Thông báo! Đối với bảng Việt Nam hạn đăng ký đến hết ngày 31/05/2021

Hội thảo “Bánh xe Khởi nghiệp” trên báo Diễn đàn doanh nghiệp

(DĐDN) –  Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) và Hội Doanh nhân Trẻ TP HCM (YBA HCM) phối hợp cùng Trường Đại học Tôn Đức Thắng vừa tổ chức hội thảo “Bánh xe khởi nghiệp” với chủ đề Thế nào là một ý tưởng khởi nghiệp tốt? Chương trình có sự tham gia của đại diện một số DN và hơn 200 sinh viên Trường Đại học Tôn Đức Thắng.IMG_5653

Trong những câu chuyện về những người giàu và thành công trên thế giới mà các bạn thường chia sẻ cùng nhau về cách họ xây dựng nên những DN vĩ đại hay sản phẩm của họ đã thay đổi thế giới như thế nào, có thể là Facebook của Mark Zuckerberg, Microsoft của Bill Gate hay Apple của Steve, thường bắt đầu bằng thuật ngữ “một ý tưởng khởi nghiệp tốt” hay “một ý tưởng kinh doanh độc đáo”. Tuy nhiên, người khởi nghiệp thường loay hoay với ý nghĩ “liệu ý tưởng của tôi đã đủ tốt và độc đáo hay chưa?” Và khi ý tưởng độc đáo, khác lạ trái với một vài chuẩn mực xã hội và bị phản đối thì cần phải làm gì?IMG_5969

Chia sẻ về những thắc mắc này, ông Nguyễn Tuấn Quỳnh – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Nhiên liệu Sài Gòn cho biết: Ý tưởng kinh doanh là cần thiết nhưng đội ngũ mới là quan trọng nhất. Nếu bạn có một ý tưởng kinh doanh tốt nhưng không có đội ngũ để thực hiện thì liệu có thành công? Nếu bạn có một ý tưởng kinh doanh khác biệt, nhưng bạn không đủ tiềm lực bạn có thể vượt qua được những ông lớn cùng lĩnh vực bạn chọn? Đội ngũ chính là cái quyết định sự trường tồn của công ty. “Hãy tìm cho mình một đối tác thích hợp, một cộng sự tuyệt vời, đừng bao giờ làm một mình. để đi nhanh, bạn hãy đi một mình. để đi xa, bạn hãy đi với nhiều người”. – ông Quỳnh nói.

Bên cạnh nội dung tọa đàm Thế nào là một ý tưởng kinh doanh tốt?, hội thảo còn là nơi sơ tuyển các ý tưởng kinh doanh độc đáo, sáng tạo tham gia cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp Startup Wheel 2014 do BSSC và YBA tổ chức. Ý tưởng hay nhất được hội đồng bình chọn sẽ nhận được giải thưởng phụ “Niềm tin khởi nghiệp” của cuộc thi và được đặc cách vào thẳng vòng bán kết cuộc thi”.

IMG_5817
Thí sinh Trần Quản Trọng trong phần trình bày dự án của mình.

Được biết, cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp Startup Wheel 2014 triển khai từ tháng 4/2014. Tới nay, cuộc thi đã tiếp nhận hơn 300 ý tưởng khởi nghiệp mới lạ, độc đáo của các bạn thanh niên trên địa bàn thành phố. Đồng hành cùng cuộc thi là dự án “Mỗi doanh nhân- một người thầy”, dự án thể hiện trách nhiệm và sự quan tâm của YBA HCM đối với việc đào tạo, huấn luyện một đội ngũ doanh nhân kế thừa trong tương lai.

Nguyễn Thành