Thông báo! Đối với bảng Việt Nam hạn đăng ký đến hết ngày 31/05/2021

Đôi dòng chia sẻ về SW

Đây là đôi dòng chia sẻ của em.. Hơi dài, hơi dai, hơi dại, mong muốn chia sẽ chút ít cùng các bạn ạ….

Viết đôi dòng nhật ký cho hành trình không dài nhưng khá thú vị “ Bánh xe khởi nghiệp” – cuộc vui tình cờ đến bất ngờ….Vào một buổi sáng tập thể dục tại KTX Trường CĐ Công Thương Tp.HCM, tôi tình cờ lại bảng tin KTX, rồi lại tình cờ bắt gặp bản tin của chương trình “ Bánh Xe Khởi Nghiệp”, cũng không quan tâm và để ý nhiều….
Nhưng bất chợt một sức mạnh vô hình nào đó đã làm tôi chú ý và về nhà tôi đã tìm hiểu về nó…
Đã có vài lần, tôi dự định tham gia vài chương trình, đôi khi chỉ vì muốn thử sức mà được đi đến cuối cuộc thi với những kết quả bất ngờ và không tưởng….lần này tôi cũng nghĩ như vậy….đang rãnh rỗi, có khi nào mình thử sức biết đâu lại có kết quả gì thì sao….bởi một câu nói tôi hay nói với chính mình “Thà làm còn có cơ hội thành công, chứ không làm là chấp nhận thất bại hoàn toàn”, và tôi thử…
Gửi ý tưởng khỏi nghiệp đó là tâm huyết tôi đang theo đuổi, đó là đam mê và sở thích của tôi…tôi đang xây dựng một CLB ở trường, một chương trình tổ chức cộng đồng và phi lợi nhuận….mục đích chính vẫn là để thỏa mãn cái sở thích được chơi, được chia sẻ và được nói của mình….
Bây giờ chuyển cái ý tưởng cộng đồng đó thành ý tưởng cho một dự án khởi nghiệp. Khởi nghiệp cùng với đam mê Teambuilding, đam mê tổ chức sự kiện, đam mê chia sẻ….1149134_618146771570204_1296389764_oCâu chuyện mới chỉ bắt đầu, khi gửi xong ý tưởng tôi cũng không để ý và quan tâm nhiều, cho đến một buổi nhận được mail và điện thoại xác nhận lịch phỏng vấn trình bày ý tưởng khởi nghiệp của mình…
Ối trời, vừa vui, vừa sướng vừa lo lắng…vì không biết phải chuẩn bị cái gì, đi nói cái gì, trình bày cái gì, khi chỉ tham gia chơi chơi….
Nhưng lại có ngay cái suy nghĩ “ Đi thì có thể bị vấp ngã, gãy chân, nhưng nếu không đi, khác nào không có chân”..và làm tới.Bắt đầu cuộc phỏng vấn… 2 chị xinh tươi trong một căn phòng, 1 cái lap, máy chiếu đang mở và chuẩn bị bắt đầu, sức khỏe không tốt, nên tâm lý cũng không vững…hỳ..trong không gian bất ngờ nữa..thấy cũng zui zui….và đã vào thế phải chiến thì chiến thui…trình bày phần của mình xong, nhìn 2 chị xinh tươi ( Ms. Hằng và Ms. Ngân) thấy có vẽ ngao ngán..keke..không có hứng thú lắm….bởi đơn giản nó không giống việc trình bày ý tưởng khỏi nghiệp, mà là đang giới thiệu một điều gì đó vui vui..hỳ…
Nhưng mà sau đó thì được 2 chị góp ý kiến, hỏi các câu hỏi và thấy học hỏi thêm nhiều điều lắm á…Mình định hướng được cái lộ trình và cái hướng phát triển của dự án…Vẫn nhớ mang máng câu nói của Ms. Ngân – Em phải tin là dự án của em có thể thực hiện được và nhất định sẽ thực hiện được, sẽ thương mại hóa được..khì khì….
Sau đó 2 Ms thảo luận và đưa ra kết quả bất ngờ….
“- Ngày mai Hội Thảo Bánh Xe Khởi Nghiệp lăn về Đại Học Sài Gòn, 2 chị cho em cơ hội được trình bày dự án của mình trước Ban Giám Khảo và hơn 200 bạn sinh viên…em thấy thế nào….???
– Ối có nghe nhầm không….vậy là được chú ý đấy..hỳ- Vâng em rất cảm ơn 2 chị đã tạo cơ hội và em xin được thử sức….”Thấy là một niềm vui nhè nhẹ…mạnh mạnh vì bước khởi đầu bất ngờ..kekeVào chương trình, thấy sự chuyên nghiệp, hoành tá tràng của chương trình, thầy cô, BGK, các bạn sinh viên đông đông, có một sự run không hề nhẹ….Nhưng lại tự trấn an mình và không so sánh mình với ai hết, vì mình là mình, không quan tâm bàn tán, không để ý ….quyết tâm..hỳ….
Và cuối cùng cũng đã lên sân khấu để trình bày về dự án, lên đấy run + bệnh, nên giọng run run, không tốt, nhưng rất vui vì đã cố gắng hết sức hoàn thành phần thi của mình….điều đó làm mình vui lắm, vì ít nhất cũng tự hào giới thiệu mình là sinh viên CĐ Công Thương, đi giao lưu cùng các bạn ĐH Sài Gòn….

Và kết quả chung cuộc tuy không nổi bật lọt vào top 3, nhưng rất vui vì mình đã chiến thắng được bản thân, đã thể hiện được mình, được nhận quà, được tấm vé tham gia chương trình vòng 2. Tôi may mắn nhận được một niềm vui không hề nhỏ, và thật sự thú vị…

Giá trị lớn nhất mình nhận được tới giây phút này đó là chiến thắng bản thân và thêm niềm tin to lớn vào chính mình. Dám thể hiện, dám làm, dám theo đuổi…..

Có thể ý tưởng của tôi không xuất sắc bằng các bạn nhưng tôi tự hào là tôi đã dám theo đuổi và thể hiện nó chứ không phải chỉ để nó trong đầu…

Viết hơi dài, hơi lủng củng nhưng hi vọng mọi người sẽ cảm nhận được chút gì đó, một sự may mắn của tôi khi tham gia cuộc chơi này. Nhưng thực sự tôi luôn thích quan niệm “ May mắn là do mình tạo ra, chứ không phải tự trên trời rớt xuống”….

Cảm ơn chương trình bánh xe khởi nghiệp đã mang đến một sân chơi cực kỳ thú vị…
Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc những dòng tâm sự hơi buồn cười của tôi..keke

Chúc các bạn luôn tự tin thể hiện mình và tạo ra được may mắn giống như tôi nhé..hỳ”