Skip links

Airbnb thu mua công ty AI với giá chỉ dưới 200 triệu USD

Theo thông tin từ CNBC, vừa qua Airbnb đã thực hiện một thương vụ thu mua với tư cách là một công ty đại chúng trị với giá chỉ dưới 200 triệu USD. Đến thời điểm hiện tại, con số chính thức vẫn chưa được xác nhận.

airbnb thu mua gameplanner.ai - Startup Wheel news

Startup này có tên là GamePlanner.AI,  công ty này vẫn luôn ở chế độ “ẩn” kể từ khi thành lập vào năm 2020.  Theo CNBC, một trong những lý do khiến các startup ở chế độ ngoài tầm mắt công chúng là để bảo vệ tài sản trí tuệ và tránh ảnh hưởng tiêu cực.

Hai Đồng sáng lập của GamePlanner.AI là Siamak Hodjat và Adam Cheyer. Adam Cheyer là một trong những nhà sáng lập trợ lý kỹ thuật số nổi tiếng Siri và sau đó được Apple mua lại. Hodjat và Cheyer từng làm việc với nhau tại Viv Labs, công ty được Samsung mua lại và tận dụng tạo ra Bixby – trợ lý AI của riêng họ vào năm 2017.

Hiện công chúng vẫn chưa thực sự hiểu rõ GamePlanner.AI đang làm gì vì công ty này đã vắng mặt trên website một thời gian. Những tìm kiếm trên LinkedIn đưa ra kết quả gồm: Gabe Greenbaum – General Partner tại B Capital, người đang nằm trong ban giám đốc của Game Planner.Ai và Joseph Huang, Trưởng bộ phận thiết kế tại GamePlanner.AI.

Nhưng trong một tuyên bố rút gọn, Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập Airbnb – Brian Chesky gợi ý rằng GamePlanner.Ai là sự kết hợp của 12 người chuyên về AI và thiết kế, hướng tới tạo ra những trải nghiệm AI, như một dịch vụ tư vấn tập trung vào AI.

Ông Chesky cho biết: “Hơn bất kỳ công nghệ nào khác, AI sẽ nhanh chóng thay đổi thế giới của chúng ta, nhưng chúng ta cần đảm bảo rằng công nghệ này sẽ hỗ trợ con người theo hướng tích cực”. Đồng thời ông cho biết thêm: GamePlanner.AI sẽ tập trung vào việc “tăng tốc” các dự án AI và tích hợp công cụ của họ vào nền tảng của Airbnb.

Giám đốc điều hành của Airbnb đã thể hiện rõ tham vọng tích hợp AI cho Airbnb trong thời gian gần đây. Airbnb muốn sử dụng AI như một ‘trợ lý du lịch’ đồng hành cùng khách du lịch và nâng cao trải nghiệm của họ.

GamePlanner.AI đánh dấu thương vụ mua lại đầu tiên của Airbnb kể từ năm 2019 (và là thương vụ đầu tiên của Airbnb với tư cách là một công ty đại chúng).  Airbnb đang thực sự nghiêm túc thực hiện tham vọng của mình.

Theo CNBC, Techcrunch