Thông báo! Đối với bảng Việt Nam hạn đăng ký đến hết ngày 31/05/2021

Facebook bước chân vào lĩnh vực thanh toán trực tuyến

Mạng xã hội lớn nhất thế giới dự định sẽ phát triển tính năng thanh toán trên ứng dụng WhatsApp tại Luân Đôn. 

Luân Đôn sẽ trở thành trung tâm chiến lược để Facebook phát triển tính năng thanh toán trên ứng dụng WhatsApp, người phát ngôn của Facebook đã xác nhận thông tin này.

Dự án mới này sẽ tuyển dụng thêm khoảng 100 nhân sự nữa. Như vậy nhóm phát triển WhatsApp trước giờ khá mỏng về nhân lực (khoảng 400 người) nay đã được bổ sung thêm 25%.

Phần lớn các kĩ sư phần mềm mới được tuyển dụng sẽ được tuyển chọn tại Luân Đôn, trong khi đó nhóm nhân sự vận hành sẽ được chọn ra từ những nhân viên đang làm việc tại các trụ sở của Facebook châu Âu tại Dublin, Ireland.

“Chúng tôi rất hào hứng khi được làm việc với những chuyên gia kỹ thuật và vận hành giỏi nhất Luân Đôn và Dublin để có thể đưa WhatsApp vào giai đoạn phát triển thứ hai,” Matt Idema, giám đốc vận hành của WhatsApp cho hay. “WhatsApp sẽ trở thành một dịch vụ toàn cầu thực sự và các nhóm nhân viên mới sẽ giúp chúng tôi mang dịch vụ thanh toán của WhatsApp và các tính năng tuyệt vời khác đến cho người dùng ở khắp mọi nơi.”

Facebook đã mua lại WhatsApp với giá 19 tỉ USD vào năm 2014 và CEO Mark Zuckerberg vẫn luôn tìm cách để nền tảng này sinh lợi. Việc giới thiệu tính năng thanh toán trực tuyến sẽ mang tới cho Facebook dòng lợi nhuận tiềm năng mới.

Facebook sẽ bước chân vào lĩnh vực thanh toán trực tuyến - ảnh 1

Sau thử nghiệm đầu tiên tại Ấn Độ, tính năng thanh toán trên điện thoại của WhatsApp sẽ được triển khai tại nhiều nước khác trong năm 2019. Ảnh: Justin Sullivan/Getty Images.

WhatsApp tuyên bố mình có 1,5 tỉ người dùng trên toàn cầu. Tuy vậy ứng dụng này không thực sự phổ biến tại thị trường Mỹ như tại Anh và Ấn Độ.

Tại Hội nghị nhà phát triển F8 hàng năm của Facebook vừa diễn ra vào tuần trước, Zuckerberg đã tuyên bố ngay sau thử nghiệm đầu tiên tại Ấn Độ, tính năng thanh toán trên điện thoại của WhatsApp sẽ được triển khai tại nhiều nước khác trong năm 2019.

“Khi xem xét những cách thức con người sử dụng để tương tác với nhau, tôi nghĩ rằng chúng tôi có cơ hội để khiến việc thanh toán trở nên dễ dàng hơn. Đó là một trong những điều quan trọng nhất chúng tôi có thể thực hiện,” Zuckerberg nói về tính năng thanh toán trực tuyến của WhatsApp trong hội nghị.

“Tôi tin rằng việc chuyển tiền đến một ai đó cần trở nên dễ dàng như thể gửi một tấm ảnh vậy. Chúng tôi đang thử nghiệm tính năng này trên một triệu người tại Ấn Độ.”

Trong những năm gần đây, Luân Đôn trở thành một trong những trung tâm tài chính hàng đầu thế giới. Nhiều startup công nghệ tài chính tại thành phố này được định giá lên tới hàng tỉ đô. Những tên tuổi này bao gồm TransferWise, Revolut, Monzo và Funding Circle.

WhatsApp rất có thể đang cố gắng tiếp cận nguồn nhân tài tại Luân Đôn. Tờ Financial Times cũng nhắc đến việc đội ngũ nòng cốt của WhatsApp đến Luân Đôn vào cuối năm 2018 để tuyển dụng người mới.

Người phát ngôn của Facebook cũng tiết lộ với tờ Bloomberg rằng công ty chọn Luân Đôn làm cứ điểm cho dự án thanh toán WhatsApp vì nơi đây cũng là điểm đến hấp dẫn cư dân các quốc gia thịnh hành WhatsApp, chẳng hạn như Ấn Độ.

Ngoài việc phát triển tính năng thanh toán, những nhân viên mới cũng sẽ hướng tới mục tiêu cải thiện mức độ an toàn và hạn chế tin rác trên WhatsApp.

(Nguồn: Forbesvietnam )

 

VIETNAM STARTUP WHEEL 2019 tiếp tục nhận đơn đăng ký đến hết ngày 15/05/2019,
Lý do vì sao nên chọn Vietnam Startup Wheel để gửi gắm dự án của bạn?
Là sân chơi thường niên lớn nhất với quy mô Quốc gia dành cho những ai có mong muốn khởi nghiệp, Vietnam Startup Wheel đã đồng hành cùng cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam qua 6 mùa tổ chức. Đến năm thứ 7, những thay đổi và lợi ích mà các thí sinh đạt được khi tham gia sẽ còn đa dạng và bất ngờ hơn rất nhiều,

Dự án đăng ký tham gia Vietnam Startup Wheel 2019 (tại đây)

Bánh xe khởi nghiệp đã chuẩn bị lăn bánh, bạn còn chần chờ gì mà không đăng ký ngay ngày hôm nay.