Thông báo! Đối với bảng Việt Nam hạn đăng ký đến hết ngày 15/05/2021

EyeQ Tech và Surful giành quán quân Startup Wheel 2017

Tối qua, trong khuôn khổ Ngày hội Khởi nghiệp lần thứ 5 năm 2017, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho dự án EyeQ Tech – Camera thông minh do Lê Mai Tùng và Nguyễn Đắc Phúc sáng lập (hạng mục Doanh nghiệp khởi nghiệp) và Dự án Surful – công nghệ bề mặt tương tác do Phạm Minh Hoàng sáng lập (hạng mục Cá nhân/nhóm khởi nghiệp).

EyeQ Tech là hệ thống camera thông minh giúp phân tích giới tính, độ tuổi và hành vi của người xem với tỉ lệ chính xác lên đến 95%. EyeQ – Tech áp dụng phương pháp deep learning trong thuật toán theo dõi và nhận dạng khuôn mặt trong sản phẩm. Từ đó cho phép hệ thống trở nên thông minh hơn, nhanh hơn và chính xác hơn thông qua quá trình tích lũy dữ liệu.

Đại diện EyeQ Tech cho biết, họ là đơn vị tiên phong công nghệ này ở Việt Nam và đang được áp dụng tại chuỗi The Coffee House, nhằm đo lường số lượng khách đến quán trong 1 ngày, tổng lượng khách cũ/ mới, và tỉ lệ quay lại của khách hàng (Retention rate).

Nguyễn Đắc Phúc và Lê Mai Tùng đồng sáng lập EyeQ Tech (thứ ba từ trái sang) tại buổi Lễ trao giải Startup Wheel 2017  (Nguồn: BSSC)
Nguyễn Đắc Phúc và Lê Mai Tùng đồng sáng lập EyeQ Tech (thứ ba từ trái sang) tại buổi Lễ trao giải Startup Wheel 2017 (Nguồn: BSSC)

Dành giải nhất ở hạng mục này, EyeQ Tech được 200 triệu đồng, một vé tham dự Hebronstar Advance Korea (khoảng 2.500 USD) và một vé tham dự Hatch! Fair 2017.

Trong khi đó, với Surful giành giải nhất ở hạng mục Cá nhân/Nhóm khởi nghiệp. Được biết, Phạm Minh Hoàng đang là giảng viên trường Đại học Khoa học tự nhiên lĩnh vực thị giác máy tính, xử lý ảnh và Video. Thạc sỹ Phạm Minh Hoàng cùng 3 thành viên khác gồm một giảng viên và hai sinh viên chuyên ngành thị giác máy tính tại trường chế tạo và cải tiến ra Surful từ 2015.

Surful là công nghệ có khả năng biến bất kì một bề mặt thông thường nào (mặt bàn, mặt sàn,..) thành bề mặt có khả năng tương tác được như màn hình điện thoại hay máy tính bảng. Khách hàng mục tiêu của Surful chia làm 3 nhóm: Sự kiện, hội chợ, triển lãm- Surful sẽ là bề mặt tương tác nổi bật, giúp thu hút khách tham quan; Với quán café, nhà hàng và với khu vui chơi cho trẻ em- Surful sẽ là bề mặt tương tác cho trẻ chơi các trò chơi và tăng khả năng vận động của trẻ.

Được biết, sản phẩm này chưa được bán ra thị trường và đang cần nguồn vốn đầu tư để có thể tinh gọn sản phẩm. Với giải nhất Startup Wheel 2017, Surful được nhận 150 triệu đồng.

Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao một giải nhì cho dự án ROBOT3T- Robot công nghiệp cho SMEs do Trương Trọng Toại sáng lập, một giải ba cho dự án FREELANCERVIET.VN do Phạm Lan Khanh sáng lập, một giải dự án sáng tạo nhất cuộc thi cho DROPDECK – Nền tảng website kết nối đầu tư do Nguyễn Việt Anh sáng lập, cùng các giải thưởng phụ khác cho TOP 60 của cuộc thi.

Cuộc thi Startup Wheel lần thứ 5- 2017 được khởi xướng bởi Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp – BSSC, đồng tổ chức bởi Hội Doanh Nhân Trẻ – YBA, được bảo trợ bởi Thành Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Thành phố, Sở Khoa học Công nghệ Thành phố và Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM.

Hồng Phúc – Theo Báo Đầu tư online