Thông báo! Đối với bảng Việt Nam hạn đăng ký đến hết ngày 31/05/2021

Motthegioi.vn – Khởi nghiệp bắt đầu từ những điều nhỏ nhất

Sáng 10.5.2015, Ban tổ chức Startup Wheel và khách mời tham dự từ Công ty Mắt Bão đã giới thiệu về cuộc thi Start Up Wheel 2015 và những kinh nghiệm khởi nghiệp cũng như cuộc sống, kinh nghiệm, tâm tư vô cùng quý giá và sôi nổi trong suốt 4 tiếng buổi sáng chủ nhật.

Bánh xe khởi nghiệp đã “lăn” từ miền Bắc, miền Trung và hiện nay đã đến được TP.HCM. Trao đổi với các sinh viên kỹ thuật tại Trường đại học Khoa học tự nhiên TP.HCM, Ban tổ chức đã khá bất ngờ khi các bạn sinh viên từ các trường đại học Bách khoa, Kinh tế, KHXH-NV… cũng đã rất quan tâm và đến chật kín hội trường sức chứa hơn 200 người.
kien thuc khoi nghiep, khoi nghiep thanh cong, Startup Wheel 2015, kinh nghiem khoi nghiep
Các bạn sinh viên ngồi kín hội trường (Ảnh:Phan Cao)

Dù là buổi sáng chủ nhật, các bạn có thể tham gia bất kỳ hoạt động giải trí nào nhưng cuộc hội thảo này đã ghi nhận sự tham gia đông đủ và rất nhiều ý kiến, ý tưởng và tâm tư của sinh viên về vấn đề khởi nghiệp. Những dự án ấp ủ của một số bạn đã được thẳng thắn chia sẻ và bàn luận ngay trong hội thảo. Với góc nhìn của nhà đầu tư, doanh nhân, anh Huỳnh Ngọc Duy – Giám đốc điều hành Mắt Bão Media đã đưa ra những nhận xét, đánh giá và góp ý vô cùng sắc sảo cho các bạn sinh viên.

Khởi nghiệp từ những điều nhỏ nhất
Nhắc đến khởi nghiệp, chúng ta thường nghĩ đến những điều lớn lao, công ty hoành tráng tầm cỡ như của Bill Gates hay Apple của Steve Jobs. Nhưng thực tế khởi nghiệp bắt đầu từ những việc nhỏ nhất. Anh Huỳnh Ngọc Duy đã chia sẻ thẳng thắn trong buổi giao lưu về việc học lóm trên giảng đường Trường đại học Khoa học tự nhiên như thế nào, anh đã bỏ công sức đi bán từng bông hoa tươi trên đường như thế nào… Các bạn sinh viên đã rất lấy làm cảm kích với những chia sẻ tâm huyết như vậy khiến bầu không khí trở nên vô cùng thân mật và cởi mở.
kien thuc khoi nghiep, khoi nghiep thanh cong, Startup Wheel 2015, kinh nghiem khoi nghiep
Anh Huỳnh Ngọc Duy- Giám đốc điều hành Mắt Bão Media (Ảnh: Phan Cao)

Cuộc sống sinh viên hay những người trưởng thành luôn phải trải qua lao động để tự lập và tìm thấy giá trị sống, giá trị bản thân. Không có công việc nào là thấp hèn nếu đó là việc làm chính đáng, hợp pháp. Ban tổ chức Start Up Wheel cũng như xã hội đánh giá cao những bạn trẻ dám bươn chải, có chí lập nghiệp cho bản thân và sẵn sang hỗ trợ hết mình về mặt kiến thức và kinh nghiệm.
Để khởi nghiệp thành công, chúng ta phải hiểu biết thị trường, con người, khách hàng, phải có kinh nghiệm thực tế, về từng chi tiết của sản phẩm, công việc. Vì vậy việc bỏ thời gian đi làm thêm trong thời gian học là một bước chuẩn bị, thu thập kiến thức, kinh nghiệm vô cùng cần thiết cho các bạn trẻ muốn lập nghiệp sau này.
Những cạm bẫy khởi nghiệp
Cuộc sống vốn đầy cạnh tranh và khó khăn. Những cạm bẫy trong khởi nghiệp không chỉ từ những thiếu sót hiểu biết của các bạn mà còn từ sự cạnh tranh trên thương trường, những phát sinh không lường trước được khi khởi nghiệp… Chia sẻ với các bạn trẻ, anh Nguyễn Minh Thái – Giám đốc kinh doanh của Mắt Bão Media chỉ ra những sai lầm, cạm bẫy cơ bản khi khởi nghiệp như vấn đề tìm hiểu thị trường, hiểu biết pháp luật, môi trường kinh doanh, xu thế hội nhập của Việt Nam, động lực và định hướng của sinh viên…
kien thuc khoi nghiep, khoi nghiep thanh cong, Startup Wheel 2015, kinh nghiem khoi nghiep
Anh Nguyễn Minh Thái – Giám đốc kinh doanh Mắt Bão Network (Ảnh:Phan Cao)
kien thuc khoi nghiep, khoi nghiep thanh cong, Startup Wheel 2015, kinh nghiem khoi nghiep
Kết thúc chương trình là lễ trao học bổng cho các bạn tham gia đặt câu hỏi và bốc thăm may mắn trong chương trình. (Ảnh: Phan Cao)