Thông báo! Đối với bảng Việt Nam hạn đăng ký đến hết ngày 31/05/2021

Dự án “MỖI DOANH NHÂN – MỘT NGƯỜI THẦY”

(TP.HCM) Khởi nghiệp đang là trào lưu mà rất nhiều người trẻ muốn theo đuổi. Tại Việt Nam, chưa bao giờ thị trường start-up lại sôi động và được chú ý như ngày nay.

Theo Báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, ước tính năm 2013, tổng số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới là 76.955 doanh nghiệp, tăng 10,1% so với năm 2012 với tổng vốn đăng ký là 398,7 nghìn tỷ đồng. Năm 2013 cũng chứng kiến con số 60.737 doanh nghiệp gặp khó khăn hoặc phải giải thể. Môi trường khởi nghiệp Việt Nam còn rất non trẻ và thiếu kinh nghiệm. Tuy nhiên, các start-up Việt cũng có những điểm mạnh riêng mà nếu biết phát huy thì trong một tương lai không xa, họ sẽ vươn lên những tầm cao mới. Nhưng để phát huy được các thế mạnh tiềm ẩn đó, họ cần lắm những “cú hích”…

Cú hích trước hết phải kể đến là những “người thầy” đồng hành nhiều kinh nghiệm.

Khởi nghiệp là giai đoạn có ý nghĩa quan trọng trong việc hình thành một Doanh nhân, một thế hệ Doanh nhân. Nhằm truyền tải kiến thức, kinh nghiệm kinh doanh; đồng hành, nuôi dưỡng và dẫn dắt các dự án khởi nghiệp; thu hẹp khoảng cách và rút ngắn thời gian khởi nghiệp; hạn chế rủi ro không đáng có trong quá trình khởi nghiệp; Hội Doanh nhân Trẻ TP. Hồ Chí Minh triển khai Chương trình Dự án cộng đồng mang tên: “MỖI DOANH NHÂN – MỘT NGƯỜI THẦY”. Dự án “MỖI DOANH NHÂN – MỘT NGƯỜI THẦY” mang thông điệp rằng mỗi Doanh nhân trẻ có thể trở thành một người Thầy của một thế hệ người trẻ khởi nghiệp và đồng thời mỗi người trẻ khởi nghiệp cũng cần một người Thầy thấu hiểu, chia sẻ và nâng đỡ họ vượt qua những giai đoạn khó khăn của bước đầu khởi nghiệp.

Đây là Dự án cộng đồng đầu tiên của một tổ chức Hiệp hội Doanh nhân cam kết bảo trợ cho hoạt động khởi nghiệp và những ý tưởng khởi nghiệp tiềm năng của những người trẻ. Dự án ra đời nhân kỷ niệm 20 năm thành lập Hội Doanh nhân trẻ TP. Hồ Chí Minh, được triển khai trong nhiệm kỳ 5 năm tới của Hội Doanh nhân trẻ TP, kể từ năm 2014. Mỗi năm, dự án sẽ:

(1)  Đào tạo kiến thức khởi sự doanh nghiệp cho 2.000 người trẻ có khát khao khởi nghiệp;

(2)  Tư vấn – Huấn luyện 200 sinh viên tham gia chương trình “Khởi nghiệp tập sự” tại các Doanh nghiệp Hội viên Hội Doanh nhân Trẻ và Hội viên các CLB Doanh nghiệp TPHCM;

(3)  Bảo trợ 20 dự án khởi nghiệp sáng tạo của người trẻ theo phương thức 1 – 1 (Mỗi doanh nhân bảo trợ một dự án);

(4)  Kêu gọi đầu tư 02 dự án khởi nghiệp tiềm năng.

Kết quả kỳ vọng trong 05 năm tới, TP HCM sẽ có 10.000 người trẻ khởi nghiệp được đào tạo bài bản; 1000 sinh viên được tư vấn chuyên sâu và thực tập trong môi trường khởi nghiệp; 100 dự án được cố vấn và đồng hành bởi những doanh nhân thành công; 10 dự án được đầu tư để khởi nghiệp kinh doanh.

Chương trình Dự án được thực hiện thông qua Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp Startup Wheel, từ năm 2014, nhằm khuyến khích những ý tưởng/sản phẩm khởi nghiệp tốt mang lại giá trị cho xã hội; tìm ra những gương mặt kinh doanh trẻ tài năng, sáng tạo để bồi dưỡng, hình thành đội ngũ doanh nhân tương lai. Ngoài ra, Dự án sẽ triển khai với những hoạt động chính: Đào tạo (Training); Huấn luyện (Coaching); Bảo trợ (Sponsoring); Đầu tư (Investing).

Chương trình Dự án được triển khai và đồng tổ chức bởi Hội Doanh nhân Trẻ TP. Hồ Chí Minh và Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp, chỉ đạo và bảo trợ thực hiện bởi Thành Đoàn và Hội LHTN Việt Nam TP. Hồ Chí Minh.