Skip links
Bà. KAREN YU

Giám đốc Văn phòng đại diện, Trung tâm Thương mại Đài Loan tại TPHCM (TAITRA)

Nhờ vào kinh nghiệm thúc đẩy và phát triển thương mại, bà Yu đã dẫn dắt TAITRA HCMC trở thành một cầu nối giữa Việt Nam và Đài Loan về Thương mại và Phát triển, xây dựng quan hệ hợp tác mạnh mẽ giữa hai bên. Bà đã phát triển quan hệ đối tác với các khu công nghiệp và Hiệp hội Thương mại và Kinh doanh Đài Loan tại khu vực miền Nam Việt Nam.

Bà đã biên soạn “Taiwan Cleantech Landscape” (tạm dịch: Toàn cảnh về Cleantech tại Đài Loan) nhằm thúc đẩy và hỗ trợ kết nối toàn cầu các sản phẩm xanh của Đài Loan và giải pháp hệ thống thấp carbon để mở rộng thị trường quốc tế. “Taiwan Cleantech Landscape” thể hiện những thành tựu mà các công ty Đài Loan đã đạt được trong các lĩnh vực “Môi trường xây dựng,” “Nâng cấp” và “Mạng lưới Micro.” Việc xuất bản này nhằm thể hiện cho thế giới thấy Đài Loan có ý thức và cam kết đối với việc chống lại biến đổi khí hậu trên toàn cầu. 

Bà từng là Quản lý Chương trình của COMPUTEX và InnoVEX từ năm 2015 đến 2017. COMPUTEX, một trong những triển lãm thương mại CNTT hàng đầu thế giới từ năm 1981, đã ra mắt khu triển lãm hoàn toàn mới dành riêng cho các startup năm 2016. Với một loạt các sự kiện như Trưng bày, Diễn đàn, Demo, Thuyết trình và Networking, InnoVEX đã tạo ra sự ảnh hưởng lớn trong việc tối đa hóa sự đổi mới, công nghệ và đầu tư. COMPUTEX đã phát triển, luôn được đổi mới theo sự phát triển của ngành và trở thành một một nền tảng hàng đầu thế giới. Triển lãm tiếp tục với chủ đề “Cùng nhau kiến tạo”, tập trung vào các xu hướng công nghệ mới nhất: tính toán hiệu năng cao, ứng dụng Trí tuệ nhân tạo, kết nối thế hệ tiếp theo, thực tế siêu thực, đổi mới sáng tạo và startup, và Sustainability (bền vững).

TAITRA – tổ chức thúc đẩy thương mại phi lợi nhuận hàng đầu của Đài Loan, được thành lập vào năm 1970 với 1.300 chuyên gia với 62 chi nhánh trên toàn cầu. Được tài trợ bởi chính phủ và các tổ chức ngành công nghiệp, TAITRA hỗ trợ các doanh nghiệp mở rộng phạm vi toàn cầu. Mỗi năm, TAITRA tổ chức hơn 40 triển lãm thương mại tại Đài Loan và hơn 300 hoạt động quảng bá, phục vụ hơn 80.000 doanh nghiệp và hơn 100.000 người mua để tạo sự phù hợp kinh doanh.