Skip links
Bà. YOOMIN CHO

Quản lý, Quỹ Sopoong Ventures

Bà Yoonmin Cho là Quản lý Quỹ Sopoong Ventures. Bà đảm nhiệm vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy đầu tư trên phạm vi toàn cầu, tập trung chủ yếu vào các thị trường sôi động tại Việt Nam và Đông Nam Á.

Trước khi gia nhập Sopoong, bà đã dẫn dắt Kmong, một startup Hàn Quốc, mở rộng kinh doanh quốc tế với vai trò Giám đốc phát triển kinh doanh quốc tế.

Trước đó, bà đã dành hơn 10 năm đóng góp cho sự mở rộng và phát triển của Google tại Đông Nam Á và hỗ trợ các startup tại Hàn Quốc và khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Vai trò của bà tại Google Singapore là tập trung mở rộng khu vực. Là một nhân vật chủ chốt của Google tại khu vực Đông Nam Á, bà đã dẫn dắt thành công nhiều chi nhánh và hoạt động kinh doanh trong khu vực. Sau đó bà tham gia vào Google for Startups và thành lập trung tâm khởi nghiệp đầu tiên của Google for Startups tại châu Á có trụ sở tại Hàn Quốc. Với vai trò này, bà đã dẫn dắt quá trình tăng tốc cho các startup không chỉ tại Hàn Quốc mà còn trên khắp khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Bà đã đóng góp vào việc tăng tốc cho các startup với hơn 70 chương trình tăng tốc cho startup, tổng số vốn các startup gọi là hơn 200 triệu USD, 2 thương vụ M&A, và 1 thương vụ IPO.