Thông báo! Đối với các dự án Việt Nam, thời gian nhận hồ sơ đến hết ngày 25/04/2020
Tiếng Việt
THÔNG CÁO BÁO CHÍ NGÀY HỘI KHỞI NGHIỆP

Ngày 22/8/2015, tại Trung tâm Hội nghi Riverside Palace (360D Bến Vân Đồn, P1, Q4, TPHCM) Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp phối hợp cùng Hội doanh nhân trẻ TP.Hồ Chí Minh (YBA) tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp (Startup Day) dưới sự chỉ đạo của Hội LHTN Việt Nam TP. Hồ Chí Minh và Hội Sinh viên Việt Nam TP.Hồ Chí Minh. Ngày hội Khởi nghiệp sẽ diễn ra cả ngày bao gồm Sàn giao dịch ý tưởng kinh doanh 2015 và Chung kết – Trao giải cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp Startup Wheel 2015.

Ngày hội Khởi nghiệp (Startup Day) là sự kiện hướng đến tầm quốc gia dành cho giới khởi nghiệp tại Việt Nam gồm tổ hợp các chương trình: Sàn giao dịch ý tưởng kinh doanh (Startup Idea Exchange 2015), Chung kết Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp (Startup Wheel 2015), Dự án Mỗi doanh nhân – Một người thầyLễ trao giải – vinh danh những gương mặt khởi nghiệp xuất sắc của Startup Wheel 2015. Ngày hội Khởi nghiệp quy tụ gần 60 ý tưởng kinh doanh sáng tạo, độc đáo, mới lạ trên toàn quốc.

Dẫn lời chị Trương Lý Hoàng Phi, Giám đốc BSSC – Trưởng BTC chương trình: “Người khởi nghiệp thường rất cô đơn, cụ thể họ cô đơn trên bốn khía cạnh. Một là, không tiếp cận được người tiêu dùng. Hai là, thiếu thốn tài chính. Ba là, thiếu vắng một người Thầy. Bốn là, không có sự liên kết với giới truyền thông”. Ngày hội Khởi nghiệp gồm một chuỗi các sự kiện lớn, đây sẽ là một sân chơi, là nơi “tháo gỡ” phần nào những “nút thắt” về “những sự cô đơn” của người khởi nghiệp, là cầu nối liên kết giữa các nhà đầu tư với dự án khởi nghiệp, giữa dự án khởi nghiệp với khách hàng, các cơ quan truyền thông, giữa những người Thầy là các Doanh nhân đi trước và những người trò chính là các startups vừa bước chân vào con đường kinh doanh.

BANNER SW

Startup Day không chỉ giới hạn ở phạm vi TP. HCM mà đã mở rộng ra phạm vi toàn quốc. Đã có gần 60 dự án trên cả nước đăng ký tham gia, trong đó có 20 dự án công nghệ, 12 dự án nông nghiệp – y tế – giáo dục, và còn lại là các loại hình dịch vụ độc đáo khác. Startup Day dự kiến sẽ thu hút hơn 1500 lượt nhà đầu tư, doanh nhân, khách tham dự và các cơ quan truyền thông, với nội dung chương trình diễn ra xuyên suốt từ 8h00 sáng đến 21h00 ngày THỨ BẢY, 22/8/2015 tại RIVERSIDE PALACE, 360D Bến Vân Đồn, P1, Q4, TPHCM với các nội dung như sau:

• 8h – 17h: Sàn Giao dịch Ý tưởng Kinh doanh (Startup Idea Exchange 2015)

Với gần 60 ý tưởng tham dự, Sàn giao dịch ý tưởng được chia thành 3 nhóm ngành: Công nghệ, Sản phẩm – Dịch vụ, Giáo dục – Y tế – Nông nghiệp. Tại Sàn giao dịch, các mô hình khởi nghiệp sẽ triển lãm, trưng bày sản phẩm và thuyết phục nhà đầu tư trực tiếp trên sân khấu với thời lượng 2 phút/dự án.

• 13h30 – 16h30: Chung kết Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp (Startup Wheel 2015)

Vòng Chung kết Cuộc thi là phần tranh tài của top 10 dự án xuất sắc nhất Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp đã được bắt đầu từ tháng 3/2015.

• 17h00 – 18h00: Phần phỏng vấn dự án “Mỗi doanh nhân – Một người thầy” năm 2015

Tiếp nối thành công của Dự án Mỗi Doanh nhân – Một người Thầy năm 2014 với kết quả đã tìm được 11 cặp Thầy – Trò. Năm nay, dự án tiếp tục được triển khai với kỳ vọng 20 Doanh nhân và 20 startups sẽ cam kết kết nối với nhau trong chặng đường khởi nghiệp sắp tới, góp phần hình thành và duy trì nền tảng nhân văn giữa Thầy và Trò trong môi trường kinh doanh.

• 18h30 – 20h00: Lễ trao giải cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp Startup Wheel 2015

Kết thúc Ngày hội là Lễ trao giải và vinh danh các gương mặt khởi nghiệp xuất sắc của Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghệp 2015, nhằm khích lệ mạnh mẽ tinh thần khởi nghiệp của giới trẻ và tạo động lực hình thành thế hệ doanh nhân kế tiếp.

Các dự án khởi nghiệp mong muốn gặp gỡ các nhà đầu tư, tìm kiếm thêm khách hàng; các nhà đầu tư, các Anh(Chị) quan tâm, mong muốn tham gia SGDYTKD 2015, đăng ký tại link sau http://bssc.vn/san-giao-dich-y-tuong-kinh-doanh-2015/.

Mọi thắc mắc về thông tin và chương trình vui lòng liên hệ Ms. Vân: 08 5404 3555  và email van.phan@bssc.vn

150727 Tong hop logo NTT (1)