Skip links

akaBot xuất sắc lọt top 4 giải pháp đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023

Giải pháp Tự động hóa quy trình nghiệp vụ akaBot thuộc FPT IS vừa xuất sắc lọt Top 4 Giải pháp đổi mới sáng tạo năm Việt Nam 2023. Đây là giải pháp tự động hóa duy nhất và đại diện cho toàn Tập đoàn FPT được vinh danh trong Top 4 của chương trình.

akabot lot top 4 giai phap doi moi sang tao viet nam

akaBot nổi bật với những đổi mới đạt chuẩn quốc tế

Vừa qua, Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) phối hợp cùng Tập đoàn Meta tổ chức Lễ Công bố Giải pháp Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023 nhằm vinh danh các giải pháp công nghệ có khả năng thúc đẩy mạnh mẽ quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp.

Vượt qua hơn 700 giải pháp đến từ nhiều quốc gia, akaBot – Giải pháp Tự động hóa quy trình với trợ lý robot ảo (RPA) vinh dự là đơn vị duy nhất của Tập đoàn FPT lọt Top 4 Giải pháp đổi mới sáng tạo xuất sắc nhất, đồng thời đạt danh hiệu “Ngôi sao đổi mới sáng tạo”. akaBot cùng các giải pháp tham gia thách thức được đánh giá dựa trên bảy tiêu chí, bao gồm: Năng lực đơn vị giải đề; Tính độc đáo của giải pháp và hướng tiếp cận; Tính sẵn sàng cho thị trường Việt Nam; Chi phí phù hợp để nhân rộng mô hình; Khả năng nhân rộng, quy mô lớn; Tính triệt để trong giải quyết vấn đề thực tế; Tính bền vững về tác động xã hội của các giải pháp.

akaBot là giải pháp Tự động hóa quy trình nghiệp vụ (Robotic Process Automation – RPA) toàn diện cho doanh nghiệp với các “trợ lý robot” có khả năng mô phỏng thao tác của con người, giúp thực hiện các tác vụ lặp đi lặp lại với số lượng lớn. Tính đến hiện tại, akaBot đã có những đột phá trong số lượng khách hàng toàn cầu khi phục vụ hơn 3.500 doanh nghiệp tại 21 quốc gia với hơn 10,000 robot ảo đã được triển khai.

Không chỉ được đánh giá cao về năng lực chuyên môn của đội ngũ quản trị, akaBot còn nhận được những phản hồi tích cực cho tiêu chí “Tính sẵn sàng cho thị trường Việt Nam”. Tại thị trường nội địa, akaBot triển khai hơn 5,000 robot ảo cho 20 ngân hàng toàn quốc, là giải pháp dẫn đầu trong mảng siêu tự động hóa lĩnh vực Tài Chính – Ngân Hàng.

Giải pháp tự động hóa đến từ FPT IS còn ghi điểm gần như tuyệt đối trong tiêu chí “Tính bền vững về tác động xã hội của các giải pháp”. Được biết, trong nỗ lực kiến tạo môi trường làm việc số lý tưởng, các trợ lý ảo của akaBot đã giải phóng hơn 11 triệu nhân viên của toàn bộ khách hàng khỏi các tác vụ nhàm chán; rút ngắn 70% thời gian xử lý quy trình và tiết kiệm tới 21.9 triệu giờ làm việc/năm. Bên cạnh đó, akaBot cũng giúp góp phần vào “văn phòng làm việc xanh” bởi việc giảm thiểu 60% lượng giấy tờ sử dụng trong công việc.

Bên cạnh akaBot, Giải pháp Hợp đồng điện tử – FPT.eContract cũng được vinh danh trong Top 24 Giải pháp đổi mới sáng tạo. FPT.eContract là một trong những giải pháp dẫn đầu trên thị trường ký kết điện tử với dấu ấn: Hơn 2.000.000 giao dịch, hơn 4.000.000 đối tác ký và hơn 1.500 khách hàng doanh nghiệp ký kết từ xa trên nền tảng, tiêu biểu như: VNPay, Vietjet, Be, Tiki, 30Shine,…

Sáng tạo – khởi nghiệp trong lòng doanh nghiệp giúp FPT IS bứt phá trong chiến lược phát triển sản phẩm

“akaBot ra đời và giải quyết trọn vẹn bài toán tự động hóa quy trình cho doanh nghiệp, là minh chứng rõ nét cho chiến lược phát triển sản phẩm và đổi mới sáng tạo tại FPT IS. Tại FPT IS, chúng tôi luôn nuôi dưỡng giấc mơ khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo ngay từ ngày đầu thành lập, đó là cách chúng tôi tạo thách thức và động lực giúp nhân sự sáng tạo hơn nữa trong sân chơi công nghệ”, ông Trần Đăng Hòa – Chủ tịch FPT IS chia sẻ.

Thông qua chính sách R&D, chương trình đổi mới sáng tạo hàng năm, đến nay đã có hơn 60 sản phẩm Made by FPT IS chất lượng cao đưa ra thị trường như: Hệ sinh thái giải pháp y tế thông minh – FPT.eHospital 2.0 ; Giải pháp Chính phủ số – FPT.dGov; Hợp đồng điện tử – FPT.eContract; Chữ ký số từ xa – FPT.eSign; Giải pháp xác thực căn cước công dân gắn Chip – FPT.IDCheck, Ứng dụng Công dân số, Trung tâm điều hành thông minh cho tỉnh thành…., đáp ứng các bài toán của khách hàng trong nước và quốc tế.

akabot lot top 4 giai phap doi moi sang tao viet nam

Ông Trần Đăng Hòa – Chủ tịch FPT IS thể hiện cam kết đồng hành thúc đẩy đổi mới sáng tạo tại Việt Nam.

Đổi mới sáng tạo ở Việt Nam đang nở rộ, chuyển đổi số hôm nay không còn là chi phí – đó là lợi nhuận. Trong tương lai, FPT IS cam kết đồng hành toàn diện cùng Chính phủ, doanh nghiệp trong lộ trình thúc đẩy đổi mới, hợp lực sức mạnh cộng đồng công nghệ Việt để nhân rộng tăng trưởng dựa trên sáng tạo. Với hệ sinh thái hơn 50 triệu người dùng, FPT IS sẵn sàng sát cánh cùng các doanh nghiệp khởi nghiệp trong việc thúc đẩy khách hàng, phát triển ý tưởng. Từ đó, chúng tôi mong muốn thúc đẩy sự phát triển chung của Việt Nam, kiến tạo hạnh phúc cho mỗi người dân, doanh nghiệp“, ông Hòa cam kết.

FPT IS đã và đang tham gia vào quỹ FPT Venture, FPT Accelerator của Tập đoàn FPT, góp phần xây dựng hệ sinh thái công nghệ cho Việt Nam. Hiện, hơn 100 start-up đăng ký tham gia chương trình hỗ trợ hạ tầng công nghệ của FPT, trị giá hàng tỷ đồng/dự án.

Thời gian tới, FPT IS nói riêng và Tập đoàn FPT nói chung sẽ liên tục đẩy mạnh đầu tư phát triển hệ sinh thái sản phẩm đáp ứng xu hướng chuyển đổi số cho các tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam và mở rộng ra thị trường nước ngoài, cổ vũ và nhân rộng tinh thần đổi mới cũng như hợp tác chặt chẽ, song hành cùng cộng đồng công nghệ phát triển các giải pháp mang lại sự thịnh vượng cho Việt Nam.

Theo Cafebiz