Thông báo! Đối với bảng Việt Nam hạn đăng ký đến hết ngày 15/05/2021

Điểm danh các dự án sinh viên khởi nghiệp xuất sắc của Startup Wheel các năm

Startup Wheel – một trong những cuộc thi khởi nghiệp chuyên sâu và lớn nhất Đông Nam Á. Dự án sinh viên khởi nghiệp có tham gia Startup Wheel được không?

Mỗi năm, Startup Wheel tiếp nhận gần 2.000 startup từ 20 quốc gia của 5 châu lục, là cánh cửa kết nối sâu vào Hệ sinh thái Khởi nghiệp khu vực với hơn 1.000 Nhà đầu tư, Quỹ đầu tư, Doanh nhân và Chuyên gia đầu ngành Việt Nam và Quốc tế. Và cơ hội hiếm có đã đến, lần đầu tiên Startup Wheel 2021 mở riêng “đấu trường” cho các dự án sinh viên khởi nghiệp, cửa ngõ giúp sinh viên Việt Nam hoà mình vào môi trường khởi nghiệp quốc tế để nhận về nhiều giá trị:

☑Trình bày ý tưởng khởi nghiệp và nhận góp ý từ các Doanh nhân, Nhà đầu tư.

☑Tham gia chương trình đào tạo chuyên sâu: lập kế hoạch kinh doanh, xây dựng bộ nhận diện thương hiệu, bảo hộ thương hiệu, kỹ năng gọi vốn và thuyết phục nhà đầu tư, thực hành kỹ năng gọi vốn cộng đồng (crowdfunding); tư vấn chuyên sâu mentoring 1on1 với Chuyên gia/Nhà đầu tư.

☑Tham gia Vietnam Startup Day – một trong những sự kiện khởi nghiệp chuyên sâu lớn nhất Đông Nam Á: pitching trước 1.000 Nhà đầu tư, Quỹ đầu tư, Doanh nhân; tiếp cận 15.000 lượt khách để hiểu insight thị trường.

☑Được tôn vinh “Dự án sinh viên khởi nghiệp xuất sắc nhất Startup Wheel 2021” – bệ phóng cho dự án bước vào giai đoạn tăng tốc.

Câu chuyện PANDO – Dự án sinh viên khởi nghiệp xuất sắc nhất Startup Wheel 2020

☑Phạm Mạnh Đình, sinh viên Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, là người dân tộc thiểu số, hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn ở một bản làng xa xôi của H.Krông Bông Tỉnh Đắk Lắk. Ngày nhỏ ở quê, Phạm Mạnh Đình chứng kiến rác nilon trôi lềnh bềnh trên sông Krông Kmar như dòng nước bảy màu, nhà dột bếp ướt, ba phải nhóm lửa bằng bao nilon cho củi dễ cháy, Đình nhìn thấy bao nilon cháy và teo lại thành cục nhìn rất giống nhựa. Và Đình đã nảy ra ý tưởng làm nhà từ bao nilon.

☑PANDO ra đời vào 12/2019 là kết quả của 5 năm miệt mài nghiên cứu trên giảng đường đại học, những ngày cặm cụi tự thu gom nilon và xin làm thí nghiệm ở Viện Sư Phạm Kỹ thuật để tiết kiệm chi phí, hàng chục lần thử thách với những cuộc thi trong và ngoài nước để phát triển sản phẩm trước khi ra mắt thị trường. 

☑Sản phẩm PANDO là gạch ngói UNC (U là UTE, tên viết tắt tiếng Anh của ĐH Sư phạm Kỹ thuật, N là nilon, C là cát) với nhiều tính năng vượt trội so với các loại gạch hiện tại trên thị trường. Được làm chủ yếu từ nhựa tái chế và cát, gạch UNC không thấm nước, có khả năng chịu va đập cao hơn 16 lần, chịu lực uốn gấp 4 lần, mài mòn gấp 15 lần, bền màu tới 30 năm, có tuổi thọ tới 80 năm và giá thành rẻ hơn 10%. Tất cả các tính năng này đều đã đạt chất lượng kiểm định các tiêu chuẩn kỹ thuật Việt Nam. 

☑PANDO đã đạt những thành quả đáng tự hào: Huân Chương Hồ Chí Minh về Sáng tạo Khoa học và Kỹ Thuật, Giải thưởng Vừ A Dính do Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa khen tặng, Huy chương vàng Liên hoan Tuổi trẻ Sáng tạo thành phố Hồ Chí Minh, Giải dự án sinh viên khởi nghiệp xuất sắc nhất cuộc thi Startup Wheel 2020 và Top 10 giải thưởng Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp I-Star thành phố Hồ Chí Minh năm 2020 do Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức, giải nhất của  cuộc thi sáng kiến thanh niên “Trả xanh cho biển” do Quỹ ASEAN tổ chức.

☑PANDO tập trung vào tệp khách hàng là các công ty sản xuất gạch ngói, các homestay/resort có xu hướng sống xanh. Sản phẩm cũng được phân phối tới các khu vực miền Bắc, miền Trung để giải quyết vấn đề mưa đá, nắng nóng và khu vực Đồng Bằng sông Cửu Long để chống hạn mặn. PANDO định hướng tầm nhìn trở thành công ty tái chế mang thương hiệu Việt Nam hàng đầu khu vực, góp phần mang lại cuộc sống xanh bền vững cho mọi người.

Câu chuyện ĐỨC THUẬN DRAGON – Dự án sinh viên khởi nghiệp xuất sắc nhất Startup Wheel 2019

☑Mã Phú Cường sinh ra và lớn lên ở thủ phủ thanh long Bình Thuận. Khi chứng kiến cảnh bà con nông dân phải chịu khổ do phụ thuộc thị trường nước ngoài, thanh long phải bán với giá rẻ như không, cho gia súc ăn hoặc thậm chí đổ bỏ, Mã Phú Cường quyết tâm theo học ngành Công nghệ sinh học Đại học Công nghệ TP. HCM (HUTECH) với quyết tâm giải bằng được bài toán khó “được mùa mất giá” cho trái thanh long quê mình.

☑“Mấy tháng ròng, Mã Phú Cường lấy phòng thí nghiệm của trường làm nhà, làm bạn với máy móc để nghiên cứu làm mứt từ trái thanh long. Nỗ lực cuối cùng cũng được đền đáp, sản phẩm mứt làm ra chứa nhiều dưỡng chất như vitamin C, B1, B3, canxi, photpho, giữ nguyên hạt để nâng cao giá trị dinh dưỡng, bổ sung các chất Omega 3, 6, 9 cho người tiêu dùng… và đặc biệt là anthocyanin – một chất chống oxy hóa mạnh, góp phần làm chậm quá trình lão hóa, giảm nguy cơ các bệnh về tim mạch và ngăn ngừa ung thư. Và “Thanh long Đức Thuận – Đức Thuận Dragon” ra đời

☑Dự án Đức Thuận Dragon đã đạt giải Dự án sinh viên khởi nghiệp xuất sắc nhất Startup Wheel 2019.

Câu chuyện IRIS – Dự án sinh viên khởi nghiệp vào Top 60 Startup Wheel 2020

☑Trần Đăng Khoa, sinh viên ĐH Công Nghiệp TP. HCM, ấp ủ khát vọng mang lại tiếng nói cho bệnh nhân sống thực vật. Nghiên cứu chỉ ra não của bệnh nhân sống thực vật có ý thức và mắt cử động được. Nếu bệnh nhân không được hỗ trợ giao tiếp hàng ngày, não của họ sẽ dần yếu hơn và mất đi. Nếu không có phát minh giúp đỡ họ kịp thời, cơ hội sống của họ sẽ rất mong manh. Tia hy vọng này đã định hướng Trần Đăng Khoa tập trung nghiên cứu công cụ giúp bệnh nhân sống thực vật giao tiếp với mọi người qua cử động mắt. 

☑Tính năng vượt trội của sản phẩm là chất lượng và tiết kiệm chi phí. Công nghệ sử dụng camera phân tích từ xa với tất cả chức năng xử lý trên phần mềm giúp làm giảm giá thành so với các sản phẩm có công dụng tương tự nhập khẩu từ nước ngoài. Dự án hướng tới những người bị liệt, mất giọng nói giao tiếp với những người xung quanh bằng mắt, giúp người nhà có thể chăm sóc bệnh nhân thuận tiện hơn. Đặc biệt, dự án giúp người bệnh giữ những dây thần kinh đóng vai trò giao tiếp không bị mất đi.

☑IRIS đã xuất sắc vào Top 60 Startup Wheel 2020.

Câu chuyện INUT PLATFORM – Dự án sinh viên khởi nghiệp vào Top 60 Startup Wheel 2018

☑Đoàn Vinh Phú, sinh viên ĐH Khoa học Tự nhiên ĐHQG TP. HCM, là co-founder của dự án INUT PLATFORM, một nền tảng kết nối vạn vật, có thể kết nối các nhà phát triển phần cứng, phần mềm và người sử dụng cuối, tạo ra nền tảng IoT mở đầu tiên tại Việt Nam. Nhờ thêm “não” cho các thiết bị điện, iNut giúp kết nối thiết bị điện vào internet để có thể điều khiển trên điện thoại hoặc máy tính một cách nhanh chóng và dễ dàng.

☑Tính năng vượt trội của INUT PLATFORM giúp giảm ít nhất 30% chi phí cho mỗi dự án IoT, rút ngắn 4 lần thời gian hoàn thành dự án. Các sản phẩm từ INUT PLATFORM bao gồm: iNut PLC, iNut Sensor, iNut Monitoring, iNut Control, iNut Transportation, iNut Smar Cities, iNut MNC, iNut Manufacturing, iNut Oil-Gas-Mining, iNut Smart Buildings, iNut Precision Farming…

☑Trong chặng đường phát triển, INUT PLATFORM nhận được nhiều giải thưởng danh giá về khởi nghiệp và công nghệ thông tin như: Giải Đặc biệt cuộc thi WTA – Bình Dương SmartCity Ideas Competition 2018 – UBND tỉnh Bình Dương phối hợp với Hiệp hội Đô thị Khoa học thế giới (WTA) và thành phố Daejeon (Hàn Quốc) tổ chức, Giải nhì cuộc thi IoT Startup 2018, Giải Khuyến khích Giải thưởng Nhân Tài Đất Việt 2018, Giải nhất cuộc thi PYSIC 2018, Giải nhất cuộc thi Khởi nghiệp Kinh doanh 2018…top 100 chung kết Khởi nghiệp toàn cầu năm 2019.

☑INUT PLATFORM đã xuất sắc vào Top 60 Startup Wheel 2020.

Câu chuyện TUNGTUNG.VN – Dự án sinh viên khởi nghiệp xuất sắc nhất Startup Wheel 2017

☑Phan Thanh Tùng, sinh viên Đại học Khoa học Tự nhiên ĐHQG TP. HCM, với niềm khát khao và đam mê cháy bỏng xây dựng một hệ sinh thái giáo dục trực tuyến, trang thông tin điện tử Tungtung.vn đã ra đời, hướng đến việc hỗ trợ các bạn trong quá trình luyện thi, ôn thi và có nhu cầu giải đề đề, giải các bài tập trắc nghiệm….. Dự án nhằm số hóa các đề thi trắc nghiệm, có thể làm bài và quản lý trên các thiết bị di động IOS, Android và Web; đem lại nguồn thu nhập thụ động cho người chia sẻ đề thi, tiết kiệm được thời gian của người dạy và người học

☑ Tính năng ưu việt nhất và sáng tạo nhất của tungtung.vn là việc chuyển đổi file PDF, DOCX sang đề thi trắc nghiệm trên web, ứng dụng di động một cách nhanh chóng, giúp tiết kiệm thời gian của thầy cô, cũng như ứng dụng công nghệ thông tin trong kiểm tra, thi cử.

☑Dự án Đức TUNGTUNG.VN đã đạt giải Dự án sinh viên khởi nghiệp xuất sắc nhất Startup Wheel 2017.


Còn bạn, có dám mang ý tưởng khởi nghiệp thử sức tại Startup Wheel 2021?

⏭ Đăng ký tham gia Startup Wheel 2021: https://startupwheel.vn/vi/dang-ky/

⏭ Deadline: 25/4/2021

💎 Startup Wheel được giới chuyên môn đánh giá là một trong những cuộc thi khởi nghiệp chuyên sâu và lớn nhất Đông Nam Á. Startup Wheel diễn ra 8 năm liên tiếp. Mỗi năm, Startup Wheel thu hút sự tham gia của gần 2.000 startups từ 20 quốc gia và hơn 60 tỉnh thành Việt Nam.

☑️ Startup Việt bước ra từ Startup Wheel – Bảng Việt Nam và đạt được các thành tựu nổi bật: Vé Xe Rẻ, Edu2Review, Hector, Joolux, EyeQ Tech, Vbee, T-Farm, Telepro…

☑️ Startup tham gia Startup Wheel – Bảng Quốc tế với các thành tựu nổi bật: Jandi từ Hàn Quốc, Aversafe từ Canada, Saathi từ Ấn Độ, TradingView từ Anh, Bitsensing từ Hàn Quốc, Verily Vision từ Thái Lan.

💎 Đơn vị tổ chức: BSSC là một trong những đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp uy tín và lớn nhất tại Việt Nam với nhiều hoạt động chuyên sâu như Fund, Incubator Program, Accelerator Program. Hệ sinh thái của BSSC tập hợp nguồn lực từ hơn 10.000 startup và SME, hơn 25.000 doanh nhân, hơn 100 Mentor và chuyên gia đầu ngành, hơn 200 Nhà đầu tư thiên thần và Quỹ đầu tư mạo hiểm.