Thông báo! Đối với bảng Việt Nam hạn đăng ký đến hết ngày 15/05/2021

HỌP BÁO CÔNG BỐ CUỘC THI STARTUP WHEEL 2017 – LẦN 5

Sau Chuỗi Hội thảo phát động Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp STARTUP WHEEL 2017 tại Hà Nội (ĐH Ngoại Thương Hà Nội), Đà Nẵng (ĐH Kinh tế – ĐH Đà Nẵng), Cần Thơ (ĐH Cần Thơ), An Giang (ĐH An Giang), TPHCM (ĐH Tôn Đức Thắng và ĐH Khoa học tự nhiên), STARTUP WHEEL 2017 sẽ được chính thức phát động trong Họp báo ngày 16/5/2017 tại Hội trường Thành Đoàn (01 Phạm Ngọc Thạch, P.Bến Nghé, Q.1, TPHCM). Đây là Cuộc thi thường niên quy mô toàn quốc do Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) khởi xướng, đồng tổ chức bởi Sở Khoa học Công nghệ TPHCM, Hội LHTN Việt Nam TP, Hội Sinh viên Việt Nam TP và Hội Doanh nhân trẻ TP (YBA).

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2013 với xuất phát điểm là một cuộc thi khởi nghiệp dành cho thanh niên, sinh viên trên địa bàn TPHCM. Đến nay, STARTUP WHEEL được các tổ chức hổ trợ khởi nghiệp, nhà đầu tư đánh giá là cuộc thi được đầu tư bài bản nhất để đánh giá startup một cách toàn diện, là nơi để tiếp cận với những startup tiềm năng nhất với quy mô lớn nhưng được sàng lọc khắt khe. Riêng đối với thí sinh, STARTUP WHEEL không chỉ là một nơi để thi thố, khẳng định bản thân và startup của mình mà đây còn là sự lựa chọn hàng đầu để tiếp cận tất cả những nguồn lực tối quan trọng hỗ trợ cho sự phát triển.

Với Cá nhân/Nhóm khởi nghiệp, STARTUP WHEEL chính là môi trường học tập hữu ích, rèn luyện, trải nghiệm và cọ xát để hoàn thiện sản phẩm. Không chỉ dành cho các Cá nhân/Nhóm khởi nghiệp, sự khác biệt của STARTUP WHEEL nằm ở việc dành một bảng riêng cho đối tượng Doanh nghiệp khởi nghiệp, mang đến những cơ hội đặc biệt quan trọng để tạo đà, xây dựng nền tảng phát triển, cơ hội tiếp cận các nguồn Quỹ đầu tư trong và ngoài nước cũng như các chương trình thúc đẩy khởi nghiệp tại các nước trong khu vực.

Bên cạnh 04 cụm thi theo khu vực gồm Khu vực Miền Nam (trọng điểm là TPHCM), Khu vực Miền Bắc (trọng điểm là Hà Nội), Khu vực Miền Trung (trọng điểm là Đà Nẵng), Khu vực Miền Tây (trọng điểm là Cần Thơ),  STARTUP WHEEL 2017 đẩy mạnh thêm ở các tỉnh như Bến Tre, Đồng Tháp, An Giang… với mong muốn gia tăng tính đa dạng từ các mô hình khởi nghiệp mang đặc trưng của vùng miền, đồng thời tiếp nhận thêm nhiều mô hình khởi nghiệp về nông nghiệp/nông nghiệp công nghệ cao, du lịch… bên cạnh các mô hình khởi nghiệp về công nghệ vốn chiếm đa số trong Cuộc thi các năm qua.

Định hướng trở thành một bệ phóng cho các mô hình khởi nghiệp và là một nền tảng kết nối các thành tố trong hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam, STARTUP WHEEL nhận được quan tâm tham gia không chỉ từ các Sở/Ngành thành phố, các nhà hoạch định chính sách; mà còn nhận được sự quan tâm của các Quỹ đầu tư trong và ngoài nước, các tổ chức tài chính – ngân hàng, doanh nhân, nhà đầu tư cá nhân, các tổ chức – cơ quan truyền thông và cộng đồng khởi nghiệp trên cả nước. Dự kiến năm nay, chương trình thu hút 700-1000 dự án đăng ký tham dự.

STARTUP WHEEL là cuộc thi với mục tiêu tôn chỉ là tối đa hóa lợi ích của thí sinh – nhà khởi nghiệp trong lẫn sau Cuộc thi. Điều này thể hiện qua tinh thần của STARTUP WHEEL năm nay: đó chính là phát huy tính liên kết rõ nét giữa các thành tố trong hệ sinh thái khởi nghiệp, thu hút sự tham gia hỗ trợ của các đối tác là các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực hỗ trợ khởi nghiệp, ươm tạo doanh nghiệp, hiệp hội doanh nhân, doanh nghiệp lớn định hướng đỡ đầu cho doanh nghiệp khởi nghiệp trong cả nước.