFIC). Với các thương hiệu mạnh cùng một đội ngũ nhân lực nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, tư vấn, đầu tư, HFIC sẽ tiếp thêm nội lực cho các doanh nghiệp khởi nghiệp tham gia trong cuộc thi năm nay, trong vấn đề thẩm định dự án và kêu gọi đầu tư, quản trị tài chính cho dự án. Và sự tham gia đồng hành của Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Hà Nội (SHB) Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cũng sẽ là một kênh hỗ trợ tài chính để các dự án hiệu quả, khả thi có nguồn lực để thực thi.

Để biết thêm chi tiết về cuộc thi, vui lòng truy cập www.startupwheel.bssc.vn, fanpage www.facebook.com/startupwheel, hoặc liên hệ: Ms.Thanh Vân (Email: van.phan@bssc.vn hoặc startupwheelvn@gmail.com) Điện thoại: 08.54043555

[/su_table]

Logonew