Thông báo! Đối với bảng Việt Nam hạn đăng ký đến hết ngày 15/05/2021

Đặt “Khát vọng Việt” vào thí sinh Startup Wheel

Hoa Thiên Phú hiện nay đang là một hệ thống phát triển mạnh mẽ, nhanh chóng và là một trong những công ty dược phẩm hàng đầu Việt Nam trong việc sản xuất, phân phối các sản phẩm Đông dược, thực phẩm chức năng. Startup Wheel 2015 hân hạnh nhận được sự đồng hành và hỗ trợ nhiệt tình từ Cty CP Dược phẩm Hoa Thiên Phú.

Vừa qua, BTC cuộc thi đã có phần phỏng vấn với Đối tác chiến lược Hoa Thiên Phú chia sẻ về cách xây dựng một thương hiệu dược phẩm thành công cũng như việc Hoa Thiên Phú chọn các thí sinh Startup Wheel để đặt niềm tin về một đội ngũ nhân sự mới trong tương lai.

Chìa khóa giúp Hoa Thiên Phú gặt hái được những thành công to lớn trên thị trường trong một khoảng thời gian ngắn như vậy, chỉ trong vòng 6 năm, có thể kể đến 3 yếu tố mấu chốt sau đây: Nguồn nhân lực có chuyên môn cao; đội ngũ BLĐ tâm huyết; sản phẩm uy tín, chất lượng.

Sau 6 năm thành lập và phát triển, để có được một vị trí vững chắc trên thị trường như hiện nay là nhờ vào sự cống hiến rất lớn của tập thể CBCNV, Hoa Thiên Phú luôn đánh giá cao và bày tỏ lòng biết ơn đối với những nỗ lực không ngừng của đại gia đình Hoa Thiên Phú. Tất cả tập thể luôn phấn đấu không ngừng cho mục tiêu phát triển – Trở thành một trong những công ty dược phẩm hàng đầu Việt Nam trong việc sản xuất, phân phối các sản phẩm Đông dược, thực phẩm chức năng.

Tiếp theo đó, phải kể đến chính là sự tâm huyết của đội ngũ BLĐ, ngoài năng lực chuyên môn, sự nhanh nhạy, BLĐ của Hoa Thiên Phú cũng tạo mọi điều kiện thuận lợi, luôn luôn lắng nghe và thấu hiểu những tâm tư của các cán bộ nhân viên, đóng vai trò là người “truyền lửa”, tiếp sức và sát cánh cùng nhân viên vượt qua những cam go, thử thách. Bởi vì Hoa Thiên Phú luôn tâm niệm rằng nguồn nhân lực là tài sản vô giá của công ty.

Để chiếm được trái tim và sự tin yêu của người tiêu dùng dành cho những sản phẩm Hoa Thiên Phú, Hoa Thiên Phú luôn nỗ lực không ngừng để nghiên cứu và sản xuất ra những sản phẩm uy tín, chất lượng, mẫu mã đẹp có sức cạnh tranh với các sản phẩm ngoại nhập khác.

Đó là những yếu tố giúp Hoa Thiên Phú đạt đến tầm vóc và sức vóc như hiện nay.

3
Ông Lê Trung Nam – TGĐ Cty CP Dược phẩm Hoa Thiên Phú (góc trái) tại Họp báo phát động Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp Startup Wheel 2015

 Startup Wheel: Được biết công ty Hoa Thiên Phú đang tham gia đồng hành cùng cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp Startup Wheel 2015 với vai trò là Đối tác chiến lược, xin Anh/Chị cho biết nguyên do nào Hoa Thiên Phú lại chọn một cuộc về khởi nghiệp dành cho giới trẻ mà không phải là cuộc thi về sắc đẹp?

Đồng hành cùng Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp STARTUP WHEEL 2015 với vai trò đối tác chiến lược, chúng tôi đang cố gắng nỗ lực để duy trì một sân chơi bổ ích, lý thú và thiết thực nhằm ươm mầm ước mơ khởi nghiệp của thế hệ trẻ Việt.

Hoa Thiên Phú với “Khát vọng Việt” luôn chú trọng vào nguồn nhân lực, Công ty luôn chủ trương thu hút và bồi dưỡng kịp thời cho những tài năng Việt trẻ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các bạn có thể phát huy hết tất cả tài năng và sức sáng tạo của mình.

Lí do Hoa Thiên Phú đồng hành cùng cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp Startup Wheel 2015 là vì chúng tôi là một doanh nghiệp luôn tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng, thông qua hoạt động tài trợ nhiều chương trình, sự kiện ý nghĩa chứ không nhất thiết chỉ là các cuộc thi về sắc đẹp như: Tài trợ chính Chương trình bình chọn và trao giải “10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu” do báo Tiền Phong tổ chức; Tài trợ chính Giải Mai Vàng do báo Người lao động tổ chức 3 năm liên tiếp 2011, 2012, 2013; phối hợp tổ chức, tài trợ chính chương trình Khát vọng trẻ Báo Thanh Niên 2013; Chương trình Lục Lạc Vàng; Vượt lên chính mình…

Startup Wheel: Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ chọn khởi nghiệp từ các dòng mỹ phẩm được làm từ thiên nhiên. Anh/Chị có thể chia sẻ thêm về kinh nghiệm làm việc trong ngành này? Nhất là khi phải đối mặt với thách thức trong việc thay đổi thị hiếu thích sử dụng hàng ngoại nhập của người tiêu dùng Việt Nam?

Các thương hiệu mỹ phẩm lớn của nước ngoài đánh giá thị trường Việt Nam là thị trường dễ tăng trưởng doanh thu, còn rất nhiều tiềm năng và thị phần lớn để phát triển. Điều đó phần nào cho thấy các bạn trẻ khởi nghiệp có rất nhiều cơ hội phát triển từ những dòng mỹ phẩm chiết xuất thiên nhiên, có lợi cho sức khỏe. Nhưng không có con đường nào trải đầy hoa hồng cả, bên cạnh những cơ hội, thị trường này luôn chứa đựng những những thách thức rất lớn mà các bạn trẻ phải kiên trì cố gắng vượt qua.

Về mặt đầu tư, thách thức đối với doanh nghiệp mỹ phẩm là khi chi phí nguyên liệu sản xuất mỹ phẩm và phí nhập khẩu vào Việt Nam chịu thuế cao, vì thế ngoài việc không ngừng mở rộng thị trường, Hoa Thiên Phú còn rất chú trọng đến phát triển nguồn nguyên liệu lâu dài và bền vững – Vùng dược liệu tại Nam Định là một trong những dự án như thế.

Cơ sở hạ tầng, nhà máy chế biến, quy trình sản xuất cũng là một trong những yếu tố gây trở ngại cho có doanh nghiệp trẻ khởi nghiệp. Để phục vụ tốt hơn nữa nhu cầu của người tiêu dùng trong nước và xuất khẩu, Công ty Dược phẩm Hoa Thiên Phú không ngừng hoàn thiện quy trình sản xuất hiện đại, xây dựng nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng và chiết xuất dược liệu. Từ đó, góp phần làm tăng sản phẩm dược phẩm nội địa phục vụ nhân dân. Hiện tại chúng tôi có 2 nhà máy lớn : Nhà máy Hoa Thiên Phú Bình Dương và nhà máy Hoa Thiên Phú tại Hà Nam với quy trình sản xuất vô cùng tối tân và hiện đại.

Cuối cùng là công tác xây dựng đội ngũ nhân viên có năng lực và chuyên môn cao để đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững lâu dài của Công ty.

Còn về vấn đề doanh nghiệp đối mặt với thách thức trong việc thay đổi thị hiếu thích sử dụng hàng ngoại nhập của người tiêu dùng Việt Nam. Chúng tôi thấy rằng người tiêu dùng Việt Nam không phải hoàn toàn là chỉ thích sử dụng hàng ngoại, chẳng qua là họ chưa có niềm tin vào chất lượng của những sản phẩm nội địa.

Thêm vào đó, chính tâm lí thích sử dụng những sản phẩm có tác dụng nhanh, ngay lập tức, không nghĩ đến những hậu quả về sau, cũng gây trở ngại cho các doanh nghiệp mỹ phẩm trên con đường chinh phục người tiêu dùng bằng những sản phẩm an toàn, chất lượng.

Nhìn chung, để tồn tại và phát triển được trong điều kiện như vậy: giá cả, sản phẩm, hệ thống phân phối, các hoạt động xúc tiến…cần phải được chú trọng. Điều này rất cần một sự nỗ lực lớn từ các doanh nghiệp và các bạn trẻ khởi nghiệp ở lãnh vực này.

Startup Wheel: Được biết, thí sinh trong cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp 2015 có cơ hội trở thành 6 CEO tập sự của Cty Hoa Thiên Phú. Những CEO tương lai này sẽ được đánh giá qua những vòng thi của cuộc thi  hay còn có tiêu chí đặc biệt nào khác?

Hoa Thiên Phú luôn tâm niệm rằng một nhân viên ưu tú phải là người vừa có đức, vừa có tài, vừa “hiền”, vừa “minh”.

Trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi, đại diện Ban lãnh đạo Công ty sẽ luôn quan sát và đồng hành với các thí sinh của cuộc thi. Từ đó sẽ tìm ra ứng viên phù hợp nhất với những tiêu chí mà công ty đã đề ra.

 Startup Wheel: Cty Hoa Thiên Phú chọn thí sinh từ một cuộc thi khởi nghiệp để trở thành CEO trong tương lai của công ty. Điều này cho thấy một niềm tin rất lớn được BLĐ đặt vào cộng đồng giới trẻ khởi nghiệp tiềm năng. Có phải công ty đã nhận thấy được những đặc điểm nổi trội của lực lượng khởi nghiệp trẻ và muốn tạo ra môi trường để họ phát huy?

Đúng vậy, chúng tôi có niềm tin rất lớn vào cộng đồng giới trẻ khởi nghiệp – Những người tài năng và nhiệt huyết, luôn cháy hết mình với đam mê của mình. Hoa Thiên Phú sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ các bạn, là bệ phóng để các bạn hiện thực hóa nhanh chóng những kế hoạch và ước mơ, hoài bão của mình. Các CEO tập sự sẽ được tạo điều kiện phụ trách các dự án lớn hoặc các thương hiệu chủ lực của hệ thống bên cạnh chế độ đãi ngộ và lương thưởng cạnh tranh của Cty.

Startup Wheel hi vọng với sự ủng hộ, hỗ trợ từ Hoa Thiên Phú, thí sinh cuộc thi sẽ có thêm nhiều trải nghiệm cũng như cơ hội để học hỏi và làm việc với các Cty có tầm vóc tại Việt Nam.