Skip links

MFast bắt đầu hành trình chinh phục thị trường Fintech tại Philippines

MFast – công ty công nghệ tài chính của Việt Nam chính thức mở văn phòng chi nhánh tại Manila, Philippines, bắt đầu hành trình chinh phục ngành Fintech ở đất nước này.

MFast-bat-dau-hanh-trinh-chinh-phuc-thi-truong-fintech-tai-philippines-startupwheel-news

 

MFast gia nhập thị trường Philippines trong bối cảnh quốc gia này có ý định đẩy nhanh chương trình tài chính toàn diện.

Philippines là một quốc gia có rất nhiều dư địa để sử dụng các sản phẩm tài chính. Theo khảo sát tài chính toàn diện tại Philippines năm 2021, tỷ lệ nông dân, công nhân, người lao động tại các hộ gia đình tư nhân và cá nhân tự kinh doanh không sử dụng các sản phẩm tài chính cao, khoảng từ 45-78%.

Ông Phan Thanh Long, CEO MFast chia sẻ với báo Businessmirror tại Philippines:

“Chúng tôi rất vui mừng được mang MFast đến Philippines, vùng đất được biết đến không chỉ vì nền văn hóa sôi động mà còn vì khả năng phục hồi và tinh thần kinh doanh của người dân nơi đây. Từ bước đầu khiêm tốn ở Bình Phước – Việt Nam, chúng tôi luôn tin tưởng vào sức mạnh của các công cụ tài chính trong việc thay đổi cuộc sống.”

Dưới sự hướng dẫn của Carolyn Rose Lao, một chuyên gia kỳ cựu trong lĩnh vực dịch vụ tài chính, công ty đặt mục tiêu mang đến tiềm năng thu nhập không giới hạn, điều kiện làm việc linh hoạt và cơ hội đào tạo năng động tại Philippines.

MFast là một nền tảng công nghệ tài chính nhằm mục đích tăng khả năng tiếp cận tài chính cho người dân Việt Nam và người dân các nước Đông Nam Á.

Được thành lập bởi hai anh em sinh đôi Phan Thanh Vinh và Phan Thanh Long đến từ một thị trấn nhỏ tại Bình Phước, MFast hướng tới giải quyết những thách thức tài chính ở các cộng đồng khó khăn, lấy cảm hứng từ chính trải nghiệm của những nhà sáng lập.

Mô hình kinh doanh MFast được xây dựng trên khuôn khổ “học tập -thực hành – kiếm tiền”, cho phép các thành viên có khả năng trở thành đại lý của nhiều sản phẩm tài chính trên cùng một nền tảng.

Các đại lý này cung cấp các dịch vụ về tài chính, ngân hàng và bảo hiểm, thúc đẩy giáo dục tài chính cũng như mở ra các cơ hội trong cộng đồng.

Tại Việt Nam, MFast có mặt ở toàn bộ 63 tỉnh thành, cung cấp công nghệ và cơ sở hạ tầng logistics tân tiến cũng như hoạt động đào tạo toàn diện cho cộng tác viên. Thông qua MFast, các cộng tác viên này được trang bị kiến thức đầy đủ về dịch vụ tài chính và một ứng dụng dành riêng cho cộng tác viên giúp họ gia tăng thu nhập một cách đáng kể.

Trước đó, nền tảng phân phối sản phẩm tài chính thông qua mạng lưới cộng tác viên tại Việt Nam đã huy động thành công 6 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A do Wavemaker Partners dẫn đầu, với sự tham gia của hai nhà đầu tư mới Finnoventure Fund I (quản lý bởi Krungsri Finnovate) và Headline Asia, cùng các nhà đầu tư vòng trước gồm Do Ventures, JAFCO Asia, và Ascend Vietnam Ventures. Với số vốn đầu tư này, MFast bắt đầu thực thi chiến lược mở rộng thị trường của mình ra khu vực Đông Nam Á, khởi đầu là Philippines.

Việc ra mắt chi nhánh đầu tiên tại Philippines là bước đột phá quan trọng trong sứ mệnh tăng cường khả năng tiếp cận tài chính cho người dân trong khu vực Đông Nam Á đồng thời mang đến cơ hội gia tăng thu nhập và phát triển sự nghiệp trong ngành tài chính cho tất cả mọi người của MFast.

MFast tin rằng nền tảng này sẽ mang đến “tiềm năng thu nhập không giới hạn, điều kiện làm việc linh hoạt và cơ hội đào tạo năng động” cho người dân Philippines.