Thông báo! Đối với bảng Việt Nam hạn đăng ký đến hết ngày 31/05/2021

200 mô hình khởi nghiệp tham gia ngày hội Startup Day 2018

Ngoài lĩnh vực công nghệ thông tin, những xu hướng mới như trí tuệ nhân tạo, công nghệ thực tế ảo cũng được giới thiệu tại sự kiện.

Ngày hội khởi nghiệp (Startup Day 2018) do Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp (BSSC) phối hợp với Sở KH-CN TPHCM cùng Hội Doanh nhân Trẻ TPHCM (YBA) tổ chức trong hai ngày, 24 và 25/8, tại Riverside Palace. Chương trình mở rộng quy mô với gần 200 mô hình khởi nghiệp tiêu biểu trên cả nước và một số mô hình quốc tế tham gia.

Ngày hội khởi nghiệp 2018 là chương trình được tổ chức hàng năm gồm một chuỗi các sự kiện dành cho cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam, gồm: Sàn giao dịch và đầu tư khởi nghiệp, nơi startup trưng bày, giới thiệu, quảng bá và thương mại hóa sản phẩm, dịch vụ khởi nghiệp và chung kết cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp.

Sàn giao dịch và đầu tư khởi nghiệp (Startup Exchange) là một điểm nhấn quan trọng tại sự kiện lần này. Dự kiến tổng số tiền đầu tư, giao dịch, hỗ trợ được quy đổi lên đến hơn 37 tỷ đồng.

Bà Trương Lý Hoàng Phi, trưởng ban tổ chức và các đại biểu, khách mời.

Bà Trương Lý Hoàng Phi, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp TP HCM, cho biết Startup Day 2018 là sự kiện lớn nhất, đánh dấu bước ngoặt 6 năm của cuộc thi Startup Wheel (Bánh xe khởi nghiệp). Ngày hội năm nay với chủ đề “Dance with Elephants – Khiêu vũ cùng những chú voi” nhằm mục đích kết nối các tập đoàn, công ty lớn và startup.

“Ban tổ chức hy vọng thông qua sự kiện, các startup nhận được sự quan tâm của doanh nhân, doanh nghiệp, những người mong muốn tìm mô hình sáng tạo để giúp giải pháp kinh doanh trong chính công ty của mình”, bà Phi nói.

Năm nay, ngoài những dự án trong lĩnh vực công nghệ thông tin quen thuộc còn xuất hiện những xu hướng mới lạ hơn như robot tự động hóa, trí tuệ nhân tạo, công nghệ thực tế ảo.

Ông Lê Thanh Hoài, CEO của Supper Ship, cho biết ngày hội sẽ là cơ hội để quảng bá thương hiệu và kết nối với cộng đồng khởi nghiệp trên toàn quốc.

“Đây là năm thứ 3 chúng tôi tham gia Startup Day. Công ty chúng tôi bắt đầu từ dự án giao hàng, nhận hàng. Năm đầu tiên tham dự ngày hội, dự án của chúng tôi nhận được sự quan tâm của cộng đồng, đặc biệt tiếp cận được các nhà đầu tư thiên thần. Năm thứ 2, chúng tôi có được sự quan tâm của các nhà đầu tư chiến lược. Năm nay chúng tôi mong muốn kết nối được nhiều đối tác và cộng đồng khởi nghiệp trên cả nước hỗ trợ nhau cùng phát triển”, ông Hoài nói.

Khu vực gian hàng của gần 200 startup tại ngày hội khởi nghiệp 2018. 

Khu vực gian hàng của gần 200 startup tại ngày hội khởi nghiệp 2018.

Ngoài trưng bày và giới thiệu sản phẩm, dự án mới, các startup còn có cơ hội tham dự vòng chung kết cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp Startup Wheel 2018 với tổng giá trị giải thưởng lên đến 2 tỷ đồng.

Theo ông Nguyễn Bá Long, đại diện công ty Công nghệ AZ88, dự án dự thi lọt top 60 năm nay, cho biết đây là lần đầu tiên doanh nghiệp tham gia với mong muốn giới thiệu hệ sinh thái công nghệ thuộc các lĩnh vực: Thương mại điện tử, Thanh toán điện tử, Quản trị doanh nghiệp, vận chuyển… đến người tiêu dùng và các nhà đầu tư.

“Qua ngày hội khởi nghiệp, các doanh nghiệp đều học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm và mở rộng giao lưu, mở rộng thị trường. Với dự án của mình, chúng tôi tự tin có thể đi tiếp top 10 cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp”, ông Long cho hay.

Thảo Nguyên